Câu hỏi Hệ sinh thái rừng nguyên sinh đặc trưng khí hậu nóng ẩm là gì? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Đâu là hệ sinh thái rừng cổ thụ thường gặp ở khí hậu nóng ẩm, kiểu rừng nào sau đây không phổ biến ở khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta được Rovapharma.com chia sẻ.

Hệ sinh thái rừng cổ nhất thường gặp ở vùng khí hậu nóng ẩm là gì?

Hệ sinh thái rừng cổ thường dành cho Khí hậu nóng ẩm và rừng nhiệt đới ẩm lá rộng thường xanh.


Quảng cáo

Kiểu rừng nào sau đây không phải là kiểu rừng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta?

Loại rừng không phổ biến ở khu vực khí hậu Vùng nhiệt đới gió mùa ở nước ta là á nhiệt đới rừng lá rộng.

Khám phá 12 khu rừng tuyệt đẹp trên khắp thế giới bằng Rovapharma.com

10 khu rừng tuyệt đẹp trên khắp thế giới

Từ rừng gỗ đỏ California đến tre Nhật Bản, đây là 12 trong số những khu rừng đẹp nhất trên thế giới.

Các khu vực được gọi là Công viên Quốc gia và Tiểu bang Redwood ở Hoa Kỳ

Có rất nhiều công viên quốc gia (và hàng trăm địa điểm quốc gia) trên khắp Hoa Kỳ, vì vậy rất khó để chọn một công viên để tham quan. Nhưng các Công viên Quốc gia và Tiểu bang Redwood thành công vì có những “cư dân” độc đáo của họ nằm trong bốn công viên ở các quận Humboldt và Del Norte.


Quảng cáo

Cây gỗ đỏ cao (khoảng 350 feet) tại Công viên Bang Humboldt Redwoods là một phần của rừng cây gỗ đỏ ven biển cổ tiếp giáp lớn nhất trên thế giới. Cây cao nhất trong rừng, tên là Hyperion, cao gần 380m, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Rừng nhiệt đới Amazon, Nam Mỹ

Rừng nhiệt đới Amazon bao phủ Brazil, Colombia và Peru, vì vậy nó là khu rừng bao phủ gần một nửa toàn bộ lục địa. Là khu rừng nhiệt đới lớn nhất trên trái đất, Amazon là nơi sinh sống của hơn 60.000 loài thực vật và hơn 2.500 loài động vật, trong đó có 1.300 loài chim.

Thật không may, nạn phá rừng, công nghiệp hóa và biến đổi khí hậu đã khiến Amazon (và tất cả các loài động thực vật bên trong nó) có nguy cơ tuyệt chủng, phá hủy toàn bộ hành tinh, đặc biệt là rừng. Các vụ cháy rừng Amazon gần đây đang tạo ra nhiều dấu hiệu cho thấy vấn đề biến đổi khí hậu.

Rừng trên mây Monteverde ở Costa Rica là một khu rừng

Không, đó không phải là rừng mây. Rừng Mây Monteverde lấy tên từ vùng sương mù thấp nằm giữa những cây rừng phía trên.

Sương mù này cung cấp một số hơi nước ngưng tụ cần thiết để cung cấp nước cho nhiều loài thực vật uống mỗi ngày. Khu rừng này đặc biệt nổi tiếng với sự đa dạng sinh học độc đáo, với 3.000 loài thực vật và hơn 100 loài động vật có vú khác nhau, 400 loài chim và hàng nghìn loài côn trùng.

Hallerbos là một khu rừng ở Bỉ

Đôi khi, đừng chỉ vào rừng để tìm cây. Rừng Hallerbos đặc biệt được biết đến với những bông chuông dày đặc nở vào mùa xuân, khiến khu rừng trở nên tuyệt đẹp —– gần giống như một câu chuyện cổ tích.

Thành thật mà nói, không khó để tưởng tượng Người đẹp ngủ trong rừng có thể giao tiếp và hát với những người bạn động vật của mình trong khu vực này. Nếu bạn đến thăm Brussels vào mùa xuân, thật dễ dàng để đi bộ quanh khu rừng, nhưng đây cũng là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, vì vậy bạn có thể gặp gỡ mọi người, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Những nơi được gọi là Wistman’s Wood ở Anh

Nếu bạn mơ được sống trong vũ trụ Chúa tể những chiếc nhẫn hay Game of Thrones, thì khu rừng này gần như vô cùng đáng sợ.

Khu rừng ở Công viên Quốc gia Dartmoor này là nơi có rất nhiều cây cối phủ đầy rêu, dường như không có trong sách tưởng tượng.

