Câu hỏi Dây pallium là gì? Điều đặc biệt dây pallium bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Dây pallium là gì, dây pallium là gì, nguồn gốc lịch sử ra đời của dây pallium, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt về dây pallium.

Dây pallium là gì?

Pallium là một dải màu trắng rộng khoảng 5 cm, được làm bằng len. Hai dải rộng bằng nhau, dài khoảng 30 cm, có quấn những mảnh lụa nhỏ bằng chì, một dải cao ở phía trước và một dải ở phía sau.


Quảng cáo

Pallium được đeo trên nhẫn và là phù hiệu của văn phòng của một tổng giám mục thành phố, tức là của một tổng giám mục là giám mục của tổng giáo phận thành phố.

Sáu cây thánh giá màu đen tô điểm cho pallium và được đặt ở mặt trước và mặt sau, trên mỗi vai, và trên các đầu của các miếng treo ở mặt trước và mặt sau. Các cây thánh giá ở phía trước, sau và vai trái cũng có một cái đinh ghim, được gọi là spinula (một từ tiếng Latinh có nghĩa là cái gai nhỏ, hay cái gai). Những cây thánh giá này thường được đặt bằng đá quý.

Lịch sử của dây pallium

Như Rovapharma.com phát hiện ra, Pallium là một từ tiếng Latinh có nghĩa là áo choàng.

Nguồn gốc chính xác của việc sử dụng pallium trong Nhà thờ Latinh vẫn chưa được biết. Một số nghĩ rằng nó đến từ bối cảnh La Mã, những người khác là bối cảnh Hy Lạp.


Quảng cáo

Tertullian liên kết pallium (một chiếc áo choàng đơn giản của người La Mã) với Chúa Kitô, và nhấn mạnh việc sử dụng nó bởi những người theo đạo Thiên chúa. Thánh Justin, bị tử đạo vào năm 165 sau Công nguyên, được cho là đã đeo một chiếc khăn tay khi chết. Việc Justin sử dụng pallium trùng với việc sử dụng nó bởi các nhà triết học La Mã.

Khi việc sử dụng pallium suy giảm trong xã hội, nó ngày càng được chấp nhận nhiều hơn trong Giáo hội Latinh vào thế kỷ thứ 6. Giáo hoàng Grêgôriô Cả đã dâng lễ cho các giám mục mà ông muốn tôn thờ theo một cách nào đó. Vào thế kỷ thứ 9, mọi thị trấn đều có thể đeo pallium trong lãnh thổ giáo hội của họ và Tòa thánh cần phải sở hữu nó, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Dây pallium là gì? Điều đặc biệt dây pallium bạn chưa biết tại rovapharma.com


#Dây #pallium #là #gì #Điều #đặc #biệt #dây #pallium #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.