Câu hỏi Huyền Vũ là con gì? Điều đặc biệt về Huyền Vũ bạn biết chưa được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Huyền Vũ là gì, nguồn gốc của Huyền Vũ, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt về Huyền Vũ mà bạn vẫn biết.

Huyền Vũ là gì?

Huyền Vũ là một trong tứ đại thiên vương. trong thần thoại cổ đại Trung Quốc, Huyền Vũ là sự kết hợp của rùa và rắn, vốn xuất phát từ tín ngưỡng thờ sao cổ đại, và dùng để chỉ bảy chòm sao phía bắc Huyền Vũ được chia thành bốn con voi bằng hai mươi chòm sao ánh sáng.


Quảng cáo

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, Tứ tượng ám chỉ Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũđại diện cho bốn phương đông, tây, bắc, nam.

Huyền Vũ là một loại linh vật bao gồm rùa và rắn.. Nghĩa ban đầu của Xuanwu là Xuanming, và các âm cổ của Wu và Ming là giống hệt nhau. Xuân có nghĩa là đen, Minh có nghĩa là âm.

Nguồn gốc của Huyền Vũ

Trong thần thoại cổ đại của Trung Quốc, bốn con thú đáng sợ nhất với sức mạnh vô hạn là Rồng Azure, Bạch hổ, Trư Bát Giới và Huyền Vũ.


Quảng cáo

Huyền Vũ hay còn gọi là Huyền Minh, là sự kết hợp giữa rùa và rắn, là vị thần của nước, sống ở biển Bắc, rùa có tuổi thọ cao, Huyền Minh trở thành biểu tượng của sự trường sinh bất lão, thế giới dưới lòng đất cũng ở phương bắc. , vì vậy nó là vị thần của phương bắc. Và Huyền Vũ cũng có thể nhờ dự đoán giữa kiếp sau, nên Huyền Vũ khác với 3 linh hồn kia, được gọi là Thần Xuantian, “Trấn Vũ Đế”, là một vị thần được thờ trong Đạo giáo.

Kinh nghiệm cuộc đời của Hoàng đế Zhenwu, nhiều đời sau kể lại rằng khi Hoàng đế Yang của triều đại nhà Tùy, Ngọc Hoàng đã biến một trong ba linh hồn của ông thành hoàng hậu của Vương quốc Jingle, và trở thành hoàng tử sau khi sinh.

Theo truyền thuyết, hoàng tử của vua Gu Jingle sinh ra đã dũng cảm, đi khắp biển Hoa Đông, được thần linh ban cho một thanh gươm, đến núi Võ Đang ở Hồ Bắc tu hành.

Câu chuyện sớm nhất về nguồn gốc của Huyền Vũ có từ thời nhà Hạ. Theo truyền thuyết, cha của Yu, người sáng lập ra triều đại nhà Hạ ở Trung Quốc, được gọi là “Súng”, từ Huyền Minh, còn được gọi là Huyền Vũ, đã giúp Shun kiểm soát đất nước trước khi Yu nổi tiếng.

Vì chỉ dùng phòng ngừa chứ không dùng nạo vét, dù có thần phù trợ nhưng vẫn thất bại. Súng thường được coi là hóa thân của rùa, và tộc Tu Shan, một nhánh của tộc Xia, coi rắn là tổ tiên của họ.

Huyền Vũ đổi tên thành Trấn Vũ để tránh những điều cấm kỵ của tổ tiên họ Triệu. Song Zhenzong khuyến khích các bộ trưởng yêu thích của mình và làm cho huyền thoại “từ trên trời rơi xuống nhiều lần”.

Trong thời gian này, có vô số lễ cúng dường của Zhicao, Jiahe, Ruiwu, v.v. trên khắp đất nước, tạo nên một giáo phái Đạo giáo độc nhất vô nhị trên toàn quốc.

Sau một vài năm, Zhenzong giả vờ nằm ​​mơ thấy các vị thần truyền lệnh cho Ngọc Hoàng, nói rằng Hoàng đế Xuyuan là tổ tiên đầu tiên của họ Triệu, vì vậy ông đã tạo ra một “Baosheng Tianzun Hoàng đế” Triệu Huyền Trang, và tuyên bố sự thật rằng. nhân dân tôn thờ Hoàng đế “San An Tổ Tiên”, hiệu là “Thánh Tổ Thượng Quan Linh Thạch Tế Tổ Tư Mã Bảo Sơn Thiên Chính Đại Đế”, thánh nữ là “Hoàng hậu Ngọc Thông Đại hiền”, Ngày sinh của thánh nhân hơn tháng bảy. 1 là ngày lễ sinh, ngày giỗ Tổ vào ngày 24 tháng 10 là lễ Ngũ Tuần. Kể từ đó, Đạo giáo có thêm một vị thần khác sau Ngọc Hoàng – Zhao Xuanlang, đó là “Đại Hoàng Bảo Thắng”, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Huyền Vũ là con gì? Điều đặc biệt về Huyền Vũ bạn biết chưa tại rovapharma.com


#Huyền #Vũ #là #con #gì #Điều #đặc #biệt #về #Huyền #Vũ #bạn #biết #chưa

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.