Câu hỏi Gender Stereotypes là gì? Đọc ngay để biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Định kiến ​​Giới là gì, Định kiến ​​Giới nghĩa là gì, Định kiến ​​Giới tính trong tiếng Việt, Rovapharma.com sẽ chia sẻ và cùng đọc ngay để biết nhé.

Định kiến ​​Giới là gì?

Định kiến ​​giới hơn định kiến ​​giới. Định kiến ​​giới một cái nhìn chung hoặc khuôn mẫu về những phẩm chất hoặc đặc điểm, hoặc vai trò mà phụ nữ và nam giới nên sở hữu hoặc thực hiện. khả năng, theo đuổi sự nghiệp chuyên môn của họ và / hoặc đưa ra lựa chọn về cuộc sống của họ.


Quảng cáo

Bất chấp sự phản đối rõ ràng (chẳng hạn như “phụ nữ là không hợp lý”) hoặc dường như vô lý (“phụ nữ là người quan tâm”), các định kiến ​​phá hoại vẫn tiếp tục là bất bình đẳng. Ví dụ, quan điểm truyền thống về phụ nữ là người chăm sóc có nghĩa là trách nhiệm chăm sóc trẻ em thường chỉ thuộc về phụ nữ.

Ngoài ra, các định kiến ​​giới kết hợp và giao thoa với các định kiến ​​khác có tác động tiêu cực bất bình đẳng đối với một số nhóm phụ nữ, chẳng hạn như phụ nữ dân tộc thiểu số hoặc dân tộc bản địa, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ thuộc các nhóm giai cấp thấp hoặc địa vị kinh tế thấp, phụ nữ nhập cư, và như thế.

Định kiến ​​giới đề cập đến thói quen có được một người phụ nữ hoặc đàn ông với những đặc điểm, tính cách hoặc vai trò cụ thể chỉ vì lý do của họ hoặc tư cách thành viên của họ trong một nhóm xã hội. hiệp hội với phụ nữ hoặc nam giới. Định kiến ​​giới là sai lầm khi chúng dẫn đến vi phạm hoặc vi phạm các quyền con người và các quyền tự do cơ bản.

Vào ngày 16 tháng 6 năm 1963, giữa cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Liên Xô để chiếm đóng không gian, Valentina Tereshkova trở thành nữ du hành vũ trụ đầu tiên. Lên tàu Vostok khi mới 6 và 26 tuổi, Seagull – đó là dấu hiệu chuyến bay của anh ấy – đã làm nên lịch sử và trở thành biểu tượng của sự bình đẳng giữa nam và nữ. Trong 70 giờ 50 phút anh ấy ở xa Trái đất, anh ấy đã quay quanh hành tinh này 48 lần. Không có thứ gì bị mất cả. Ai nói rằng nó không thể được?


Quảng cáo

56 năm đã trôi qua kể từ cột mốc Tereshkova, nhưng ngay cả bây giờ nếu ai đó đang đọc sách về phi hành gia, kiến ​​trúc sư, kỹ sư hoặc phi công, họ có khả năng nhìn thấy ai đó trong tâm trí của họ. . Phản ứng có phần không tự nguyện vì đây là hình ảnh thường được chấp nhận trong xã hội.

Bên cạnh đó, số liệu thống kê ủng hộ giả định đó. Ví dụ, trong trường hợp phi công máy bay, chỉ 3% phi công trên thế giới là phụ nữ. Có lẽ chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của nó để khắc phục.

Hậu quả của định kiến ​​giới

Do đó, định kiến ​​giới sẽ có hại nếu chúng hạn chế khả năng phát triển các đặc điểm cá nhân hoặc kỹ năng nghề nghiệp của phụ nữ và nam giới cũng như đưa ra các quyết định và lập kế hoạch trong cuộc sống.

Định kiến ​​giới ảnh hưởng đến phụ nữ trên khắp thế giới bất kể mức độ phát triển ở đất nước của họ và được khuyến khích bởi toàn xã hội, từ cha mẹ đến giáo viên. Đây là một trong những kết luận chính của Nghiên cứu Toàn cầu về Tuổi trưởng thành sớm của Đại học John Hopkins.

Và ngay cả khi nó chỉ là nhỏ, nó có những hậu quả tiêu cực đối với trẻ em gái ngay từ khi còn nhỏ, đó là làm giảm khát vọng và hạn chế lựa chọn nghề nghiệp của họ.

Theo một bài báo có tiêu đề ‘Định kiến ​​giới về khả năng trí tuệ sớm và ảnh hưởng của chúng đến sở thích của trẻ em’ được xuất bản trên tạp chí Khoa học vào năm 2017, phụ nữ bắt đầu cảm thấy kém thông minh hơn. nam giới từ 6 tuổi Miriam Gonzalez, người sáng lập Inspiring Girls ở Tây Ban Nha, cho biết: “Không giống như đàn ông hay phụ nữ phân biệt giới tính, có điều gì đó xã hội của chúng tôi làm với họ để họ có thể đạt được điều này.”.

Vì vậy, chủ thể có nền tảng văn hóa – xã hội rộng lớn; ví dụ, một số trong số này liên quan đến các hoạt động nhất định, quần áo và sở thích của nam giới và một số phụ nữ. UNESCO cảnh báo rằng phụ nữ thiếu đại diện trong các lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học): chỉ 29% các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới là phụ nữ.

Giải pháp giáo dục

Những mầm mống của khuôn mẫu được gieo vào giáo dục, và giáo dục chính là giải pháp. Do đó, như UNESCO đã nêu trong Báo cáo Giám sát Giáo dục Toàn cầu của mình, sự hỗ trợ của các chính phủ là rất cần thiết. Ví dụ, các giáo trình, sách và chương trình đào tạo giáo viên nên được đánh giá định kỳ để đảm bảo rằng các định kiến ​​giới không còn nữa và cần xem xét việc học nghề, hướng dẫn, mạng lưới hoặc học bổng để nâng cao và khuyến khích phụ nữ tham gia vào lĩnh vực STEM.

Trong trường học, vai trò của giáo viên trở nên quan trọng khi mang lại chất lượng giáo dục trung lập về giới, nhằm thúc đẩy hạnh phúc của học sinh và tôn trọng các tiêu chuẩn nghề nghiệp. Một chuyên gia về bình đẳng giới đưa ra một số lời khuyên cho giáo viên về cách hành động chống lại bất bình đẳng trong và ngoài lớp học:

  • Tránh phân biệt giới tính. Đặt câu hỏi cho những định kiến ​​mà chúng ta cho là bình thường nhưng thực chất lại là những công trình xây dựng xã hội.
  • Giải quyết các vấn đề bình đẳng mà không phức tạp. Bỏ qua những lời chỉ trích hoặc áp lực từ bên thứ ba để giải quyết các vấn đề bình đẳng.
  • Làm việc cùng nhau vì giáo dục bình đẳng. Càng nhiều người tham gia vào loại hình giáo dục này, nó càng hiệu quả.
  • Suy nghĩ lại. Khuyến khích trẻ theo sở thích của chúng bất kể nó có phù hợp với những gì khuôn mẫu mong đợi ở chúng ta hay không, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Gender Stereotypes là gì? Đọc ngay để biết tại rovapharma.com


#Gender #Stereotypes #là #gì #Đọc #ngay #để #biết

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp tốt nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.