Câu hỏi Kenji Miyazawa là ai? Những tác phẩm nổi tiếng nhất của Kenji Miyazawa được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Kenji Miyazawa là ai? Kenji Miyazawa được Các nhà văn Nhật Bản, những người đã tạo ra thế giới tự nhiên đọc một lần và nhớ mãi.

Hiroe Nirei kể lại cuộc đời và tác phẩm của nhà văn Nhật Bản Kenji Miyazawa – sau cuộc hành trình từ khi sinh ra đến khi chết và khám phá ra tác phẩm đã mang lại cho ông sự hoan nghênh nhiệt liệt

Sự nghiệp của Kenji Miyazawa

Trong suốt cuộc đời của mình, Kenji Miyazawa bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đến mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Thế giới văn học mà ông tạo ra không chỉ cho thấy vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, mà còn cho thấy sự tàn bạo không ngừng và sức mạnh khủng khiếp của nó.

Trên thực tế, sự trân trọng sâu sắc của ông đối với thiên nhiên đã mang lại sự chú ý mới cho các tác phẩm của ông ở Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần lớn ập vào bờ biển vào ngày 11 tháng 3 năm 2011.

Miyazawa sinh ra ở tỉnh Iwate trên bờ biển phía đông bắc của Nhật Bản vào năm 1896, chỉ hai tháng sau trận động đất và sóng thần Meiji-Sanriku đã phá hủy khoảng 9.000 ngôi nhà và khiến hơn 22.000 người chết trong khu vực. Bất chấp thảm họa, gia đình ông điều hành một cửa hàng cầm đồ thành công, và Miyazawa do đó lớn lên trong một môi trường giàu có.

Tuy nhiên, chứng kiến ​​những khó khăn của những người nông dân khi đến cửa hàng, Miyazawa cảm thấy tội lỗi – ông không hài lòng với sự khác biệt giữa sự giàu có của mình và sự nghèo khó của họ. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn khi khu vực Đông Bắc vốn rất truyền thống về nông nghiệp lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của giá rét khiến năng suất cây trồng giảm nghiêm trọng.

Người ta nói rằng, là một cậu bé ngoan, trải nghiệm của Miyazawa khi chứng kiến ​​mọi người đến nhà mình để bán quần áo và đồ đạc để tồn tại đã ảnh hưởng đến quyết định học nông nghiệp và hình thành mong muốn tồn tại của cậu. Năm 1915, ông nhập học trường Cao đẳng Nông lâm Morioka, nơi ông nghiên cứu địa chất, và bắt đầu viết thơ và truyện ngắn. Sau khi tốt nghiệp năm 1921 và chuyển đến Tokyo, Miyazawa bắt đầu tích cực viết văn học cho trẻ em. Tuy nhiên, chỉ sau sáu tháng, anh trở về quê hương Iwate do bệnh tật và cái chết của người anh trai yêu quý của mình.

Về nước, từ năm 1921 đến năm 1926 Miyazawa làm giáo viên khoa học nông nghiệp tại Trường Trung học Nông nghiệp Hanamaki trong khi ông vẫn tiếp tục viết. Năm 1924, với số tiền kiếm được từ tiền lương của mình, ông đã xuất bản tuyển tập truyện thiếu nhi đầu tiên của mình.

Chūmon no i Ryōriten về bộ sưu tập này, đã trở thành một trong những kiệt tác của ông. Trong câu chuyện này, hai người thợ săn đi vào rừng, tìm kiếm một nhà hàng được sắp xếp tốt và chỉ vào để tìm những điều không xảy ra như họ mong đợi. Những kẻ săn người đã trở thành con mồi vô tình mà họ tìm kiếm, và dường như yếu ớt, bất lực và ngu ngốc.

Sau khi nghỉ dạy vào năm 1926, Miyazawa dành hết tâm huyết để cải thiện phúc lợi vật chất và tinh thần cho nông dân ở Iwate, quê hương của ông. Anh sẽ mời họ đến nhà và dạy họ kỹ năng làm nông miễn phí vào ban đêm. Vào ban ngày, anh ấy làm việc như một nông dân và thực hành các bài học nông nghiệp mà anh ấy đã dạy. Các tác phẩm của ông từ thời kỳ này cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về thiên nhiên và những con người có sinh kế phụ thuộc vào nó.

