Câu hỏi Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Karen là gì, nghĩa là gì khi gọi ai đó Karen trên TikTok, Instagram, Rovapharma.com chia sẻ giải thích ý nghĩa của Karen sẽ lan truyền vì lý do này mà bạn biết.

Karen là gì?

Karen là một từ lóng lan truyền trên các mạng xã hội như Instagram và TikTok.


Quảng cáo

Karen là một phụ nữ da trắngngây thơ, vô cảm, vô cảm với những người xung quanh, không đọc sách trong phòng, luôn đặt mình lên hàng đầu, nhưng lại hay than thở với giọng nói khập khiễng.

Chuyên môn của Freeby trong việc thể hiện đầy đủ khuôn mẫu “Karen” là đáng chú ý. Trên thực tế, ý nghĩa cá nhân của Freeby rất gần với ý nghĩa thân mật mà Urban Dictionary đưa ra.

Theo Urban, Karen là một “phụ nữ trung niên, hầu hết là tóc vàng, người khiến các giải pháp cho vấn đề của người khác trở nên bất tiện cho cô ấy ngay cả khi cô ấy không bị ảnh hưởng từ xa”.

Nói tóm lại, đó là một khuôn mẫu, một khuôn mẫu đã nhận được rất nhiều sức hút trên internet, và đã trở thành trò cười trên internet.


Quảng cáo

Giống như các tên phụ nữ khác đã trở nên lan truyền vì nội hàm cụ thể về văn hóa của chúng, nếu không muốn nói là phụ – Felicia, Becky và những cái tên tương tự như Karen, Sharon – Karens không hẳn là đặc biệt. Trên thực tế, chúng đều rất phổ biến, được Rovapharma.com chia sẻ.

Karen đến từ đâu?

Karen một cái tên khá phổ biến đối với phụ nữ trong nhiều thập kỷ. Theo báo cáo từ Everything-Birthday.com, cái tên “Karen” đã xuất hiện từ năm 1880. Cái tên này đã 3 lần lọt vào danh sách 10 cái tên nữ được yêu thích nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và nằm trong top 100 cô gái hàng đầu. đặt tên tổng cộng 50 lần.

Cái tên này phổ biến nhất vào năm 1956 khi nó tăng vọt 117,31 phần trăm. Trên thực tế, chỉ riêng năm đó, 41.000 phụ nữ được đặt tên là Karen.

Nhưng ý nghĩa văn hóa đại chúng của cái tên này ít liên quan đến nguồn gốc và lịch sử của nó. Cách đây vài năm, việc gọi ai đó là “Karen” đã trở nên phổ biến, đặc biệt là khi POC sử dụng nó như một hình thức “mỉa mai”.

Loại Karen này, có thể gây phiền nhiễu trong siêu thị như Freeby đã đề cập ở trên; nhưng Karen, người bị cáo buộc là khác biệt cũng có thể thực hiện các hành vi phá hoại và thiên vị hơn: phàn nàn về POC, vi phạm và cuối cùng trở thành phân biệt chủng tộc.

Nhanh chóng chuyển tiếp sang năm 2020 và Karen đang đạt được ý nghĩa mới với cổ phần cao hơn. Phiên bản năm nay của Karen là Coronavirus Karen: Anh ta thường bảo thủ, không chịu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và có thể nghĩ rằng đại dịch là một trò lừa bịp.

Ngay cả khi điều này rõ ràng là không đúng với tất cả những người có tên Karen, có thể có ít lịch sử giải thích tại sao ‘một Karen’ thường được coi là một phụ nữ tương đối già. Hầu hết phụ nữ mà chúng tôi thấy đều là mục tiêu thuật ngữ meme ‘Karen’ vào cuối những năm 40 đến đầu những năm 60 của cô ấy… Và nếu chúng ta nhìn vào những cái tên hàng đầu của những năm sinh đó, bạn có thể thấy rằng cái tên Karen có cách giải thích của nó, được chia sẻ trên Rovapharma.com.

Nhưng nó cũng có thể liên quan nhiều hơn đến các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng, bao gồm cả nhân vật “câm” xấu số Karen trong Mean Girls. Ngay cả khi đặc điểm tính cách chính của Karen Smith – do Amanda Seyfriend thủ vai – là sự điên rồ, cô ấy cũng nổi tiếng khi hỏi nhân vật của Lindsay Lohan tại bàn ăn trưa, “Vậy, nếu bạn đến từ Châu Phi, tại sao? Bạn lại là người da trắng?”

Karen moment là gì?

Một số người có thể có “Khoảnh khắc Karen”. Trong ngữ cảnh của thuật ngữ meme và tiếng lóng của Karen, điều này có nghĩa là ngay cả khi một người có thể được mô tả không chính xác là một Karen hoàn hảo, thì người đó vẫn có khả năng hoạt động như một con người.

“‘ Karen ’có thể được coi là một sự xúc phạm, nhưng nó cũng có thể coi là một lời‘ cảnh báo ’để dạy Karen hành động phù hợp hơn,” Freeby giải thích.

Nếu bạn giải thích với ai đó rằng họ có thể có Khoảnh khắc Karen, thì đó là một cách khôn ngoan để cho họ biết rằng người đó cần một chút kiểm tra thực tế – rằng họ có thể đang hành động ích kỷ, có quyền hoặc đặc quyền. Nếu ném vào bạn bè, 100 phần trăm có thể chỉ là một trò đùa hoặc cường điệu, theo chia sẻ của Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa tại rovapharma.com


#Karen #là #gì #Karen #viral #vì #lí #này #bạn #biết #chưa

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.