Câu hỏi Hikikomori là gì? Bật mí bí mật hikikomori chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Hikikomori là gì, Hikikomori là gì, Anime Hikikomori, Light Novel of Hikikomori, Rovapharma.com chia sẻ những bí mật về hikikomori mà chưa ai biết.

Hikikomori là gì?

Hikikomori là “kéo vào” trong tiếng Nhật, là “rút tiền” là một tình huống trong đó những người bị ảnh hưởng rời khỏi xã hội, thường không rời khỏi nhà của họ trong những ngày cuối cùng của họ. Nó được công nhận lần đầu tiên ở Nhật Bản vào cuối những năm 1990 nhưng nghiên cứu hiện tại cho thấy tình trạng này phổ biến hơn những gì người ta nghĩ trước đây.


Quảng cáo

Vào cuối những năm 1990, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng một số lượng lớn thanh thiếu niên và thanh niên của họ hầu như không có giao tiếp xã hội, ngoại trừ một số giao tiếp với gia đình của họ.

Nó được gọi là hikikomori (hoặc ひ き こ も trong tiếng Nhật), nghĩa là “kéo vào, khóa lại”. Điều này đã được mô tả là “rút lui xã hội nghiêm trọng”., hay nói một cách thông tục – hơn là cuộc sống khép kín. Về cơ bản, Hikikomori rời bỏ cuộc sống xã hội mà không có bất kỳ trạng thái thể chất hoặc tinh thần tiềm ẩn nào.

Điều quan trọng cần nhớ là “Tôi không muốn gặp mọi người những ngày này” để trở thành người hướng nội – tình trạng này được đặc trưng bởi sự cô lập xã hội nghiêm trọng, Rovapharma.com chia sẻ.

Tình hình cũng hiếm khi thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Các cuộc phỏng vấn và khảo sát về Hikikomori cho thấy hikikomori cảm thấy tâm lý buồn bã và tức giận ở mức độ nặng nề, và đôi khi, chỉ cần suy nghĩ từ bỏ lối sống này cũng có thể gây ra đau khổ.


Quảng cáo

Rút lui khỏi xã hội có nghĩa là các hikikomori sẽ ở trong nhà suốt cả ngày và họ có thể sống với gia đình hoặc ở một mình. Nó không chỉ là một dạng của lo âu xã hội, hầu hết các nhà nghiên cứu nghiên cứu nó thúc đẩy việc phân loại nó như một tình trạng y tế.

Nguyên nhân của hikikomori

Một cuộc khảo sát dựa vào cộng đồng được công bố vào năm 2010 báo cáo rằng tỷ lệ hiện mắc chứng hikikomori là khoảng 1,2% dân số Nhật Bản, nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Nó dường như ảnh hưởng đến cả nam và nữ và dường như luôn liên quan đến chấn thương trong quá khứ hoặc trải nghiệm xã hội tồi tệ (bao gồm cả thất bại ở trường). Nó dường như ảnh hưởng đến các gia đình trung lưu và thượng lưu, nhưng nó cũng có thể xảy ra bởi vì những gia đình này không đủ khả năng để nuôi dạy con trai hoặc con gái một mình, trong khi những người khác nếu hoàn cảnh không tốt thì hikikomori tiềm ẩn sẽ bị ép buộc. tại nơi làm việc, Rovapharma.com đã chia sẻ.

Hikikomori tương tự như sự thoái lui xã hội ở một số người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, nhưng không có mối liên hệ chắc chắn nào được thiết lập. Theo cuốn sách của Michael Zielenziger, Shutting Out the Sun: How Japan Created Its Own Lost Generation, hội chứng này có mối liên hệ chặt chẽ hơn với chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương, mặc dù nghiên cứu đã xuất bản cho thấy đây chỉ là suy đoán.

