Câu hỏi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Việt Nam gần đây nhất Unesco công nhận là gì? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam là gì vừa được Unesco công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam được Rovapharma.com chia sẻ.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam vừa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển nào?

Khu dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận gần đây nhất là Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) và cao nguyên Kon Hà Nung (tỉnh Gia Lai).


Quảng cáo

Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) và cao nguyên Kon Hà Nung (tỉnh Gia Lai) đã được Unesco công nhận tại phiên họp chiều ngày 15/9/2021. Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 33 của Hội đồng Điều phối Quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển của UNESCO tổ chức tại Nigeria, hai khu dự trữ sinh quyển nêu trên của Việt Nam đã được công nhận là “Khu dự trữ sinh quyển thế giới”. giới tính “.

Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) có gì hấp dẫn?

Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa, nằm trên địa bàn hai huyện Ninh Hải và Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận), dân số tự nhiên gồm đất liền, biển và diện tích nằm trong vùng đệm (rừng, biển và bán hoang mạc), rộng hơn 31.000 người.

Khu dự trữ sinh quyển Kon Hà Nừng trải rộng trên các huyện Đak Đoa, Mang Yang, Kbang, Chư Păh, Đak Pơ và thành phố An Khê (tỉnh Gi Lai), với diện tích 413.511,67 ha, đại diện cho hệ sinh thái ở những cánh rừng Tây Nguyên. , Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Điều gì thu hút Khu dự trữ sinh quyển Kon Hà Nừng?

Khu dự trữ sinh quyển Kon Hà Nừng gồm 3 vùng: vùng lõi có diện tích 57.589 ha, gồm Vườn quốc gia Kon Ka Kinh và Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng; vùng đệm có diện tích 152.009 ha; và vùng chuyển tiếp có diện tích 206.211 ha.


Quảng cáo

Kon Hà Nừng còn được mệnh danh là Nóc nhà Đông Dương với đỉnh cao nhất lên tới hơn 1.700 mét.

Hệ động, thực vật vùng lõi VQG Kon Ka Kinh rất đa dạng và phong phú với khoảng 1.754 loài thực vật bậc cao; 91 loài thực vật bậc thấp; 87 loài động vật; 326 loài chim; 77 loài bò sát, và nhiều loài thú quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Đặc biệt, có một số loài đặc hữu được phát hiện gần đây như tai cười (Garrulax konkatinhensis) và voọc chà vá chân xám (Pygathrix cinerea), là những loài linh trưởng đặc hữu ở Việt Nam. Cao nguyên Kon Hà Nừng còn sở hữu một số hệ thống thác nước tuyệt đẹp, là địa điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn mà Rovapharma.com chia sẻ đến các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Khu dự trữ sinh quyển thế giới Việt Nam gần đây nhất Unesco công nhận là gì? tại rovapharma.com


#Khu #dự #trữ #sinh #quyển #thế #giới #Việt #Nam #gần #đây #nhất #Unesco #công #nhận #là #gì

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.