Câu hỏi Đình làng Nghè ở Nghĩa Đô thờ ai? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Đình làng Nghệ Nghĩa Đô thờ ai, ban thờ tại Đình làng Nghè Nghĩa Đô, tại sao lại gọi là Đình làng Nghệ, Rovapharma.com chia sẻ hay nhất.

Đình làng Nghệ ở Nghĩa Đô thờ ai?

Đình làng Nghè hay đình Trung Nha ở Nghĩa Đô thờ tướng quân Trần Công Tích..


Quảng cáo

Đình làng Nghệ ở Nghĩa Đô thờ Trần Công Tích Là quan dưới triều Đinh, quê ở Đồng Lộc (Hưng Yên).

Trần Công Tích có công đưa 500 quân tinh nhuệ về ở tại thôn Phương Đạo, tức vùng Nghĩa Đô luyện quân, chiêu binh lên biên giới đánh đuổi giặc Tống khi giặc Tống sang xâm lược nước ta.

Ngoài đình làng Nghè, Nghĩa Đô còn có một điểm đến đặc biệt là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là gì?

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trung tâm nghiên cứu và bảo tàng công cộng trưng bày các dân tộc Việt Nam. Nhiệm vụ của Bảo tàng là nghiên cứu, sưu tầm, tư liệu, lưu giữ, triển lãm và bảo tồn các di sản lịch sử văn hóa của các dân tộc trên đất nước. Bảo tàng cũng phục vụ cho việc hướng dẫn nghiên cứu, bảo tồn và công nghệ dành riêng cho công việc của một bảo tàng dân tộc học.


Quảng cáo

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam do kiến ​​trúc sư Hà Đức Linh, dân tộc Tày thiết kế, khánh thành năm 1997.

Nơi đây có tổng không gian hơn 4 ha và ba khu trưng bày chính: khu trưng bày của tòa nhà Trống Đồng, khu triển lãm ngoài trời, khu triển lãm Đông Nam Á, Rovapharma.com chia sẻ.

Bảo tàng cung cấp một cái nhìn tốt về phong tục và ứng xử của 54 dân tộc Việt Nam với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy các đồ tạo tác trong nhiều danh mục khác nhau như quần áo, đồ trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, đức tin và nhiều thực hành tâm linh khác.

Bảo tàng này lưu giữ những giá trị văn hóa lịch sử của Việt Nam từ đám cưới, đám tang đến cuộc sống đời thường, được chia sẻ bởi Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Đình làng Nghè ở Nghĩa Đô thờ ai? Đúng nhất tại rovapharma.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.