Không có tình trạng tâm thần cơ bản nào gây ra hiện tượng này (trên thực tế đây là một khía cạnh quan trọng của việc giải thích hikikomori), nhưng không hoàn toàn rõ ràng liệu bản thân nó có phải là một tình trạng tâm thần hay chỉ là một dạng tính khí nghiêm trọng. Tệ hơn nữa, kết quả là sự cô lập xã hội, thường đi kèm với sự xấu hổ hoặc mặc cảm từ gia đình, tất cả đều là rào cản để nhận biết và mô tả các đặc điểm của những cá nhân này.

Theo giai thoại, nhiều trường hợp nấc cụt xuất hiện liên quan đến những trải nghiệm khó chịu hoặc thậm chí đau thương thời thơ ấu. Cũng có thể có một mối liên hệ với các động lực gia đình bị rối loạn chức năng. Những thành tích đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi kết hợp với kỳ vọng cao của gia đình, cũng là yếu tố trong sự phát triển của hikikomori. Một số đặc điểm xã hội cụ thể dường như cũng có thể.

Không phải ngẫu nhiên mà hiện tượng này lần đầu tiên diễn ra ở Nhật Bản. Hikikomori có liên quan đến sự sụp đổ của sự gắn kết xã hội và sự suy thoái của các mối quan hệ xã hội, đô thị hóa nhanh chóng và sự tiến bộ công nghệ nhanh chóng – tất cả đều phổ biến ở Nhật Bản.

Những thay đổi này có thể tách các cá nhân ra khỏi xã hội, khiến họ cảm thấy lạc lõng trong bất kỳ hoàn cảnh xã hội nào. Những người bị kích động tâm thần và hoàn cảnh gia đình đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh.

Lan rộng sang các nước khác

Ngay cả khi vấn đề này phổ biến hơn ở Nhật Bản, thì nó từ lâu đã “lan rộng” ra ngoài biên giới của đất nước. Các nghiên cứu trước đây đã báo cáo sự tồn tại của Hikikomori ở Hàn Quốc và Hồng Kông, cũng như ở Hoa Kỳ, Maroc, Oman, Ý, Ấn Độ, Phần Lan và Pháp.

Sự cô lập xã hội đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới và nó đang gia tăng trên khắp thế giới. Nhưng nếu những lý do nêu trên thực sự đáng trách thì đó không phải là một hiện tượng lạ, theo chia sẻ của Rovapharma.com.

Nhật Bản có thể đi trước một số thay đổi về xã hội và công nghệ, nhưng nhiều khu vực cũng đang dần bước vào giai đoạn này. Đặc biệt, ngày càng nhiều nơi trên thế giới trở nên giàu có để hỗ trợ những người trẻ mãi mãi (hoặc những người trẻ có thể làm việc từ xa, trực tuyến mà không cần gặp trực tiếp bất kỳ ai). Không phải lúc nào người ta cũng rõ các hikikomori sống sót hoặc kiếm tiền bằng cách nào, nhưng hầu hết là từ các gia đình trung lưu hoặc trung lưu, những người có thể hỗ trợ họ. Không cần phải nói, nó thêm một thành phần kinh tế vào một vấn đề xã hội vốn đã tê liệt.

Sự thay đổi văn hóa do công nghệ (và đặc biệt là internet) mang lại cũng có thể nới rộng khoảng cách giữa con cái và cha mẹ chúng. Việc cha mẹ không thể nhìn thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự cô lập xã hội được cho là một yếu tố làm nặng thêm.

Các cuộc phỏng vấn đã chỉ ra rằng hikikomori không chỉ giới hạn ở Nhật Bản hay châu Á, và dường như không có một khía cạnh văn hóa nào có thể nhận biết được. Đây là một sự việc phức tạp với những nguyên nhân phức tạp, được Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Hikikomori là gì? Bật mí bí mật hikikomori chưa ai biết tại rovapharma.com


#Hikikomori #là #gì #Bật #mí #bí #mật #hikikomori #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.