Câu hỏi Khoảng 3.000 năm… những người nào đầu tiên biết đúc và dùng đồ sắt? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Khoảng 3.000 năm trước, cư dân của quốc gia nào đầu tiên biết nặn và sử dụng sắt, và cư dân trên thế giới đầu tiên biết nặn và sử dụng sắt là ai.

Cách đây khoảng 3.000 năm, những cư dân của nước nào đầu tiên biết đúc và sử dụng đồ sắt?

Khoảng 3.000 năm trước cư dân Tây Á và Nam Âu họ là những người đầu tiên biết làm khuôn và sử dụng đồ sắt.


Quảng cáo

Cư dân nào biết sử dụng đồng đầu tiên?

Cư dân Tây Á và Ai Cập biết sử dụng đồ đồng, đồng đỏ sớm nhất – cách đây khoảng 5500 năm.

Những điều thú vị về sắt mà bạn chưa biết

Từ hoạt động như một khối thép thiết yếu để nuôi dưỡng cây cối và giúp vận chuyển oxy đến máu của bạn – sắt là yếu tố cần thiết để duy trì sự sống trên Trái đất.

Sắt là chất cứng, giòn, được xếp vào nhóm kim loại ở nhóm 8 của bảng tuần hoàn các nguyên tố. Là kim loại phong phú nhất trong số tất cả các kim loại, dạng tinh khiết của nó dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với không khí ẩm và nhiệt độ cao.

Sắt cũng là nguyên tố gây mỏi nhiều thứ tư trên Trái đất tính theo trọng lượng, và phần lớn lõi của Trái đất được cho là bao gồm sắt. Ngoài việc thường được tìm thấy trên Trái đất, nó cũng có nhiều trong mặt trời và các vì sao, theo Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos.


Quảng cáo

Theo Jefferson Lab, sắt rất cần thiết cho sự tồn tại của các sinh vật. Ở thực vật, nó đóng một vai trò trong việc sản xuất chất diệp lục. Ở động vật, nó là một thành phần của hemoglobin – một loại protein trong máu có chức năng vận chuyển oxy từ phổi đến các mô cơ thể.

Theo Hiệp hội Hóa học Hoàng gia, 90% kim loại được tinh chế ngày nay là sắt. Hầu hết nó được sử dụng trong sản xuất thép – một hợp kim của sắt và cacbon – được sử dụng trong sản xuất và xây dựng dân dụng, ví dụ, trong sản xuất bê tông cốt thép.

Thép không gỉ, chứa ít nhất 10,5 phần trăm crôm, ít chống ăn mòn hơn. Nó được sử dụng trong dao kéo nhà bếp, thiết bị và dụng cụ nấu ăn như chảo và chảo thép không gỉ. Thêm các yếu tố khác có thể cung cấp cho sắt những phẩm chất hữu ích khác.

Ví dụ, niken làm tăng độ bền của nó và làm cho nó bền hơn với nhiệt và axit; Mangan làm cho nó cứng hơn, trong khi vonfram giúp nó duy trì độ cứng ở nhiệt độ cao, theo Jefferson Lab.

Bạn đang xem bài viết: Khoảng 3.000 năm… những người nào đầu tiên biết đúc và dùng đồ sắt? tại rovapharma.com


#Khoảng #năm #những #người #nào #đầu #tiên #biết #đúc #và #dùng #đồ #sắt

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.