Câu hỏi Jeff Bezos là ai? Những điều thú vị về Jeff Bezos bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Jeff Bezos là ai, Jeff Bezos đã bay vào vũ trụ, Rovapharma.com chia sẻ những điều thú vị về Jeff Bezos mà bạn chưa biết.

Jeff Bezos là ai?

Jeff Bezos là Jeffrey Preston Bezos, hay còn được biết đến với cái tên Jeff Bezos, là người sáng lập và CEO của hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon.


Quảng cáo

Jeff Bezos một doanh nhân, nhà đầu tư và chủ sở hữu phương tiện truyền thông. Các công việc kinh doanh có thu nhập cao khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới và Bezos được chỉ số tài sản của Forbes vinh danh là “người đàn ông giàu nhất trong lịch sử hiện đại”.

Sự nghiệp đầu tiên của Jeff Bezos

Sau khi tốt nghiệp Đại học Princeton, Jeff Bezos bắt đầu làm việc tại một công ty khởi nghiệp viễn thông fintech, Fitel. Trong vòng vài tháng, anh được thăng chức lên quản lý dịch vụ khách hàng. Anh chuyển sang lĩnh vực ngân hàng và sau đó gia nhập DE Shaw & Co, một quỹ đầu tư mới thành lập. Ở tuổi 30, anh được bổ nhiệm làm phó chủ tịch cấp cao của DE Shaw.

Jeff Bezos là một doanh nhân internet

Năm 1993, Bezos rời DE Shaw để thành lập một cửa hàng sách trực tuyến nhờ nhận được sự giúp đỡ tài chính từ cha mẹ và các nhà đầu tư khác. Amazon, được thành lập trong nhà để xe của ông, ban đầu được đặt tên là Cadabra nhưng sau đó đã được thay thế.


Quảng cáo

Trong vòng hai tháng, doanh số bán hàng của Amazon đạt 20.000 USD mỗi tuần, tăng nhanh hơn Jeff Bezos đã dự đoán. Amazon.com ra mắt công chúng với đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 1997. Đến năm 1998, hiệu sách trực tuyến đã mở rộng sang các sản phẩm khác, đặc biệt là đĩa CD và video, vào năm 1998, và quần áo, đồ điện tử, đồ chơi, v.v. thông qua các quan hệ đối tác bán lẻ lớn sau đó. Trong khi nhiều dot.com sụp đổ vào những năm 90, Amazon vẫn phát triển mạnh mẽ.

Năm 2002, Bezos tung ra Amazon Web Services và nhận được hợp đồng trị giá 600 triệu USD từ Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) cho nó vào năm sau. Năm 2007, anh đã tung ra Amazon Kindle. Bezos từ lâu đã tập trung vào thị trường giao đồ ăn.

Năm 2017, Amazon mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD tiền mặt và khách hàng của Amazon Prime được cung cấp các giao dịch tại cửa hàng và giao hàng tạp hóa trong thời gian tối thiểu là hai năm. thời gian, tùy thuộc vào thị trường. Đến năm 2018, lượng cổ phiếu Amazon nắm giữ của anh ấy đã tăng lên mức 109 tỷ USD và anh ấy đang bắt đầu bán một ít để huy động tiền cho các doanh nghiệp khác.

Năm đó, Amazon báo cáo lợi nhuận cao nhất kể từ doanh thu hàng quý là 2 tỷ USD. Tính đến cuối năm 2018, Amazon trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la. Nó trở thành công ty thứ hai đạt được kỷ lục đó, công ty đầu tiên là Apple.

Bezos là một doanh nhân hàng không vũ trụ

Bezos thành lập Blue Origin vào năm 2000. Công ty đang phát triển các công nghệ để giảm chi phí du hành vũ trụ.

Trong hơn một thập kỷ, công ty đã hoạt động trong bóng tối, nhưng Bezos vào năm 2016 đã giới thiệu tiêu đề của mình với các phóng viên và tiết lộ tầm nhìn của ông cho mọi người không chỉ đến thăm không gian, mà còn thuộc về vùng đất của nó. Hai năm sau, ông tiết lộ tàu đổ bộ mặt trăng Blue Origin, tàu này thực hiện các chuyến bay thử nghiệm tên lửa New Shepard vào quỹ đạo của nó.

“Chúng tôi sẽ tiến vào vũ trụ. Và sau đó những điều đáng kinh ngạc đã xảy ra, ”Bezos nói. Năm 2019, Nasa hợp tác với Blue Origin trong 19 dự án công nghệ để tiếp cận mặt trăng và sao Hỏa. Công ty cũng đang làm việc với Nasa để phóng một tên lửa có thể sử dụng được từ một khu phức hợp đã được tân trang lại.

Bezos với tư cách là chủ sở hữu phương tiện truyền thông

Năm 2013, Bezos bước vào lĩnh vực kinh doanh truyền thông bằng cách mua tờ báo Mỹ The Washington Post với giá 250 triệu USD tiền mặt.

Giá trị ròng của Jeff Bezos

Jeff Bezos là người giàu nhất còn sống và cũng là người đầu tiên trong lịch sử hiện đại tích lũy được khối tài sản hơn 100 tỷ USD. Ông có tài sản ròng ước tính là 156 tỷ đô la.

Bezos vẫn là cổ đông lớn nhất của Amazon và là một trong những chủ sở hữu đất lớn nhất ở Hoa Kỳ. Bezos cũng sở hữu một chiếc máy bay phản lực tư nhân Gulfstream G650ER trị giá 65 triệu USD, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Jeff Bezos là ai? Những điều thú vị về Jeff Bezos bạn chưa biết tại rovapharma.com


#Jeff #Bezos #là #Những #điều #thú #vị #về #Jeff #Bezos #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.