Câu hỏi Junko Tabei – người phụ nữ đầu tiên lên đỉnh Everest là ai? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Junko Tabei là người phụ nữ đầu tiên leo lên đỉnh Everest. Junko Tabei là người Nhật Bản có ý chí và nghị lực phi thường cùng nhóm nữ leo núi chinh phục đỉnh Everest.

Junko Tabei – người phụ nữ đầu tiên leo lên Everest là ai?

Junko Tabei là ai?

Junko Tabei tên khai sinh là Junko Ishibashi ở Miharu Machi, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, vào năm 1939.

Khi đi nghỉ ở tuổi 10, với tinh thần độc lập trẻ trung, anh đã leo lên đỉnh Yumoto (6.562 ft.).

Sau đó, trước khi tốt nghiệp đại học, anh ấy bắt đầu leo ​​núi trở lại. “Tôi cảm thấy rất tuyệt khi leo núi. Tôi cảm thấy một cảm giác tự do tuyệt vời ”.

Năm 1962, ông tham gia Câu lạc bộ Leo núi Hakurei và tìm được công việc tại Hiệp hội Vật lý Nhật Bản, biên tập Tạp chí Vật lý Châu Âu.

Năm 22 tuổi, anh đã vươn lên thành Goryu Dake và anh sớm vượt qua các bạn cùng trang lứa. Sau đó, anh chuyển đến một câu lạc bộ bảy tháng hấp dẫn hơn, Rhyu ho toko.

Năm 1956, cô và Rumie Saso thực hiện chuyến đi mùa đông đầu tiên dành cho nữ đến Vùng đất Trung tâm (Ichino-kura) ở Tanigawa-Dake. Saso nhanh chóng biến mất trong một chuyến thám hiểm khác trong khi cố gắng cứu anh ta khỏi bị rơi xuống vách đá.

Ảnh: Cnet

Hành trình chinh phục đỉnh Everest của Junko Tabei

Vào tháng 3 năm 1970, Tabei tham gia một cuộc thám hiểm quy mô, bao gồm và dẫn đầu bởi Eiko Miyuzaki (Bà Eiko Hisano), để leo lên Annapurna III (24.787 ft.) Trên dãy Himalaya. Trong số tám nhà leo núi và một bác sĩ, chỉ có Tabei lên đến đỉnh vào ngày 19 tháng 5.

Năm 1975, anh ấy (với tư cách là người đứng đầu núi) và Miyuzaki (với tư cách là trưởng nhóm) đã lên kế hoạch leo lên Mt. Everest, nhưng khi họ yêu cầu sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, họ nói rằng đó là điều điên rồ.

Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới, theo các nhà lãnh đạo doanh nghiệp; Ngọn núi vì nó thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão và có một cuộc chạy đua về thời gian do hướng đi về phía nam sắp tới.

Mười phụ nữ cố gắng leo lên Mt. Everest chắc chắn sẽ thất bại. Cuối cùng, một tờ báo và đài truyền hình đã xúc tiến việc kinh doanh, nhưng với ngân sách nhỏ. Năm 1973, một chuyến thám hiểm Ý tiêu tốn 600.000 bảng Anh; Hiệp hội Núi Nhật Bản vào năm 1974 đã tấn công ngọn núi với sự trợ giúp của 200.000 bảng Anh. Nhóm của Tabei đã quyên góp được 86.000 bảng.

Những người phụ nữ tiếp tục, mặc dù họ phải đối phó với việc thiếu xe đạp, một thiết bị cơ khí giúp leo lên dây thừng; Tuy nhiên, họ phải leo trên tay.

Vào ngày 3 tháng 5 năm 1975, khi đang rút lui khỏi Trại II do thời tiết khắc nghiệt, Tabei và những người bạn của mình bị sốc thức giấc. Nhóm của họ buộc phải dừng lại, nhưng sau ba ngày, Tabei bắt đầu đi bộ trở lại. Vào ngày 10 tháng 5, anh và Sherpa Sirdar The Tschering lại đi bộ lên núi. Đến ngày 16 tháng 5, tất cả đã sẵn sàng để đắp núi.

Vì vậy, vào ngày 16 tháng 5 năm 1975, Junko Tabei trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng trên đỉnh Mt. Đỉnh Everest. Vào thời điểm đó, Junko Tabei 36 tuổi.

Cùng năm đó, Phanthog, một phụ nữ Tây Tạng cũng chinh phục Everest. Nhà leo núi Nhật Bản Yasuko Namba (1949–1996), người phụ nữ tiếp theo lên đỉnh Everest, đã biến mất cho đến khi trận bão tuyết năm 1996 cướp đi sinh mạng của 7 người. Đó là một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử leo lên đỉnh Everest.

Bạn đang xem bài viết: Junko Tabei – người phụ nữ đầu tiên lên đỉnh Everest là ai? tại rovapharma.com


#Junko #Tabei #người #phụ #nữ #đầu #tiên #lên #đỉnh #Everest #là

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.