Câu hỏi Haveibeenpwned là gì? Mọi điều về Have I Been Pwned được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

What I’ve Pwned, What I’ve Pwned, What I’ve Pwned, What I’ve Pwned tiếng Việt, cách sử dụng I’ve Pwned, Rovapharma.com chia sẻ.

Thứ đã qua?

Haveibeenpwned is Have I Been Pwned là trang web phổ biến nhất để kiểm tra địa chỉ email của bạn hoặc bất kỳ tài khoản nào được liên kết với nó, bị tấn công hay không, được gọi là Have I Been Pwned.


Quảng cáo

Tại đây, bạn có thể nhập địa chỉ email của mình (an toàn) và kiểm tra nó trên trang web với nhiều hồ sơ vi phạm dữ liệu. Nếu chi tiết tài khoản của bạn bị bao gồm trong một trong các lỗi vi phạm, bạn sẽ nhận được tin xấu rằng mình đã bị ‘ăn đòn’, được chia sẻ bởi Rovapharma.com.

Để tìm hiểu xem địa chỉ email của chính bạn có bị ảnh hưởng bởi vi phạm dữ liệu hay không, hãy truy cập trang web Napilde ba ko. Bạn cần nhập địa chỉ email của mình tại đây – đừng lo lắng, không có mối đe dọa bảo mật nào để làm như vậy: trang web được điều hành bởi Troy Hunt, một người có uy tín cao trong ngành bảo mật.

Pwned có nghĩa là gì?

Pwned, trong ngữ cảnh này, có nghĩa là tài khoản của bạn đã là nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu.


Quảng cáo

Bản thân từ này lấy tên từ khía cạnh nhắn tin giữa người chơi với người chơi của một trò chơi máy tính trực tuyến. Nếu một người chơi thua, người kia có thể nhập thông báo “You’re Owned”.

Từ này thường bị sai chính tả ‘pwned’, bản thân từ này đã bị hư hỏng.

Tôi phải làm gì nếu tài khoản của tôi đã bị pwned?

Nếu địa chỉ email của bạn đã bị xâm phạm do vi phạm dữ liệu, thì đó là một bước khôn ngoan để thay đổi mật khẩu đăng nhập cho địa chỉ email và dịch vụ bị ảnh hưởng bởi vi phạm. Ngay cả khi bản thân tài khoản email của bạn không phải là nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu, vẫn có nguy cơ bảo mật nếu một tài khoản khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một mật khẩu bị ảnh hưởng.

Về cơ bản, bạn không thể sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web. Phải thừa nhận rằng nó có thể là một nỗi đau khi ghi nhớ nhiều lần đăng nhập. Nếu không có gì khác, bạn phải luôn có một mật khẩu hoàn toàn duy nhất để đăng nhập vào tài khoản email của mình – không sử dụng cùng một mật khẩu này trên bất kỳ dịch vụ nào khác.

Cách tốt nhất để tạo và lưu trữ mật khẩu là sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu – tìm hiểu thêm về phần mềm này và xem lựa chọn Mua tốt nhất của chúng tôi tại đây.

Khi tạo một mật khẩu mạnh, hãy sử dụng kết hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu, Rovapharma.com chia sẻ.

Cẩn thận với thư rác

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là đề phòng spam và tin nhắn rác – đặc biệt nếu chi tiết tài khoản của bạn đã bị tấn công.

Việc nhấp vào các liên kết spam hoặc trả lời thư là một rủi ro – ít nhất, làm như vậy sẽ thông báo cho những người gửi thư rác rằng tài khoản email đang hoạt động và bạn có nguy cơ nhận được rất nhiều thư rác. Nó cũng có thể tiết lộ địa chỉ email của bạn cho những kẻ lừa đảo hoặc trong một số trường hợp, cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của bạn.

Để được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại spam, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng gói chống vi-rút mới nhất. Hãy xem các đánh giá và đề xuất mới nhất của chúng tôi tại đây.

Ngoài ra, hãy tìm các dấu hiệu cho thấy địa chỉ email của chính bạn đang gửi thư rác. Triệu chứng có thể xảy ra nhất của điều này là có nhiều email bị trả lại. Bạn có thể thấy thư trả lời tự động hoặc thông báo ‘địa chỉ không được nhận dạng’ để trả lời các email bạn không định gửi.

Nếu bạn cho rằng địa chỉ của chính mình đã được sử dụng để gửi thư rác, đừng lo lắng, bạn có thể làm theo các bước để bảo mật tài khoản của mình và cho các liên hệ của bạn biết điều gì đã xảy ra, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Haveibeenpwned là gì? Mọi điều về Have I Been Pwned tại rovapharma.com


#Haveibeenpwned #là #gì #Mọi #điều #về #Pwned

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.