Câu hỏi Dự báo thời tiết thuộc lĩnh vực nào của khoa học tự nhiên? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Dự báo thời tiết lĩnh vực khoa học tự nhiên là gì, dự báo thời tiết lĩnh vực khoa học tự nhiên lớp 6 là gì, Rovapharma.com chia sẻ những điều thú vị về thời tiết.

Lĩnh vực khoa học tự nhiên nào liên quan đến dự báo thời tiết?

Dự báo thời tiết trang trại Khoa học Trái đất trong khoa học tự nhiên.


Quảng cáo

Mấy giờ rồi?

Thời gian cho trạng thái hàng ngày của khí quyển và sự thay đổi ngắn hạn từ vài phút đến vài tuần. Mọi người thường nghĩ về thời tiết là sự kết hợp của nhiệt độ, độ ẩm, mưa, mây mù, tầm nhìn và gió.

Khí hậu là gì?

Khí hậu là điều kiện thời tiết điển hình ở một nơi nào đó trong một khoảng thời gian dài – 30 năm trở lên. Và như bạn đã biết, có nhiều kiểu khí hậu khác nhau trên Trái đất.

Ví dụ, các vùng nóng thường ở gần đường xích đạo. Ở đó khí hậu ấm hơn do ánh sáng Mặt trời chiếu trực tiếp vào đường xích đạo. Bắc Cực và Nam Cực lạnh vì ánh sáng và sức nóng của Mặt Trời không trực tiếp ở đó.

Sử dụng thông tin này, vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, một nhà khoa học khí hậu người Đức tên là Wladimir Koppen đã chia các vùng khí hậu trên thế giới thành các loại. Các phân loại của ông dựa trên nhiệt độ, lượng mưa và thời gian trong năm. Các danh mục cũng bị ảnh hưởng bởi vĩ độ của một khu vực – các đường tưởng tượng được sử dụng để đo Trái đất của chúng ta từ bắc đến nam từ đường xích đạo.


Quảng cáo

Ngày nay, các nhà khoa học khí hậu chia Trái đất thành 5 lớp khí hậu chính.

Các kiểu khí hậu chính

A: Nhiệt đới. Ở khu vực nóng và ẩm ướt này, nhiệt độ trung bình là hơn 64 ° F (18 ° C) trong suốt cả năm và có hơn 59 inch mưa mỗi năm.

B: Ngoài ra. Những vùng khí hậu này rất khô vì độ ẩm bốc hơi nhanh khỏi không khí và lượng mưa rất ít.

C: Ấm áp. Ở vùng này thường có mùa hè nóng và ẩm, có giông bão và mùa đông ôn hòa.

D. Lục địa. Những vùng này có mùa hè nóng đến lạnh và mùa đông rất lạnh. Vào mùa đông, khu vực này có thể hứng chịu bão tuyết, gió mạnh và nhiệt độ cực kỳ lạnh – đôi khi dưới -22 ° F (-30 ° C)!

E: Cực. Ở vùng cực, khí hậu cực kỳ lạnh. Ngay cả trong mùa hè, nhiệt độ ở đây không bao giờ cao hơn 50 ° F (10 ° C)!

Vai trò của vệ tinh thời tiết là gì?

Vệ tinh thời tiết chủ yếu giúp theo dõi các sự kiện hiện tại và dự đoán thời tiết trong tương lai gần. Tuy nhiên, họ cũng thu thập thông tin có thể giúp chúng tôi theo dõi khí hậu của một khu vực theo thời gian.

Ví dụ, các vệ tinh trong dòng GOES-R – viết tắt của Geo-Operational Environmental Satellite-R – có thể theo dõi nhiệt độ bề mặt nước biển và Dòng chảy Vịnh, một dòng chảy mạnh ở Đại Tây Dương. Hai điều này có thể ảnh hưởng đến khí hậu của một khu vực.

Ngoài ra, nhiệt độ mặt đất có thể mát hơn vào ban đêm và sẽ có những thay đổi về số lượng các đám mây. Loạt vệ tinh GOES-R theo dõi mây mù và nhiệt độ trên bề mặt trái đất thông tin có thể giúp các nhà khoa học hiểu sự khác biệt giữa ngày và đêm ảnh hưởng như thế nào đến khí hậu trong một khu vực.

Các vệ tinh của Hệ thống Vệ tinh Địa cực (JPSS) cũng có thể cung cấp thông tin về sự khác biệt giữa ngày và đêm. Ví dụ, JPSS quay quanh Trái đất hai lần một ngày trong quỹ đạo vào buổi chiều. Khi vệ tinh quay quanh quỹ đạo từ Bắc Cực đến Nam Cực, nó ghi lại các quan sát buổi chiều ở một phía của Trái đất và các quan sát vào buổi sáng sớm ở phía bên kia của hành tinh.

Khi JPSS quay quanh quỹ đạo, các vệ tinh cung cấp các quan sát toàn cầu về nhiều biến số khác ảnh hưởng đến khí hậu như nhiệt độ khí quyển và hơi nước, tuyết và băng bao phủ, thảm thực vật và nhiệt độ bề mặt. Điều này bổ sung thêm thông tin quan trọng vào hồ sơ của chúng tôi về các biến đổi khu vực trong khí hậu Trái đất.

Bạn đang xem bài viết: Dự báo thời tiết thuộc lĩnh vực nào của khoa học tự nhiên? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Dự #báo #thời #tiết #thuộc #lĩnh #vực #nào #của #khoa #học #tự #nhiên #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.