Câu hỏi Florence Nightingale là ai? Mọi điều về Florence Nightingale được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Florence Nightingale là ai? Đó là tất cả về Florence Nightingale – người phụ nữ thay đổi quan điểm của mình về các y tá.

Bạn hoặc gia đình bạn đã bao giờ nghèo và phải vào bệnh viện chưa? Bạn có nhận thấy tất cả những công việc chăm chỉ của y tá để chăm sóc bệnh nhân và giúp đỡ họ tốt không?

Ngày nay, y tá được công nhận là những chuyên gia quan trọng, có tay nghề cao. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra.

Bạn có tin không, vào đầu thế kỷ 19, các y tá thường không được đào tạo và thậm chí họ còn không được trả lương cho công việc ‘tồi tệ’ mà họ đã làm! Nhưng một người phụ nữ đã thay đổi mọi thứ… gặp Florence Nightingale xinh đẹp.

Florence Nightingale như một y tá- là người sáng lập ra điều dưỡng hiện đại.

Florence Nightingale sinh ngày 12 tháng 5 năm 1820 tại Florence, Ý. Mặc dù cha mẹ của anh ấy đến từ Anh, anh ấy đã được sinh ra ở Ý trong khi họ đi du lịch. Florence và em gái Parthenope của cô được đặt tên theo các thành phố Ý nơi họ sinh ra.

William Nightingale là một chủ ngân hàng giàu có và đã có thể mang đến cho gia đình mình một cuộc sống rất đặc biệt. Họ có những người hầu và hai ngôi nhà đẹp – một ngôi nhà mùa đông ở Hampshire và một ngôi nhà mùa hè ở Derbyshire.

Vào thời điểm Florence còn là một thanh niên, hầu hết các cô gái đã nghỉ học – trên thực tế, nhiều người trong số họ không được học hành đến nơi đến chốn! Nhưng William thực sự muốn các con gái của mình học, và ông đã cung cấp cho chúng nhiều môn học khác nhau, bao gồm khoa học, lịch sử và toán học.

Florence Nightingale đã làm gì?

Ở Anh thời Victoria, những phụ nữ giàu có như Florence không được mong đợi đi làm – công việc của họ là kết hôn và chăm sóc nhà cửa. Cuộc sống hàng ngày dành cho việc phục vụ, đón tiếp khách, đọc sách, may vá và tham gia các hoạt động xã hội.

Nhưng Florence nhìn tương lai của mình rất khác. Ở tuổi 16, anh tin rằng mình đã nghe thấy Chúa kêu gọi anh làm một công việc quan trọng là giúp đỡ những người gặp khó khăn. Cô ấy muốn trở thành một y tá.

Khi Florence báo tin này với bố mẹ, họ không quá vui mừng! Chăm sóc không phải là một nghề được tôn trọng và hơn thế nữa, bệnh viện là nơi bẩn thỉu, kinh khủng, nơi người bệnh chết – chắc chắn không có chỗ cho những phụ nữ giàu có như Florence! William đã rất cố gắng để thay đổi suy nghĩ của con gái mình, nhưng Florence vẫn kiên định.

Năm 1851, bà cho và cho phép Florence theo học ngành y tá tại một trường dành cho phụ nữ Công giáo ở Đức. Ở đó, cô đã học được các kỹ năng chăm sóc bệnh nhân quan trọng và tầm quan trọng của việc vệ sinh bệnh viện.

Florence đã sớm thử kỹ năng mới của mình. Đến năm 1853, bà điều hành một bệnh viện dành cho phụ nữ ở London, nơi bà đã làm rất tốt việc cải thiện điều kiện làm việc cũng như chăm sóc bệnh nhân.

Florence Nightingale thực sự quan tâm đến những bệnh nhân đau khổ của mình. Vào ban đêm, khi mọi người đã ngủ, ông sẽ đến thăm những người lính để đảm bảo họ được thoải mái.

Ông cũng viết thư cho những người không thể tự viết. Vì Florence mang theo một chiếc đèn lồng trong những chuyến viếng thăm vào ban đêm của cô ấy, nên những người lính sẽ gọi Florence Nightingale là ‘Người phụ nữ cầm đèn’.

Florence sau Chiến tranh Krym

Vào thời điểm Florence trở lại Anh vào năm 1856, cô đã tạo dựng được tên tuổi cho mình. Sau khi báo chí viết về công việc của anh ấy ở Crimea, mọi người nghĩ anh ấy như một anh hùng. Nữ hoàng Victoria đã viết thư cho anh ấy để cảm ơn anh ấy vì tất cả những gì anh ấy đã làm. Đẹp đấy chứ hả?

Nhưng Florence không quan tâm đến danh tiếng, và ngay cả khi chiến tranh kết thúc, vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ông bắt đầu viết thư cho những người quan trọng để nói với họ về những gì đã xảy ra trong bệnh viện Quân đội, và vào tháng 9 năm 1856, ông gặp Nữ hoàng Victoria để thảo luận về cách cải thiện hệ thống y tế. quân đội.

Cuộc Đại Cải cách Đã xảy ra – Quân đội bắt đầu đào tạo bác sĩ, bệnh viện trở nên sạch sẽ hơn và binh lính được cung cấp quần áo, thực phẩm và dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Được rồi, Flo!

Năm 1860, Trường đào tạo y tá Nightingale mở tại Bệnh viện St Thomas ‘ở London. Trường không chỉ đào tạo ra những y tá giỏi mà còn đưa điều dưỡng trở thành một nghề được kính trọng đối với những phụ nữ muốn làm việc ngoài gia đình.

Làm thế nào để nhớ Florence Nightingale?

Florence phải chịu đựng bệnh tật trong phần lớn cuộc đời sau này của mình, phần lớn là vì cô ấy đã cố gắng rất nhiều để giúp đỡ những người bị bệnh.

Trên thực tế, trong 40 năm cuối đời, ông đã trải qua nhiều ngày nằm trên giường của mình. Nhưng anh ấy vô cùng cảm ơn vì tất cả những gì anh ấy đã làm vì sự chăm sóc và cứu sống hàng ngàn người.

Năm 1907, Florence trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận Huân chương Công đức, một giải thưởng do nữ hoàng trao cho những công việc siêu xuất sắc.

Đáng buồn thay, Florence Nightingale đã qua đời vào ngày 13 tháng 8 năm 1910, nhưng cô ấy sẽ được biết đến mãi mãi. là người sáng lập của điều dưỡng hiện đạido Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Florence Nightingale là ai? Mọi điều về Florence Nightingale tại rovapharma.com


#Florence #Nightingale #là #Mọi #điều #về #Florence #Nightingale

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.