Câu hỏi Gilded Glamour là gì? Mọi điều về chủ đề Met Gala 2022 được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Gilded Glamour là gì, Gilded Age là gì, Rovapharma.com đã giải thích Gilded Glamour là gì và chia sẻ tất cả về chủ đề của Met Gala 2022.

Gilded Glamour là gì?

Gilded Glamour is the Gilded Age of Gilded Age is the Gilded Age một thuật ngữ cho một khoảng thời gian vào cuối những năm 1800, thường được coi là từ những năm 1870 đến đầu những năm 1900.


Quảng cáo

Gilded Glamour là Gilded Age là chủ đề của Với Gala 2022.

Gala gặp mặt được biết đến nhiều nhất với chủ đề hấp dẫn, quy định quy tắc ăn mặc của những vị khách tham dự. Các chủ đề của Met Galas trong quá khứ bao gồm “cắm trại”, lễ kỷ niệm sang trọng và hoành tráng, và “áo bào cổ”, cái nhìn về nghệ thuật Trung cổ và các họa tiết thời trang tôn giáo.

Năm nay, chủ đề này thực sự là sự tiếp nối chủ đề của Met Gala gần đây nhất, được tổ chức vào tháng 9 năm 2021.

Nhưng không giống như “In America: A Lexicon in Fashion” năm ngoái bàn về thời trang hiện đại của Mỹ, “In America: An Anthology of Fashion” năm nay đề cập đến thời trang lịch sử của Met’s American Wing.


Quảng cáo

Quy định trang phục chính là “vầng hào quang mạ vàng, cà vạt trắng.” Cùng với triển lãm của bảo tàng trưng bày “quần áo nam và nữ có niên đại từ thế kỷ 18 đến nay”, Met Gala dường như lấy cảm hứng từ Thời đại mạ vàng của Mỹ, wowhay. com học tập.

Thời đại mạ vàng là khi nào?

Thời đại mạ vàng là một thuật ngữ chỉ một khoảng thời gian vào cuối những năm 1800, thường được coi là kéo dài từ những năm 1870 đến đầu những năm 1900. Đó là giai đoạn lịch sử của Hoa Kỳ ngay sau Nội chiến. kết thúc, và trước khi Thế chiến thứ nhất bắt đầu.

Tên Thời đại mạ vàng bắt nguồn từ đâu??

Tác giả người Mỹ Mark Twain đã đặt ra cái tên “Thời đại mạ vàng là Thời đại mạ vàng. ” với Charles Dudley Warner, trong cuốn sách năm 1873 của họ The Gilded Age: A Story Todaytheo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ.

Cái tên của thời đại là cái tên thể hiện sự khác biệt giữa một xã hội thực sự hùng mạnh và một xã hội che giấu những khiếm khuyết dưới hình thức của số phận.

Mạ vàng, thói quen phủ một số vật liệu khác bằng vàng lá, sẽ không làm cho một thứ gì đó có giá trị bằng một thứ làm bằng vàng nguyên khối thật.

Thuật ngữ “là một nhận xét nực cười về sự khác biệt giữa thời kỳ vàng son thực sự và hiện tại của họ, một thời kỳ thịnh vượng bùng nổ ở Hoa Kỳ đã tạo ra một tầng lớp siêu giàu,” AMNH cho biết.

Điều gì đã xảy ra trong Thời đại mạ vàng?

Hoa Kỳ đang phục hồi sau những bất ổn xã hội và kinh tế do Nội chiến gây ra, và trải qua một thời kỳ công nghiệp hóa nặng nề khi các tuyến đường sắt và nhà máy nhanh chóng lan rộng khắp đất nước và thế giới.

Ở Nam California, ngành công nghiệp dầu mỏ và Tuyến đường sắt Nam Thái Bình Dương tương đối mới đóng một vai trò quan trọng vào thời điểm đó. Đó cũng là lúc nhiều người chuyển đến Los Angeles.

Sự phát triển của ngành công nghiệp mang lại sự giàu có chưa từng có cho một số ít chọn lọc – những doanh nhân có được tài sản của họ trong khoảng thời gian này. Nếu bạn nhận ra tên của John D. Rockefeller, Andrew Carnegie hoặc Cornelius Vanderbilt, thì di sản của họ đã được xây dựng trong Thời đại mạ vàng.

Tầng lớp thượng lưu và tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng đã chi số tiền mới kiếm được của họ vào những ngôi nhà, quần áo và các vật dụng trang trí tinh xảo khác, những thứ này được bán rộng rãi hơn và rẻ hơn nhờ một số sản phẩm được sản xuất hàng loạt trong các nhà máy.

Như Met đã nói, “Vào những ngày đó, nghệ thuật đặt mọi thứ – đồ đạc, ánh sáng, gốm sứ, kim loại, đồ trang sức, thậm chí cả quần áo – và thể hiện bản thân trong nội thất. Mọi người đều muốn thể hiện tiền bạc và gu thẩm mỹ tốt của mình.

Thế giới phong phú đó là bối cảnh cho nhiều bộ phim lấy bối cảnh ở Mỹ vào cuối những năm 1800, bao gồm cả chương trình mới được giới phê bình đánh giá cao của HBO Max “The Gilded Age”, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Gilded Glamour là gì? Mọi điều về chủ đề Met Gala 2022 tại rovapharma.com


#Gilded #Glamour #là #gì #Mọi #điều #về #chủ #đề #Met #Gala

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.