Câu hỏi Degloving nghĩa là gì? Đọc ngay để biết nhé! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Degloving là gì, degloving là gì, Rovapharma.com giải thích ý nghĩa của từ degloving, hãy đọc ngay để tìm hiểu nhé!

degloving nghĩa là gì
Degloving nghĩa là gì

Degloving nghĩa là gì?

Degloving là hiện tượng bong tróc da xảy ra khi một mảng da lớn và lớp mô mềm dưới da bị rách một phần khỏi cơ thể bạn. Những lớp da này không thể nhận máu ngay cả khi chúng vẫn còn dính vào vùng bị thương.

Thường thì tình trạng bong tróc của các vết thương rất nghiêm trọng. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không nghi ngờ điều gì đã xảy ra: Da của bạn sẽ trồi ra khỏi vùng bị thương giống như một chiếc găng tay.

Theo chia sẻ của Rovapharma.com, hiện tượng bong tróc da chân được thể hiện qua việc lớp da trên của bàn chân bị bong tróc một phần hoặc toàn bộ.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thiệt hại, nó có thể hồi phục hoặc nó có thể gây ra những tác động tiêu cực nghiêm trọng về lâu dài. Nếu có một phần da nào đó của bạn bị bong tróc, bạn cần điều trị càng sớm càng tốt.

Video Hành Trình Bên Trong Làn Da Của Bạn

Nguyên nhân của sự Degloving

Các chấn thương do thoái hóa da thường được gọi là chấn thương mô mềm., và bất kỳ phần nào trên cơ thể bạn có da đều có thể bị ngứa. Những bộ phận trên cơ thể thường xuyên bị bong tróc da nhất bao gồm bàn tay, bàn chân, cẳng chân và cánh tay, Rovapharma.com chia sẻ.

Khi một phần của cơ thể bị dính vào một vật thể và gần như bị kéo ra, da và các mô mềm lại khô đi, để lộ nhiều phần thịt. Điều này thường xảy ra trong các vụ tai nạn xe hơi, sự cố liên quan đến máy móc hạng nặng như băng chuyền, hoặc việc tháo nhẫn ngón tay nhanh chóng.

Ví dụ, trong một vụ tai nạn trên đường, nếu một chiếc lốp chạy trên chân của bạn, bạn có thể bị bong tróc bàn chân theo nhiều cách. Áp suất lốp cao kết hợp với một số chuyển động – chẳng hạn như kéo chân ra khỏi bánh xe hoặc bánh xe kéo vào chân – có thể phá vỡ da và mô mềm, khiến bạn trở nên chai lì.

Ảnh hưởng lâu dài của việc Degloving

Nếu bạn bị chấn thương tróc da, bạn có thể có những ảnh hưởng lâu dài khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương.

Điều này gần như đảm bảo rằng bạn có một vết sẹo hoặc một số dấu hiệu của chấn thương. Bạn có thể cần một quá trình chữa bệnh kéo dài, trải qua liệu pháp và phục hồi chức năng, cần sự chăm sóc liên tục của bác sĩ hoặc không thể hoạt động được một phần của cơ thể nữa.

Biến chứng của việc bị Degloving

Nếu bạn bị chấn thương tróc da, bạn có thể có những ảnh hưởng lâu dài khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương.

Các vết thương tự tách ra rất nghiêm trọng, nhưng chúng cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng lớn vì chúng thường là những vết thương rất sâu. Để giảm nguy cơ, hãy nhớ đến cơ sở y tế khẩn cấp để có thể làm sạch vết thương một cách kỹ lưỡng. Khi bạn hồi phục, hãy nhớ cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

– viền đỏ xung quanh vết thương

– Vết thương sưng tấy

– Chảy dịch quanh vết thương, đặc biệt có màu vàng hoặc có mùi hôi

– sốt

– đau cơ thể

Chấn thương bóc tách vùng kín không được điều trị cũng có thể dẫn đến chết mô nghiêm trọng.

Cách phòng tránh Degloving

Chấn thương do găng tay là nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong. Điều trị sớm là chìa khóa để ngăn ngừa nhiễm trùng. Điều trị thường đòi hỏi thời gian nằm viện kéo dài trong phẫu thuật và đôi khi là vật lý trị liệu hàng tháng.

Bạn đang xem bài viết: Degloving nghĩa là gì? Đọc ngay để biết nhé! tại rovapharma.com


#Degloving #nghĩa #là #gì #Đọc #ngay #để #biết #nhé

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.