Câu hỏi Jirisan của Hàn Quốc ở đâu? Điều đặc biệt về Jirisan bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Jirisan là gì, ji có nghĩa là gì trong Jirisan, Jirisan tiếng Hàn ở đâu, Rovapharma.com chia sẻ một phần đặc biệt của Jirisan mà bạn chưa biết.

Jirisan là gì, nó ở đâu?

Jirisan (지리산, 智) là một ngọn núi ở miền nam Hàn Quốc. Jirisan thường được coi là một trong ba ngọn núi của các vị thần Hàn Quốc, cùng với Hallasan và Kǔmgangsan.


Quảng cáo

Với phong cảnh tuyệt đẹp suốt bốn mùa trong năm, Vườn quốc gia Jirisan, bao quanh Jirisan, với diện tích 471,75 km² bao gồm ba tỉnh: Bắc và Nam Jeolla và Nam Gyeongsang, là công viên lớn nhất và lâu đời nhất ở Nhật Bản. , Công viên Quốc gia được chỉ định vào năm 1967. Tỉnh Gyeongsang Nam có phần lớn nhất của công viên.

“Ji” trong tên của Jirisan hoặc núi Jiri là gì?

Chữ “ji” trong tên của Jirisan hoặc núi Jiri là chữ Hán cho sự khôn ngoan, và người ta nói rằng ngay cả một người dốt nát cũng có thể trở nên khôn ngoan bằng cách ở lại Jirisan.

Ngọn núi đôi khi được gọi là Duryusan, ám chỉ tinh thần của Núi Baekdu (Đầu trắng), chảy phía sau dãy núi Baekdudaegan từ biên giới Trung Quốc-Triều Tiên đến Jirisan. Một tên khác của ngọn núi là Bangjangsan, có nghĩa là “nơi ở của các nhà sư cao quý”.


Quảng cáo

Chiều dài của Jirisan

Đỉnh cao nhất của Jirisan, Cheonwangbong (천왕봉, 天王), có nghĩa là “Đỉnh Vua của Thiên đường”, cao tới 1.915 mét so với mực nước biển, khiến nó trở thành đỉnh cao thứ hai ở Hàn Quốc, sau Hallasan (1.950 m) và cao nhất ở phía nam của Đại lục Hàn Quốc.

Jeonwangbong được bao quanh bởi một số đỉnh núi khác có độ cao hơn 1.000 m, bao gồm Jeseokbong (1.806 m), Banyabong (1.732 m) và Đỉnh Nogodan (1.507 m), tạo nên một cảnh quan giống như biển trong các dãy núi nối tiếp nhau. cạnh. Một đỉnh núi nổi tiếng khác là Samshin-bong (Three High Spirits).

Jirisan cũng được coi là một trong ba ngọn núi quan trọng nhất ở Hàn Quốc, trong đó Hallasan và Seoraksan là hai ngọn núi còn lại. Nó nằm ở cực nam của dãy núi Sobaek (Little White Mountains), và do đó cũng là cực nam của dãy núi Baekdudaegan, “xương sống” của Bán đảo Triều Tiên, hợp nhất dãy núi Sobaek và phần lớn Bán đảo Triều Tiên. Núi (Great White Mountains).

  • Đỉnh Chilseonbong (1.576m),
  • Đỉnh Deokpyeongbong (1.522m)
  • Đỉnh Myeongseonbong (1.586m)
  • Đỉnh Tokkibong (1.534m)
  • Banyabong (1.732m)
  • Đỉnh Nogodan (1.507m) về phía tây
  • Đỉnh Jungbong (1.875m),
  • Đỉnh Habong (1,781m), và
  • Đỉnh Ssaribong (1.640m) – ở phía đông của sườn núi

Các địa điểm khác gần Jirisan

Thị trấn gần Jirisan nhất là thị trấn lịch sử Namwon, nơi lưu giữ một trong những câu chuyện dân gian nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, Chunhyangjeon, một câu chuyện về tình yêu chịu đựng những khó khăn không thể chịu đựng được.

Jirisan cũng có sáu thung lũng chính bao gồm thung lũng Baemsagol và Chilseongyegok, và một số suối, trong đó Guryongpokpo (Thác Cửu Long), Burilpokpo, Yongchupokpo và Deungseongpokpo là ngoạn mục nhất.

Ngọn núi cũng là nơi tọa lạc của thung lũng núi cao Cheonghak-dong (Làng Hạc Azure), bao gồm cả Samseong-gung (Cung điện của Ba Hiền nhân), một địa điểm gần đây đã được tạo ra để tưởng nhớ một trong những nền tảng truyền thuyết của Hàn Quốc, wowhay. com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Jirisan của Hàn Quốc ở đâu? Điều đặc biệt về Jirisan bạn chưa biết tại rovapharma.com


#Jirisan #của #Hàn #Quốc #ở #đâu #Điều #đặc #biệt #về #Jirisan #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.