Câu hỏi Happy Pride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn biết chưa được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Tháng Tự hào Hạnh phúc là gì, Tháng Tự hào là gì, Tháng Tự hào là gì, Rovapharma.com chia sẻ tất tần tật về Tháng Tự hào mà bạn biết.

Tháng Tự hào Hạnh phúc là gì?

Tháng Tự hào Hạnh phúc là Tháng Tự hào Hạnh phúc. Tháng tự hào cho một tháng dành riêng để nâng cao tiếng nói của LGBTQ, tôn vinh văn hóa LGBTQ và thúc đẩy quyền của LGBTQ.


Quảng cáo

trên Tháng tự hàoTrên khắp thế giới, các cuộc diễu hành, biểu tình, biểu diễn kéo, sân khấu trực tiếp và lễ tưởng niệm thường được tổ chức trên khắp thế giới để kỷ niệm các thành viên cộng đồng đã mất mạng vì HIV / AIDS. Đó là một phần hoạt động chính trị, một phần tôn vinh tất cả những gì cộng đồng LGBTQ đã đạt được trong những năm qua.

Tháng tự hào là tháng mấy?

Tháng Tự hào diễn ra vào tháng 6 hàng năm, từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6, tất cả các thành viên của cộng đồng LGBTQ và các đồng minh của họ kỷ niệm ngày sinh của họ thông qua Tháng Tự hào. Họ công nhận những thành tích của họ và nỗ lực của họ để duy trì sự bình đẳng của họ trên thế giới. Họ kỷ niệm tháng này bằng cách tổ chức các sự kiện khác nhau trên khắp thế giới để thúc đẩy ý tưởng về bản sắc bình đẳng và tạo ra nhận thức trên toàn thế giới.

Tháng Tự hào cũng có thể được coi là một cơ hội để phản đối một cách hòa bình chống lại sự quấy rối mà cộng đồng LGBTQ phải đối mặt và nâng cao nhận thức chính trị về các vấn đề hiện tại mà cộng đồng đang phải đối mặt.

Ý nghĩa của Tháng Tự hào

Tháng Tự hào rất quan trọng vì nó đánh dấu sự khởi đầu của sự thay đổi lớn trong cộng đồng LGBT +, cũng như các tác động xã hội rộng lớn hơn. LGBTQ + vẫn phải đối mặt với sự quấy rối từ thế giới, nhưng đây chỉ là bước khởi đầu cho sự chờ đợi lâu dài của họ để được công nhận, Rovapharma.com chia sẻ.


Quảng cáo

Điều gì đã xảy ra với Stone Wall Riots?

Stone Wall In là một địa điểm rất phổ biến dành cho giới trẻ đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới. Cảnh sát đã tiến hành một cuộc đột kích ở đó, bắt giữ những nhân viên bán rượu và đồ uống khác mà không có giấy phép. Để chống lại điều này, cộng đồng LGBTQ + đã tổ chức nhiều cuộc mít tinh, biểu tình và kêu gọi thành lập và không gian an toàn cho những người đồng tính, nơi họ có thể gặp gỡ hoặc tụ tập mà không sợ bị bắt hoặc trở thành nạn nhân, trở thành nạn nhân của bạo lực.

Những cuộc bạo loạn này đã làm thay đổi nhận thức của cộng đồng LGBT, nhận diện họ trên toàn thế giới.

Làm thế nào để kỷ niệm Tháng Tự hào?

Tháng của niềm tự hào là về các cuộc diễu hành, biểu tình và tiệc tùng. New York Pride Parade là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất và phổ biến nhất sẽ diễn ra trong tháng này. Khoảng 50.000 người tham dự cuộc diễu hành mỗi năm. Kiểm tra các bài đăng trên mạng xã hội khác nhau liên quan đến tháng này và các lễ kỷ niệm. Bạn có thể biết được sự ủng hộ mà ‘tháng này’ đang tập hợp, được chia sẻ trên Rovapharma.com.

Nguồn gốc của lá cờ cầu vồng

Có thể bạn biết điều đó cờ cầu vồng – được tạo ra bởi nghệ sĩ Gilbert Baker vào năm 1978 – được sử dụng như một biểu tượng của niềm tự hào LGBTQ, nhưng bạn có biết rằng mỗi màu của lá cờ có ý nghĩa riêng của nó?

Trong lá cờ sáu màu được biết đến rộng rãi, màu đỏ tượng trưng cho cuộc sống, màu cam cho sự tốt lành, màu vàng cho ánh nắng mặt trời, màu xanh lá cây cho thiên nhiên và màu xanh lam cho thiên nhiên. Pháp và tím là tâm linh. Trong lá cờ tám màu ban đầu, màu hồng nóng được bao gồm để đại diện cho giới tính và màu xanh ngọc để đại diện cho phép thuật / nghệ thuật.

Có nhiều biến thể của lá cờ. Vào năm 2021, lá cờ đã được thay đổi để trùng hợp với các cuộc biểu tình Black Lives Matter, bao gồm màu đen đại diện cho sự đa dạng, màu nâu đại diện cho sự hòa nhập, và màu xanh nhạt và màu hồng, màu của lá cờ tự hào của người chuyển giới, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Happy Pride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn biết chưa tại rovapharma.com


#Happy #Pride #Month #là #gì #Mọi #điều #về #Pride #Month #bạn #biết #chưa

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.