Hãy cùng Rovapharma giải đáp Điện táng là gì? Mọi điều về điện táng bạn chưa biết để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Đám tang là gì, ý nghĩa ra sao, Mangtannha.com chia sẻ mọi điều về đám tang mà bạn chưa biết Mọi điều về đám tang mà bạn chưa biết.

Đám tang là gì?

Điện táng là dùng điện để hỏa táng. người chết. Nếu hỏa táng dùng lửa để đốt thì hỏa táng dùng điện để thiêu xác người đã khuất thành tro. Đây là một hình thức hỏa táng hiện đại hơn nhiều.

Sau đây Mangtannha.com chia sẻ với bạn những điều thú vị về điện.

Sự thật thú vị về điện

Dòng điện truyền đi với vận tốc ánh sáng là 300.000 km / s. Đây là lý do tại sao điện giật hoặc điện giật có thể xảy ra nhanh chóng như vậy.

Một tia chớp có thể đo tới ba triệu vôn và kéo dài chưa đầy một giây.

Điện tích tĩnh điện có thể lên đến 3000 vôn. Do đó, bạn nên cẩn thận khi bơm khí hoặc làm việc xung quanh các vật dễ cháy, nơi bạn có thể tiếp xúc với tĩnh điện.

Bóng đèn LED sử dụng khoảng 1/6 điện năng của bóng đèn thông thường, có giá khoảng 1/4 so với bóng đèn truyền thống và tuổi thọ cao hơn khoảng 40 lần.

Các thiết bị gia dụng vào giữa những năm 1980 sử dụng lượng điện nhiều gấp 4 lần so với các thiết bị hiện đại.

Điện làm cho các tế bào cơ trong tim co lại, làm cho nó đập. Máy điện tâm đồ (ECG) đo lượng điện đi qua tim. Nếu không có điện tích thích hợp trong cơ thể, tim của bạn sẽ mất nhịp.

Một tác vụ tiêu chuẩn có thể xuất ra tới 50.000 vôn. Điều này đủ để làm tê liệt ai đó tạm thời, đó là lý do tại sao các nhiệm vụ được sử dụng hiệu quả.

Sản lượng điện toàn cầu năm 2015 đạt 25.000 terawatt giờ. Một terawatt là 1 nghìn tỷ watt.

Ngay cả khi đã tắt, các thiết bị được cắm điện vẫn tiếp tục tiêu thụ điện năng. Máy tính xách tay trung bình chạy không tải ở 20 watt, trong khi máy tính để bàn chạy ở 80 watt. Các thiết bị nên được tắt khi không sử dụng.

Việc chạy đồng hồ kỹ thuật số trên lò vi sóng tốn nhiều điện hơn so với việc hâm nóng thức ăn trong đó. Bạn có thể “giảm giá” đồ ăn rẻ hơn so với việc bạn có thể kiểm tra thời gian trong ngày, Mangtannha.com chia sẻ.Source link

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.