Câu hỏi Houdini là ai? Bí mật Harry Houdini chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Houdini là ai, Houdini quê ở đâu, Houdini được gọi là gì, Rovapharma.com chia sẻ bí mật về Harry Houdini mà không ai biết.

Houdini là ai?

Houdini là Harry Houdini một ảo thuật gia, ngôi sao điện ảnh, phi công và anh hùng. Harry Houdini là tất cả những điều này và hơn thế nữa! Ngay từ khi còn nhỏ, Houdini đã rõ ràng là người đa tài. Khi lớn lên, tình yêu sân khấu của Houdini và nhu cầu chu cấp cho gia đình đã khiến anh trở thành một nghệ sĩ giải trí thành công.


Quảng cáo

Trong một buổi biểu diễn cuối cùng về sức mạnh và ý chí, Houdini đã biểu diễn vào ngày hôm sau và một lần nữa ở Detroit. Ruột thừa của anh ấy đã được cắt bỏ vào ngày 25 tháng 10, nhưng sự chậm trễ đã cho phép nhiễm trùng và anh ấy đã chết ở Detroit vào ngày Halloween.

Các tiêu đề biểu ngữ, một cáo phó cao và một nghĩa trang công cộng đầy đủ ở New York đánh dấu sự ra đi của Houdini. Đây chỉ là một vài dấu hiệu cho thấy thế giới đã mất đi một trong những nghệ sĩ giải trí nguyên bản và được yêu thích nhất mọi thời đại.

Bí mật mà Harry Houdini không biết gì về

Rất ít nghệ sĩ biểu diễn chiếm được trí tưởng tượng của công chúng như Harry Houdini. Từ thành công năm 1899 cho đến khi qua đời năm 1926, Houdini là một trong những nghệ sĩ giải trí nổi tiếng nhất thế giới, một ngôi sao thực sự trên sân khấu và màn ảnh.

Không ít lần, việc anh thoát khỏi những khó khăn tưởng chừng như không thể thực hiện được khiến khán giả xúc động, họ tìm thấy ở anh một ẩn dụ về cuộc sống của chính họ, một minh chứng cho năng lực vượt khó của chính con người họ. Escapism theo cả hai nghĩa của từ này.


Quảng cáo

Nhưng trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với tính cách sân khấu của Houdini, cuộc sống cá nhân ít được biết đến của anh ấy cũng tiết lộ không kém. Nhìn chung, quan điểm công khai và riêng tư của anh ấy đã khiến “Người Mỹ khó nắm bắt” trở thành một cửa sổ mạnh mẽ duy nhất vào thời đại của anh ấy.

Tình yêu của ông dành cho nước Mỹ lớn đến mức ông luôn coi Appleton, Wisconsin, là nơi sinh của mình. Nhưng người đàn ông được gọi là Houdini sinh ra là Ehrich Weiss ở Budapest, Hungary.

Cuộc đấu tranh cả đời của ông để chu cấp cho gia đình sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho con trai ông “Ehrie”, người bị buộc phải làm việc từ khi còn nhỏ để kiếm sống. Tuy nhiên, cậu bé đã bị cuốn hút bởi chương trình, xuất hiện lần đầu tiên trong một rạp xiếc lân cận với tư cách là người lái bè đã chín năm tuổi, “Ehrich, The Prince of Air”.

Ông cũng phát hiện ra niềm yêu thích thời thơ ấu của mình đối với ảo thuật, và vào năm 1891, cùng một người bạn tên là Jacob Hyman trong tác phẩm mà họ gọi là “Anh em nhà Houdini”. Sau khi người cha gặp rắc rối của mình qua đời vào năm 1892, Ehrich mười tám tuổi rời bỏ mẹ và các anh trai của mình ở New York và bị thương trên đường. Anh em nhà Houdini đã trình diễn tác phẩm của họ – một bộ sưu tập bài độc đáo và các phép thuật khác – trong các bảo tàng tiền xu và các nhà hát nhỏ trên khắp miền bắc New York và miền Trung Tây. . Họ đã biểu diễn ở Midway tại Triển lãm Colombia Thế giới năm 1893 ngoạn mục ở Chicago. Năm 1894, em trai của Harry là Dash thay thế Hyman, nhưng không được bao lâu. Mùa hè năm đó, Harry gặp và kết hôn với một nghệ sĩ biểu diễn, một cô gái mười tám tuổi đến từ Brooklyn tên là Wilhelmina Beatrice Rahner. “Bess” được bổ nhiệm làm trợ lý của Harry, và Anh em nhà Houdini trở thành “The Houdinis.”

Sau gần ba thập kỷ trình diễn trước công chúng, Houdini cuối cùng đã tìm ra một cách mới và mạnh mẽ để tiếp cận mọi người: phim. Ông đã thực hiện bộ phim đầu tiên của mình, một loạt phim có tên “The Master Mystery”, vào năm 1918, ngay khi công việc kinh doanh điện ảnh chuẩn bị bắt đầu. Ngay cả khi nghệ thuật gỗ và phép thuật của anh ấy không phải là bí ẩn của phép thuật sống, Houdini đã trở thành một trong những anh hùng hành động đầu tiên ở Hollywood, và các bộ phim của anh ấy thu hút khán giả trên khắp thế giới.

Bạn đang xem bài viết: Houdini là ai? Bí mật Harry Houdini chưa ai biết tại rovapharma.com


#Houdini #là #Bí #mật #Harry #Houdini #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.