Câu hỏi Evergrande là gì? Đọc ngay để biết nhé! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Evergrande là gì, Evergrande phá sản, Evergrande vỡ nợ, hôm nay Rovapharma.com sẽ chia sẻ với bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Evergrande là gì?

Evergrande là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở Trung Quốc, với khoảng 1.300 dự án tại hơn 280 thành phố ở Trung Quốc. các hoạt động Evergrande sang các ngành công nghiệp khác, bao gồm các sản phẩm quản lý tài sản, xe điện, hàng tiêu dùng và thể thao.


Quảng cáo

Evergrande được thành lập bởi Hui Ka Yan vào năm 1996, đã vay rất nhiều để tài trợ cho sự phát triển nhanh chóng của nó.

Hui thành lập Evergrande (tiền thân là Tập đoàn Hengda) vào năm 1996 tại thành phố Quảng Châu, miền nam Quảng Châu và mở rộng với lĩnh vực phát triển bất động sản, chủ yếu là vay vốn. Evergrande Real Estate sở hữu hơn 1.300 dự án tại hơn 280 thành phố, theo trang web của công ty.

Theo Capital Economics, đến cuối tháng 6, công ty đã cam kết xây dựng khoảng 1,4 triệu bất động sản riêng lẻ.

Tập đoàn còn không chỉ đơn thuần là xây dựng nhà, với các khoản đầu tư vào xe điện (Evergrande New Energy Auto), đơn vị sản xuất truyền thông và internet (HengTen Networks), công viên giải trí (Evergrande Fairyland), câu lạc bộ bóng đá câu cá (Quảng Châu FC) và khoáng sản nước và thức ăn. công ty (Evergrande Spring), v.v.


Quảng cáo

Với hơn 200 công ty con ở nước ngoài và gần 2.000 công ty con trong nước, Evergrande có tài sản khoảng 2 nghìn tỷ nhân dân tệ – tương đương 2% tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc, theo tính toán của Goldman Sachs Group. Inc.

Tình trạng nợ của Evergrande là gì?

Evergrande hiện đang ở đây khoảng 300 tỷ đô la nợ và chỉ khoảng 15 tỷ đô la tiền mặt. Ngân hàng Thụy Sĩ UBS ước tính rằng con số nợ phải trả gần 313 tỷ USD – tương đương 6,5% tổng số nợ của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc nợ nần chồng chất – trong đó 19 tỷ USD được tạo ra từ trái phiếu nước ngoài đang lưu hành.

Tập đoàn cũng có một mạng lưới cho vay rộng khắp. Thứ hai là thời hạn thanh toán đối với các ngân hàng trong nước được ân hạn 24 giờ; Trên một lưu ý, các chiến lược gia của Deutsche Bank cho biết sẽ có thời gian gia hạn thêm 24 giờ kể từ thời hạn hôm thứ Hai.

Các nhà chức trách Trung Quốc tuần trước đã cảnh báo các ngân hàng rằng Evergrande sẽ không thực hiện các nghĩa vụ này.

Một cú đánh lớn hơn có thể sẽ đến vào thứ Năm khi các khoản thanh toán bằng phiếu giảm giá cho trái phiếu trong nước và nước ngoài đến hạn. (Theo barrons.com)

Tại sao các nhà đầu tư lại lo lắng?

Nếu Evergrande cuối cùng thất bại, đó sẽ là dấu hiệu của rắc rối lớn đối với lĩnh vực tài sản nợ của Trung Quốc và có thể là dấu hiệu đầu tiên của làn sóng phá sản.

Cuộc khủng hoảng tiền mặt tại Evergrande diễn ra đồng thời với sự suy thoái chung của thị trường bất động sản Trung Quốc, trở nên trầm trọng hơn do phí cho vay cao hơn và các quy định khắt khe hơn đối với người đi vay.

Các cơ quan quản lý đã siết chặt hơn những gì họ coi là thị trường bất động sản quá nóng, với các quy tắc được đưa ra vào năm ngoái để hạn chế việc vay nợ trong lĩnh vực bất động sản.

Nếu Evergrande không thể thanh toán, thì những người cho vay của công ty – bao gồm một số ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc – sẽ phải chịu áp lực. Điều đó gây khó khăn cho các công ty cần vay tiền từ ngân hàng và thị trường trái phiếu trong việc tiếp cận vốn.

Nếu điều này xảy ra, nó sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng tài chính ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và có thể dẫn đến bất ổn quốc tế. (Theo barrons.com)

Triển vọng lan tỏa sang các thị trường tài chính khác là gì?

Một hệ quả đáng tiếc, nếu không muốn nói là trường hợp xấu nhất, đó là Evergrande sẽ thất bại hoàn toàn và bị thanh lý hoàn toàn.

Nếu điều này không thành công, các ngân hàng và các nhóm khác có nhiều mối quan hệ với Evergrande có thể buộc phải phá sản hoặc buộc phải tự tái cấu trúc.

Nó có thể làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào nợ nước ngoài có lãi suất cao của châu Á, thúc đẩy các cơ quan xếp hạng đánh giá lại nợ nước ngoài trên phạm vi rộng hơn và thậm chí phương pháp đánh giá có thể được sửa đổi theo sự hỗ trợ của nhà nước. Nó có thể làm ngập tài sản tài chính của Trung Quốc trên diện rộng hơn.

Như Al Root viết trên Barron, các giao dịch hoán đổi nợ tín dụng (CDS), trong đó một bên trao đổi mặc định với bên kia, đang bắt đầu có dấu hiệu hoảng loạn trên thị trường nợ. CDS trong 5 năm của HSBC đã tăng 16% vào thứ Hai – nhiều, nhưng không đến mức cho thấy sự hoảng loạn hoàn toàn. (Theo barrons.com)

Bạn đang xem bài viết: Evergrande là gì? Đọc ngay để biết nhé! tại rovapharma.com


#Evergrande #là #gì #Đọc #ngay #để #biết #nhé

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn tốt nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.