Câu hỏi Hiệu ứng Werther là gì? Điều đáng sợ về hiệu ứng Werther được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Hiệu ứng Werther là gì, hiệu ứng Werther là gì, từ hiệu ứng Werther, Rovapharma.com chia sẻ điều đáng sợ về hiệu ứng Werther.

Hiệu ứng Werther là gì?

Hiệu ứng Werther được đặt theo tên của nhân vật chính trong tiểu thuyết “The Sorrows of Young Werther” của Johann Wolfgang von Goethe, được tạo ra để mô tả hiện tượng mà mọi người có khả năng sao chép hành vi – có thể là lành mạnh hay có hại. Bắt chước tự sát là một ví dụ về một trong những hình thức nghiêm trọng nhất của nó.


Quảng cáo

Ví dụ ở Đức, sau cái chết của thủ môn người Đức tại Bundesliga Robert Enke vào tháng 11 năm 2009, đã có sự gia tăng đáng kể số vụ tự tử trên khắp đất nước. Trong vòng bốn tuần sau khi Enke tự sát, đã có thêm 130 vụ tự tử ở Đức so với dự kiến, và hầu hết trong số họ là nam giới.

Johann Wolfgang von Goethe là nhân vật văn học Đức quan trọng nhất thời hiện đại và thường được so sánh với Shakespeare và Dante. Ông là nhà thơ, nhà viết kịch, đạo diễn, tiểu thuyết gia, nhà khoa học, nhà phê bình, nghệ sĩ và chính khách trong thời kỳ được gọi là Lãng mạn của nghệ thuật châu Âu.

Thậm chí ngày nay, nhiều nhà văn, triết gia và nhạc sĩ được truyền cảm hứng từ những ý tưởng của ông và các vở kịch của ông đã mở rộng cửa đón nhiều khán giả. Viện Goethe là viện nghiên cứu quốc gia của Đức về việc quảng bá văn hóa Đức trên khắp thế giới. Ở các nước nói tiếng Đức, các tác phẩm của Goethe nổi tiếng đến mức chúng được coi là kinh điển từ cuối thế kỷ 18.

Goethe sinh ra ở Frankfurt (Main) nhưng dành phần lớn cuộc đời của mình ở thành phố Weimar, nơi ông được vinh danh vào năm 1782. Ông nói nhiều ngôn ngữ khác nhau và đi xa trong suốt cuộc đời của mình. Về số lượng và chất lượng tác phẩm, anh khó có thể so sánh với các nghệ sĩ cùng thời. Trong cuộc đời của mình, ông đã trở thành một nhà văn nổi tiếng, xuất bản các tiểu thuyết và phim truyền hình bán chạy nhất thế giới như “Die Leiden des jungen Werther” (Những nỗi buồn của Werther, 1774) và “Faust” (1808).

Khoa học đã chứng minh hiệu ứng Werther chưa?

Vâng, đó là một sự thật. Thuật ngữ này được đặt theo tên của cuốn sách “Các loại của Werther trẻ” của Goethe, xuất bản năm 1774. Trong đó, hai vụ tự tử được xác định rõ ràng. Bản thân Goethe cũng bị sốc vì những thứ đó sau này sẽ giết người như Werther của ông – đôi khi khi cầm cuốn sách của Goethe. Anh ấy thậm chí đã viết lại cuốn sách. Và ở Milan, nó bị cấm.

Trong khi đó, có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đề cập đến vấn đề này. Các nghiên cứu cũng bắt đầu vào những năm 1980 ở Đức, lấy cảm hứng từ một phần của bộ phim truyền hình “Tod eines Schulers” (Cái chết của một học sinh trung học), trong đó một thiếu niên ném mình trước đầu tàu. Số vụ tự tử trên xe lửa đã tăng lên rất nhiều trong cùng một năm.


Quảng cáo

Kể từ năm 2008, Tổ chức Y tế Thế giới đã xuất bản hướng dẫn về mức độ đưa tin trên các phương tiện truyền thông dựa trên những phát hiện từ các nghiên cứu về tác động của Werther, được Rovapharma.com chia sẻ với bạn. .

Đối với Internet, tương đối ít người biết về cách thức hoạt động của chu kỳ tự tử. Giống như các phương tiện khác, internet cũng có những cơ hội và nguy hiểm. Một số cơ hội này, chẳng hạn như khả năng cung cấp hỗ trợ phòng ngừa để tiếp cận một số lượng lớn người dùng trong một khoảng thời gian rất ngắn, đã được nhiều người biết đến.

Đặc biệt, tiềm năng ngăn chặn của mạng xã hội hiện vẫn chưa được khai thác hết. Các chuyên gia được phỏng vấn nhận thấy rất khó để đảm bảo việc giám sát internet liên tục, điều này là cần thiết để đảm bảo lợi ích phòng ngừa. Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để tinh chỉnh các khuyến nghị được gửi đến các phương tiện truyền thông trực tuyến liên quan đến việc đưa tin của các phương tiện truyền thông. Đây phải là một quá trình liên tục.

Ngoài ra, cần khuyến khích những thay đổi trong truyền thông chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Để phòng ngừa, điều quan trọng là phải chống lại những điều cấm kỵ và giải quyết đúng nhu cầu của người đã khuất. Điều quan trọng nữa là quan sát môi trường xung quanh nơi xảy ra vụ tự tử và đưa ra các khuyến nghị phù hợp để giảm nguy cơ xảy ra các vụ tự tử tiếp theo, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Hiệu ứng Werther là gì? Điều đáng sợ về hiệu ứng Werther tại rovapharma.com


#Hiệu #ứng #Werther #là #gì #Điều #đáng #sợ #về #hiệu #ứng #Werther

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.