Câu hỏi Đầu bút là vũ khí chiến sĩ là thi nhân là câu nói của ai? Đọc ngay nhé được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Đầu bút là vũ khí, quân tử là thi nhân có câu tục ngữ, Rovapharma.com giải câu đố, đầu bút là vũ khí, quân tử là thi nhân có câu tục ngữ đúng nhất.

Đầu ngòi bút là vũ khí, kẻ sĩ là thi sĩ, tục ngữ là ai?

Đầu bút là vũ khí, chiến sĩ là thi sĩ. một câu tục ngữ gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Trãi.


Quảng cáo

Nguyễn Trãi là ai?

Nguyễn Trãi là nhà chính trị, nhà văn, Nguyễn Trãi đã phò tá Lê Lợi trong cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn chống nhà Minh (Trung Quốc) xâm lược Đại Việt.

Khi cuộc khởi nghĩa thành công vào năm 1428, Nguyễn Trãi đã viết nên Bình Ngô Đại Cáo và trở thành công thần khai quốc nhà Hậu Lê trong Lịch sử Việt Nam.

Nguyễn Trãi là “Danh nhân văn hóa thế giới” được UNESCO vinh danh và là một trong 14 anh hùng tiêu biểu của đất nước Việt Nam.

Nguyễn Trãi, còn có tên là Ức Trai (1380–1442), quê ở làng Chi Ngải, huyện Phượng Sơn, phủ Lạng Giang (nay là Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Cha bà là Nguyễn Ứng Long (Nguyễn Phi Khanh), một nhà Nho, mẹ là bà Trần Thị Thái, con gái của Thượng thư nhà Trần là Trần Nguyên Đán.


Quảng cáo

Ông đã để lại cho thế hệ mai sau nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật lớn như “Quan Trung tạp lục” (Tác phẩm do quân đội biên soạn), “Ý Trai thiết” (Tuyển tập thơ Ức Trai). ), “Dư địa chí” (Địa chí báo), “Quốc âm thi tập” (những bài thơ chọn lọc bằng chữ quốc ngữ), “Bình Ngô đại cáo”, Văn bia Vĩnh Lăng và nhiều tác phẩm nữa.

Chủ tịch Hồ Chí Minh một lần nữa nhấn mạnh “Cây bút là vũ khí sắc bén, bài báo là tờ báo cách mạng”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu văn, thơ, sáng tác nhiều tác phẩm nổi tiếng, nhưng Bác không dùng vốn văn chương ấy để trở thành một nhà thơ “ngủ trên không, mơ trăng, phiêu lãng cùng mây” mà ngòi bút như một vũ khí sắc bén, vì Bác Hồ tin rằng: “… Bút và giấy là vũ khí sắc bén của họ.”

Trong khoảng 50 năm cầm bút, Bác đã viết hơn 2.000 bài báo, 276 bài thơ, gần 500 trang truyện và được ký với gần 200 bút danh. Ông cũng ra lệnh mở lớp đào tạo hàng trăm cán bộ báo chí …

Bác từng nhấn mạnh: “Cây bút là vũ khí sắc bén, bài báo là tờ báo cách mạng”. Văn phong làm báo của Bác thường ngắn gọn, nhiều hình ảnh, dễ hiểu, gần gũi với người đọc.

Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Đầu bút là vũ khí chiến sĩ là thi nhân là câu nói của ai? Đọc ngay nhé tại rovapharma.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.