Câu hỏi Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là gì? Đúng nhất nè! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Khu bảo tồn biển lớn nhất việt nam là gì, khu bảo tồn biển lớn nhất việt nam là gì, danh sách khu bảo tồn biển việt nam Rovapharma.com chia sẻ hay nhất.

Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là khu bảo tồn biển nào?

Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là Nam Yết là khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam.


Quảng cáo

KBTB Lớn nhất Việt Nam tại huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, với tổng diện tích 35.000 ha, trong đó vùng biển 20.000 ha và toàn bộ đảo rạn san hô Nam Yết 15.000 ha.

Vùng biển thuộc cụm đảo Nam Yết có tầm quan trọng đặc biệt đối với đánh bắt ven bờ.

Danh sách các khu bảo tồn biển Việt Nam

Trong thập kỷ qua, Việt Nam đã thành lập 16 khu bảo tồn biển (KBTB) để bảo vệ các hệ sinh thái biển bị đe dọa và các nguồn tài nguyên dưới nước khác khỏi sự can thiệp của con người.

Các KBTB cũng cung cấp một phòng thí nghiệm sống cho các nhà hải dương học và sinh vật biển tiến hành nghiên cứu.


Quảng cáo

Danh sách bao gồm 12 khu bảo tồn biển Hiện đang hoạt động là Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), Hòn Cau (Bình Thuận). địa bàn tỉnh).); Phú Quốc (Kiên Giang), Cô Tô – Đảo Trần (Quảng Ninh), Bái Tử Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Núi Chúa (Ninh Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa -Vũng Tàu), wowhay phần .com.

Bốn khu bảo tồn biển Các khu khác đang được quy hoạch bao gồm Hòn Mê ở tỉnh Thanh Hóa, Nam Yết ở Khánh Hòa, Phú Quý ở Bình Thuận, và Hải Vân-Sơn Trà ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Năm 2019, tổng sản lượng thủy sản của cả nước đạt 8,15 triệu tấn, bao gồm 3,77 triệu tấn thủy sản và 4,38 triệu tấn nuôi trồng thủy sản. Tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của nước này đạt 8,6 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ ba sau Trung Quốc và Na Uy.

Tỷ lệ các khu bảo tồn biển (KBTB) cần thiết cho việc bảo vệ đa dạng sinh học và sức khỏe của các hệ sinh thái biển là khoảng 0,185%, so với 0,24% diện tích biển của cả nước được đưa ra tại Nghị quyết 742 / QĐ-TTg của Chính phủ năm 2010.

Tính đến tháng 9 năm 2020, các KBTB có diện tích 213.400 ha trong tổng số 270.271 ha được đề ra trong nghị quyết, thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm bảo vệ và phát triển tài nguyên biển Việt Nam đến năm 2020 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuối tuần trước ( Bộ NN & PTNT).

Cách đây nhiều năm, Việt Nam đã nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ tài nguyên biển để khai thác tiềm năng của đất nước có hơn một triệu km vuông (km2) biển như đã nêu trong Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Bạn đang xem bài viết: Khu bảo tồn biển lớn nhất Việt Nam là gì? Đúng nhất nè! tại rovapharma.com


#Khu #bảo #tồn #biển #lớn #nhất #Việt #Nam #là #gì #Đúng #nhất #nè

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.