Câu hỏi ENIAC là ai? ENIAC là gì? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

ENIAC là ai, ENIAC là gì, ENIAC có nghĩa là gì, ENIAC nặng bao nhiêu, Rovapharma.com giải đáp định nghĩa ENIAC là ai tốt nhất.

ENIAC là ai?

ENIAC là viết tắt của cụm từ Máy tính và tích hợp số điện tử là máy tính đầu tiên trên thế giới.


Quảng cáo

ENIAC được thiết kế và xây dựng cho Quân đội Hoa Kỳ để tính toán các trạm bắn pháo binh. Tuy nhiên, chính sức mạnh và khả năng lập trình mục đích tổng thể của ENIAC đã khơi dậy trí tưởng tượng của công chúng. Khi được công bố vào năm 1946, ENIAC được giới truyền thông gọi là “bộ não khổng lồ”.

ENIAC không phải là một chương trình máy tính được lưu trữ; nó “được mô tả tốt hơn như một tập hợp các bộ cộng điện tử và các đơn vị số học khác, ban đầu được điều khiển bởi một mạng lưới cáp điện lớn” (David Alan Grier, IEEE Annals of the History of Computing, Jul-Sep 2004, tr.2).

ENIAC nặng bao nhiêu?

ENIAC nặng 30 tấn và có diện tích khoảng 1.800 feet vuông. Ngược lại, một chiếc điện thoại thông minh hiện nay nặng khoảng vài ounce và có thể nhét rất ít vào túi.


Quảng cáo

Ai là người phát minh ra ENIAC?

ENIAC được thiết kế và phát minh bởi John Presper Eckert và John Mauchly thuộc Đại học Pennsylvania để tính toán bàn bắn pháo cho Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Tên lửa của Quân đội Hoa Kỳ.

Tòa nhà ENIAC bắt đầu vào năm 1943 và không được hoàn thành cho đến năm 1946. Mặc dù ENIAC Không được hoàn thành cho đến khi kết thúc Thế chiến thứ hai, ENIAC được tạo ra để hỗ trợ trong nỗ lực chiến tranh chống lại lực lượng Đức.

Trong chiến tranh, rất thiếu kỹ sư nam nên việc lập trình được thực hiện bởi một nhóm sáu máy tính nữ: Betty Jean Jennings (Bartik), Marilyn Wescoff, Ruth Lichterman, Elizabeth Snyder, Frances Bilas và Kathleen McNulty.

Năm 1953, tập đoàn Burroughs đã chế tạo bộ nhớ lõi 100 từ, tăng dung lượng bộ nhớ của ENIAC, lúc bấy giờ chỉ có bộ nhớ trong 20 từ. Năm 1956, khi kết thúc hoạt động, ENIAC đã chiếm khoảng 1.800 bộ vuông và bao gồm gần 20.000 ống chân không, 1.500 rơ le, 10.000 tụ điện và 70.000 điện trở.

ENIAC cũng sử dụng 200 kilowatt điện, nặng hơn 30 tấn và có giá khoảng 487.000 USD, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: ENIAC là ai? ENIAC là gì? Đúng nhất tại rovapharma.com


#ENIAC #là #ENIAC #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.