Câu hỏi Hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân là hoa gì? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Hoa nào nở trắng núi đồi làng quê đẹp hơn vào mùa thu, trainghiemhay.com chia sẻ câu trả lời hay nhất.

Hoa nào nở trắng núi rừng quê đẹp hơn vào mùa thu?

Hoa gì nở trắng núi đồi đẹp hơn vào mùa xuân? là hoa ban.


Quảng cáo

Những điều thú vị về loài hoa mà bạn chưa biết

Trong tiếng Thái, “ban” có nghĩa là “ngọt ngào”. Cây Ban cao từ 2 đến 6 mét, vỏ xù xì, màu xám, phân cành nhiều. Những bông hoa có hương thơm ngào ngạt, nhẹ nhàng.

Vào tháng 3, khi mùa Ban lên, các sườn núi phủ đầy hoa Ban tạo nên một hình ảnh lãng mạn. Năm cánh hoa có thể có màu tím, trắng hoặc đỏ, nhưng thường là màu trắng. Hoa Ban trắng thường thấy trong các bài thơ tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa của người phụ nữ Thái, Tày.

Có ba câu chuyện thần thoại giải thích về nguồn gốc của hoa Ban, tất cả đều ca ngợi loài hoa này là biểu tượng của tình yêu trong sáng, lòng chung thủy cũng như lòng hiếu thảo và lòng biết ơn.

Hoa ban là đại diện của vùng Tây Bắc. Nguồn gốc của họ được giải thích trong một câu chuyện tình yêu về một cô gái tên Ban và một chàng trai tên Khum, cũng như những truyền thuyết cổ khác của Thái Lan.

Người Thái đã phát hiện ra rằng cây Ban có rất nhiều lợi ích. Vỏ cây có thể dùng làm thuốc nhuộm chàm, hoa và lá dùng chữa viêm họng, hạt và nụ có thể nấu chín ăn.

Hoa ban cũng được dùng để ăn và thường được trộn làm gỏi với riềng, măng, rau rừng hoặc xào tỏi, nhồi canh rồi luộc “cham cheo” – một loại gia vị địa phương. của rau rừng. Các món ăn được chế biến từ hoa Ban được dùng để ăn hàng ngày hoặc dùng trong các bữa tiệc. Việc cấm Hoa đã trở thành một thành phần đặc trưng của người Thái.

Bạn đang xem bài viết: Hoa gì trắng xóa núi đồi bản làng thêm đẹp khi trời vào xuân là hoa gì? tại rovapharma.com


#Hoa #gì #trắng #xóa #núi #đồi #bản #làng #thêm #đẹp #khi #trời #vào #xuân #là #hoa #gì

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.