Và bản thân những cái cây đã có nguồn gốc từ lịch sử, với một số khu rừng có từ 7.000 năm trước Công nguyên và một số cây sồi lớn ước tính đã 500 năm tuổi.

Rừng khiêu vũ, Nga

Khu rừng Khiêu vũ, nằm ở Kaliningrad, Nga, còn được gọi là Khu rừng say xỉn vì thời điểm nào tốt hơn để khiêu vũ, ngay cả khi bạn là một cái cây? Nó được đặt tên như vậy vì những cái cây cong cong trông say sưa, giả sử (giống như Rừng Crooked ở Ba Lan).

Theo truyền thuyết địa phương, các động tác xoắn và xoay của cây được cho là sẽ mang lại may mắn, và việc leo lên cây có thể mang lại cho bạn thêm một năm sống hoặc một điều ước đặc biệt.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới ở Trung Quốc

Khu rừng này quá đẹp, nó thực sự là một trong những nguồn cảm hứng của một bộ phim Hollywood.

Mặc dù nhiều khu rừng khác trên khắp thế giới cũng là nguồn cảm hứng (bao gồm cả Rừng Daintree của Úc), nhưng Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới vẫn được nhiều người chấp nhận là nguồn cảm hứng cho bộ phim Pandora năm 2009. , “Avatar”, đặc biệt là “Dãy núi Hallelujah” thần thoại.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là nơi có những tảng đá khổng lồ giống như những cây cột tạo nên sự độc đáo cho khu rừng này, đã chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Rừng tre Arashiyama ở Nhật Bản là một khu rừng

Bên ngoài Kyoto, khu rừng tre này là một nơi tuyệt vời để đi bộ và thiền định sau khi tham quan nhiều ngôi đền, khu vườn và cung điện hoàng gia mà thị trấn nổi tiếng.

Mặc dù đây là một điểm du lịch tương đối nổi tiếng, nhưng nhiều người đến đó để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng, vì chính phủ Nhật Bản khuyến cáo du khách hạn chế tiếng ồn để không làm phiền người khác nghe.

Rừng máu rồng, Yemen

Khu rừng độc đáo này nằm cách xa bờ biển lục địa Yemen hơn 200 dặm và đặc biệt nổi tiếng với những cây cổ thụ có hình dáng kỳ lạ.

Những cây Socotra này còn được gọi là cây máu rồng, được đặt tên theo thứ nước màu đỏ, nhớt như máu mà chúng tạo ra.

Nước ép cũng được đồn đại là có các đặc tính chữa bệnh như chữa lành vết thương, hạ sốt và điều trị bệnh kiết lỵ. Những cây có lá và cành rất rậm rạp như những chiếc ô, có thể sống tới 650 năm và cao tới 30 đến 40 feet.

Rừng bất khả xâm phạm Bwindi của Uganda là một khu rừng

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này được biết đến là “bất khả xâm phạm” với những rặng tre, cây cối và dây leo rậm rạp. Công viên Bwindi có diện tích 32.000 ha (hơn 79.000 ha) và là nơi sinh sống của hơn 160 loài cây và hơn 100 loài có cánh.

Hàng ngàn loài chim và côn trùng (đặc biệt là bướm) có thể được tìm thấy trong rừng, nhưng nó được biết đến nhiều nhất là nơi sinh sống của khỉ đột núi có nguy cơ tuyệt chủng.

Waipoua là một khu rừng ở New Zealand

Trong khu rừng này, bạn sẽ tìm thấy một cái cây tuyệt đẹp đã khiến một số du khách phải khóc, theo The Guardian. Nằm gần Dargaville trên Đảo Bắc của New Zealand, cây chi tên là Tāne Mahuta là một trong những cây lớn nhất trên hành tinh (theo chu vi).

Tāne là tên của vị thần rừng của người Maori, và cây còn được gọi là “Chúa sơn lâm”. Đứng 51,5 mét (khoảng 170 feet) với chu vi 18,8 mét (khoảng 62 feet) xung quanh, thật khó để không cảm thấy một chút xúc động xung quanh cây cổ thụ khổng lồ này, Rovapharma.com sẽ chia sẻ với bạn bè.

Bạn đang xem bài viết: Hệ sinh thái rừng nguyên sinh đặc trưng khí hậu nóng ẩm là gì? tại rovapharma.com


#Hệ #sinh #thái #rừng #nguyên #sinh #đặc #trưng #khí #hậu #nóng #ẩm #là #gì

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.