Hãy cùng Rovapharma giải đáp Kami là gì? Ảnh hưởng của kami trong anime Nhật Bản để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Kami là gì, thần thoại Nhật Bản ảnh hưởng đến hầu hết các anime và manga, Mangtannha.com chia sẻ về “kami” và tầm ảnh hưởng của kami trong anime.

Anime có đầy đủ các đề cập đến thần thoại và văn hóa dân gian Nhật Bản. Từ những yokai tinh quái cho đến những sinh vật giúp chuyển linh hồn của người chết, không mất nhiều thời gian để tìm ra tài liệu tham khảo về một trong nhiều truyền thuyết đã thấm nhuần văn hóa Nhật Bản. Một trong những khía cạnh phổ biến nhất mà người hâm mộ sẽ quen thuộc là kami, hay các vị thần. Các tiêu đề như Spirited Away và Inuyasha đề cập đến những sinh vật mạnh mẽ này mà không giải thích được chúng thực sự là gì.

Cami là gì?

Bạn đến từ kami thường được dịch là thầnnhưng kami cũng có thể đề cập đến một linh hồn hoặc thần thánh. Cần lưu ý rằng từ nguyên của từ này thường được các học giả tranh luận, và việc dịch “thần” hay “thần” không hoàn toàn chính xác, nhưng nó là một trong những chữ kanji phổ biến nhất được sử dụng để tạo từ. Bắt nguồn từ chữ Hán có nghĩa là “phong thần”.

Nhiều học giả nghi ngờ rằng từ này chỉ đơn giản có nghĩa là “tinh thần.” Trong ngôn ngữ Ainu, một ngôn ngữ có nguy cơ tuyệt chủng chỉ được nói bởi một số người lớn tuổi trên đảo Hokkaido, từ kamuy là một khái niệm tương tự, vì nó đề cập đến khái niệm vật linh về bất cứ thứ gì có chứa một loại linh hồn nào đó. Nói chung, thuật ngữ này rất mơ hồ và khó dịch trực tiếp.

Những tác phẩm sớm nhất đề cập đến dao găm là gì?

Các tác phẩm sớm nhất đề cập đến kami có thể được bắt nguồn từ Kojiki (Ghi chép về các công việc cổ đại), được viết vào khoảng năm 712 sau Công nguyên, và Nihon Shoki (Biên niên sử của Nhật Bản), được viết vào khoảng năm 712 sau Công nguyên đến năm 720 sau Công nguyên. Tuy nhiên, niềm tin vào kami được cho là có từ thời cổ đại, nhưng không có tài liệu nào ghi chép về sự thành lập của Thần đạo. Hai văn bản này cung cấp tài khoản sớm nhất về thần thoại sáng tạo Thần đạo. Các tín ngưỡng cổ xưa cũng nói rằng có năm đặc điểm xác định của kami.

Các đặc điểm xác định của dao găm

Đầu tiên là họ có thể yêu thương và tốt bụng hoặc họ có thể phá hoại và báo thù bởi vì họ sở hữu hai linh hồn, có nghĩa là đưa ra những đề xuất để xoa dịu họ và làm cho họ hạnh phúc.

Thứ hai là họ vô hình đối với hầu hết người phàm và chỉ sống trong các khu vực hoặc hiện tượng tự nhiên, không gian linh thiêng như đền thờ – như nơi mà gia đình Kagome phục vụ trong Inuyasha – hoặc hiện diện giữa một nghi lễ.

Thứ ba là họ không bao giờ ở một nơi mãi mãi vì có thể có nhiều đền thờ dành riêng cho kami, Mangtannha.com chia sẻ.

Đặc điểm thứ tư là có rất nhiều loại kami, và Kojiki nói rằng có thể có tới 300 loại khác nhau. Ý tưởng cuối cùng là kami có nghĩa vụ đối với con người và môi trường xung quanh họ và phải phục vụ những người và địa điểm đó theo một cách nào đó, chẳng hạn như cung cấp sự bảo vệ hoặc đảm bảo rằng các nền văn hóa phát triển mạnh mẽ. Họ cũng ban phát và đưa ra những lời chúc phúc và cả những lời nguyền rủa.

Kojiki nói rằng kami đầu tiên là một tập thể được gọi là Kotoamatsu-kami. Khi vũ trụ được sinh ra, những sinh vật này được sinh ra ở một thiên đường được gọi là Takamagahara. Lúc đầu có ba kami: Ame-no-Minakanushi, Takamimusubi và Kamimusubi. Theo thời gian, nhiều kami được sinh ra hoặc triệu hồi, kéo dài đến bảy thế hệ. Những kami cuối cùng trong số này là anh em ruột Izanami-no-Mikoto và Izanagi-no-Mikoto.

Nhiệm vụ của kami là gì?

Họ được giao nhiệm vụ tạo ra một vùng đất trên trái đất bên dưới và vì vậy họ đã xuống cùng nhau. Sử dụng một ngọn giáo nạm ngọc có tên là Amenonuhoko để khuấy nước, hòn đảo đầu tiên, Onogoroshima, được tạo ra từ những giọt nước rơi ra từ ngọn giáo. Izanami và Izanagi sau đó đi xuống và tham gia vào lễ cưới đầu tiên. Cả hai đi vòng quanh một cột tên là Ame-no-ukihashi, và khi họ gặp nhau ở phía bên kia, Izanami đã lên tiếng trước. Sau đó, họ giao phối, kết quả là thần Ebisu (còn được gọi là Hiruko) và Awashima. Tuy nhiên, chúng bị coi là biến dạng và được đưa ra biển bằng thuyền.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các kami khác và biết rằng nghi lễ họ thực hiện không hiệu quả, các anh chị em đã thử lại lần nữa, lần này với Izanagi nói trước, và nghi lễ đã thành công. Điều này dẫn đến việc Izanami “khai sinh” tổng cộng 16 hòn đảo và vô số con dao găm nhỏ. Sau đó cô ấy sẽ chết sau khi sinh ra Kagu-tsuchi, con dao găm lửa. Điều này sẽ dẫn đến một sự cố khi Izanagi cố gắng đưa cô ấy trở lại thế giới sống nhưng lại để cô ấy ở lại với Yomi.

Một kami không bị giới hạn bởi các kami sinh ra hoặc được tạo ra khác. Linh hồn con người cũng có thể trở thành kami, mặc dù trong những hoàn cảnh rất cụ thể. Những người có đóng góp to lớn cho nền văn minh hoặc thể hiện phẩm chất kami có tiềm năng gia nhập hàng ngũ của họ. Dao găm cúng tổ tiên thường thấy ở nhiều gia đình thờ cúng vong linh người đã khuất. Hoàng gia Nhật Bản cũng được cho là hậu duệ của nữ thần mặt trời Amaterasu. Có những trường hợp người sống trở thành kami, tương tự như tiền đề của Kamichu! hoặc Kamisama Kiss – mặc dù không đến mức cực đoan. Điều này bao gồm cả vị hoàng đế còn sống của Nhật Bản.

Những sinh vật siêu nhiên như yêu quái cũng có thể trở thành kami. Kami cũng có thể trở thành yokai nếu không được tôn thờ. Địa vị của kami phụ thuộc vào tín ngưỡng và sự thờ cúng của người dân. Sự phân biệt đối xử được thực hiện khi xem liệu những linh hồn này giúp đỡ hay làm hại con người và cách mọi người liên hệ và nhận thức về chúng. Mọi người từ một vùng có thể xem một linh hồn là kami, trong khi những người từ vùng khác có thể xem nó như một yokai, Mangtannha.com chia sẻ.Source link

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.