Những câu chuyện này có yếu tố đạo đức và giáo dục dựa trên niềm tin của Miyazawa rằng con người nên sống với thiên nhiên. Gusukō Budiri no Denki (Tiểu sử của Budori Gusō) phản ánh mạnh mẽ cuộc sống khó khăn của Mitazawa trong nông nghiệp. Ginga Tetudō no Yoru, Kaze no Matasaburō và Ame ni mo Makezu (Don’t Be Lost in the Rain), được viết vào những năm 30, được xuất bản sau di cảo và vẫn được biết đến như những kiệt tác tiếng Anh cổ đại. Nhật Bản.

Năm 1933, Trận động đất Shōwa-Sanriku tấn công quê hương ông; Miyazawa dành phần lớn thời gian của mình với những người nông dân địa phương để khuyến khích họ tiếp tục nỗ lực phục hồi. Nửa năm sau, vào tháng 9 năm 1933, ông qua đời ở tuổi 37 vì bệnh viêm phổi cấp tính.

Một cột đá đã được dựng lên tại ga tàu Shimanokoshi trên bờ biển Iwate, nơi khắc một bài thơ của Miyazawa. Sau trận sóng thần kinh hoàng năm 2011, nhà ga đã bị cuốn trôi hoàn toàn, nhưng cây cột vẫn sừng sững như một minh chứng cho tinh thần không quản ngại của Miyazawa.

Đêm làm việc trên Đường sắt Galactic

Được dịch là “Đêm trên đường sắt thiên hà”, “Đêm trên đường sắt thiên hà” và “Chuyến tàu đêm lên các vì sao”, cuốn tiểu thuyết đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau.

Miyazawa (1896-1933) đã viết đi viết lại nhiều lần; phiên bản được các học giả sử dụng phổ biến nhất ít nhất là phiên bản thứ tư mà ông đã soạn.

Đó là một cuốn tiểu thuyết phản đối việc thừa nhận một cách công khai bất kỳ thời gian, địa điểm hay hệ tư tưởng nào. “Ginga” mang đậm dấu ấn Phật giáo và vang vọng ở quê hương Miyazawa ở tỉnh Iwate, nhưng điều này dường như đang xảy ra ở Ý theo đạo Thiên chúa. Nó không được dịch sang tiếng Anh dù chỉ một lần cho đến năm 1996; kể từ đó nó đã được dịch ít nhất bốn lần với những âm điệu, thanh ghi và phong cách rất khác nhau.

Nhân vật chính của Ginga, Giovanni, có một người mẹ bị bệnh, một người cha không đi học và bị bắt nạt ở trường. Cùng với người bạn Campanella, anh lên một chuyến tàu bí ẩn bay thẳng vào sâu trong Dải Ngân hà trên đường lên thiên đường.

Trên đường đi, họ dừng lại ở Bờ biển Pliocen năm triệu năm tuổi, ngắm nhìn những con chim của Đại thiên nga, băng qua Connecticut và Lancashire, và chạm trán với đống đổ nát của con tàu Titanic bị chìm. Câu chuyện có lẽ được biết đến nhiều nhất với kết thúc khủng khiếp và khủng khiếp, khi Campanella được tìm thấy bị chết đuối trên một con sông, và Giovanni chỉ còn lại một mình.

Mối quan tâm sâu sắc về cái chết của Miyazawa đủ để thách thức nhãn hiệu chung của sách văn học dành cho trẻ em. Văn xuôi của ông dày đặc, đầy đủ các chi tiết khoa học, xen kẽ với các từ tượng thanh ngẫu hứng và được dệt xuyên suốt các sợi chỉ của ý thức. Và toàn bộ cuốn tiểu thuyết được nhấn mạnh bởi khái niệm đầy sắc thái của ông về Chiều không gian thứ tư, daiyojigen.

“Ginga” đã thu hút người lớn và trẻ em cũng như các học giả ở Nhật Bản và nước ngoài trong 85 năm – ngày càng nhỏ hơn.

Bạn đang xem bài viết: Kenji Miyazawa là ai? Những tác phẩm nổi tiếng nhất của Kenji Miyazawa tại rovapharma.com


#Kenji #Miyazawa #là #Những #tác #phẩm #nổi #tiếng #nhất #của #Kenji #Miyazawa

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.