Câu hỏi Khám phá… khiến việc giải mã chữ tượng hình trở thành điều có thể? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Khám phá nào giúp bạn có thể giải mã chữ tượng hình, Rovapharma.com chia sẻ khám phá về chữ tượng hình.

Khám phá nào giúp nó có thể giải thích chữ tượng hình?

Tìm hiểu cách giải mã dòng chữ trên đá Rosetta làm cho việc dịch các chữ tượng hình có thể thực hiện được.


Quảng cáo

Vào ngày 27 tháng 9 năm 1822, nhà Ai Cập học người Pháp Jean-Francois Champollion đã có thể dịch chữ tượng hình Ai Cập cổ đại sau khi nghiên cứu Hòn đá Rosetta.

Đá Rosetta là gì?

Đá Rosetta được phát hiện trong một chuyến thám hiểm của Pháp vào năm 1799 sau Công nguyên. Nó được phát hiện bởi một quan chức người Pháp tên là Bouchard vào ngày 19 tháng 7 năm 1799. Hòn đá có những dòng chữ tượng hình Hy Lạp.

Đá được gọi là Đá Rosetta vì nó được phát hiện ở thành phố Rosetta, nằm ở cửa sông Nile của Địa Trung Hải. Đó là một sắc lệnh hoàng gia được ban hành bởi thành phố Memphis bởi các linh mục cho Ptolemy V.

Nhà Ai Cập học Jean-Francois Champollion đã có thể dịch các chữ tượng hình cổ đại của Ai Cập thông qua các hình bầu dục được tìm thấy trong chữ viết tượng hình, được gọi là Kharratis và bao gồm tên của các vị vua và nữ hoàng.


Quảng cáo

Ông đã có thể so sánh những cái tên này trong văn bản tiếng Hy Lạp để xác định tên của Ptolemy và Cleopatra. Giai đoạn này dẫn đến việc giải mã ngôn ngữ tượng hình.

Viên đá tượng trưng cho một lá thư cảm ơn và lòng biết ơn của một nhóm linh mục ở thành phố Memphis gửi đến Vua Ptolemy V vì đã vẫy một số hóa đơn cho các ngôi đền. Nó được viết vào năm 196 trước Công nguyên.

Viên đá dài 113 cm, rộng 75 cm và đường kính 27,5 inch. Nó được viết bằng ba ngôn ngữ cổ, tức là chữ tượng hình, ngôn ngữ Demotic hoặc Coptic và tiếng Hy Lạp.

Hòn đá Rosetta hiện nằm trong Bảo tàng Anh, sau khi nó bị người Anh thu giữ vào năm 1801 từ một chiến dịch của Pháp, Rovapharma.com chia sẻ.

Một số người có thể thắc mắc tại sao viên đá được viết bằng ba thứ tiếng. Câu trả lời là chữ tượng hình đã được sử dụng bởi vì chúng vẫn được sử dụng bởi các linh mục vào thời điểm đó, trong khi phần lớn công chúng sử dụng ngôn ngữ ma quỷ; do đó chữ viết trên đá được làm bằng ba thứ tiếng để vua và dân chúng có thể đọc được.

Bạn đang xem bài viết: Khám phá… khiến việc giải mã chữ tượng hình trở thành điều có thể? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Khám #phá #khiến #việc #giải #mã #chữ #tượng #hình #trở #thành #điều #có #thể #Đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.