Câu hỏi Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì, 10 điều được coi là kỳ quan thứ 8 của thế giới, cùng Rovapharma.com giải đáp thắc mắc kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì nhé.

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì?

Kỳ quan thứ 8 của thế giới là một điều rất đặc biệt mà không phải ai cũng biết.


Quảng cáo

Theo Einstein, Kỳ quan thứ 8 của thế giới lãi kép anh ấy từng nói một lần rằng: “Lãi suất tổng hợp là kỳ quan thứ tám của thế giới. Những người hiểu nó sẽ nhận được nó… những người không… trả tiền cho nó. ” Trích dẫn này thoạt đầu có vẻ hơi phóng đại, nhưng toán học đằng sau nó cho thấy rằng không phải vậy.

Hãy để wowhay cung cấp cho bạn một ví dụ thú vị: nếu wowhay đề nghị bạn lựa chọn giữa thanh toán tiền mặt tức thì một triệu đô la hoặc một đồng xu ma thuật tăng gấp đôi mỗi ngày trong 30 ngày, bạn sẽ lấy gì?

Bây giờ, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể nhảy vào một thỏa thuận hàng triệu đô la trước. Nhưng nếu bạn tách máy tính của mình và nhân đôi một xu trong 30 ngày, bạn sẽ ngạc nhiên rằng vào ngày 30, một xu của bạn sẽ trị giá hơn 5.000.000 đô la.

10 điều nữa được coi là kỳ quan thứ 8 của thế giới

1. Grand Canyon – Được đổ vào sông Colorado, Grand Canyon thường được gọi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới vì phạm vi rộng lớn và vẻ đẹp của nó. “Ở Grand Canyon, Arizona, có một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đối chưa từng có trên thế giới,” Theodore Roosevelt nói.


Quảng cáo

Trong phần giới thiệu phiên bản bìa mềm của The Princess Bride, William Golding kể câu chuyện về ngày quay đầu tiên của anh ấy với Andre the Giant và Mandy Patinkin. Andre đấu tranh với lời thoại của mình, vì vậy Mandy tiến đến và tát vào mặt anh ta để giúp anh ta đọc nhanh hơn. Nó đã làm việc.

2. King Kong – Trong phiên bản gốc đột phá của King Kong phát hành năm 1933 (cũng như trong phiên bản làm lại năm 2005), King Kong được coi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới. Trên thực tế, tựa đề làm việc của kịch bản, bạn biết đấy, là “Điều kỳ diệu thứ 8”.

5. Taj Mahal – Taj Mahal có phải là câu chuyện tình yêu cuối cùng không? Shah Jahan đã xây dựng Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ, để tưởng nhớ người vợ thứ ba của ông, Mumtaz Mahal, người đã chết khi sinh đứa con thứ 14 của họ. Sử dụng các yếu tố của phong cách kiến ​​trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, nó được làm bằng đá cẩm thạch trắng phủ đá bán quý.

6. Astrodome – Khai trương vào năm 1965 với tên gọi Sân vận động Harris County Domed, Astrodome từng được coi là Kỳ quan thứ 8 của Thế giới. Đây là một trong những sân vận động có mái vòm đầu tiên và ảnh hưởng đến bốn thập kỷ tiếp theo của các sự kiện thể thao.

Một câu chuyện hay: Năm 1976, một trận đấu bóng chày giữa Astros và Pirates bị hủy bỏ do trời mưa. Trong khi mái vòm không bị rò rỉ, lũ lụt lớn đã ngăn cản các đèn chiếu sáng (và hầu hết người hâm mộ) tiếp cận công viên. Cuối cùng, trận đấu đã được gọi tên, nhưng các cầu thủ của cả hai đội, những người đến sớm để tập luyện, đã ở lại và ăn uống cùng nhau trên sân.

7. Đội quân đất nung – Tần Thủy Hoàng, Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, chịu trách nhiệm về nhiều đổi mới. Ông đã đạo diễn phiên bản đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành. Ông đã tạo ra một hệ thống đường quốc gia rộng lớn và thống nhất Trung Quốc thông qua một loạt các cải cách kinh tế và chính trị. Anh cũng sợ chết khiếp.

Tại một thời điểm, Tần Thủy Hoàng đã cử hàng trăm người của mình đi tìm kiếm một loại thuốc tiên có thể giúp ông ta trường sinh bất tử. Hầu hết chúng sẽ không bao giờ quay trở lại. Vì vậy, với thần dược idlas, vị hoàng đế đã tạo ra điều vĩ đại tiếp theo: một đội quân đất nung rất lớn để bảo vệ anh ta ở kiếp sau, hoàn chỉnh với 8.000 binh lính, 130 chiến xa, và hơn thế nữa. 670 con ngựa. Phần còn lại của đội quân lớn này được phát hiện vào năm 1979 và vẫn là một bộ sưu tập ấn tượng về lịch sử và xây dựng cổ đại.

8. Tòa nhà Empire State – Bây giờ, thật dễ dàng để quên Tòa nhà Empire State lớn như thế nào vào thời điểm nó được xây dựng. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới trong vòng 40 năm, là tòa nhà đầu tiên có 100 tầng với 73 thang máy và hơn 6.500 cửa sổ. Tuy nhiên, nó chỉ mất một năm và 45 ngày để hoàn thành nó.

Một sự thật thú vị về ngọn tháp cao ban đầu? Điều này được thực hiện để làm cột buồm cho khí cầu. Đúng vậy, họ nói rằng họ sẽ đi tàu điện ngầm ở trên cùng của Tòa nhà Empire State. (Tuy nhiên, theo New York Times, “Cột buồm che cho văn phòng ngạo nghễ bên phải của tòa nhà cao nhất thế giới, là một tham vọng dường như không thể chấp nhận được.”)

9. Quần đảo Palm ở Dubai -Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có trữ lượng dầu lớn thứ sáu trên thế giới. Nhờ đầu tư nước ngoài trị giá 1 nghìn tỷ đô la, đây là một quốc gia vô cùng giàu có và Dubai đã nổi lên như một trung tâm kinh doanh và điểm đến du lịch toàn cầu. Một trong những dự án của thành phố là Quần đảo Palm, một quần đảo nhân tạo hiện đang được xây dựng ở Vịnh Ba Tư. Mặc dù cuộc khủng hoảng tín dụng trên toàn thế giới ảnh hưởng đến kế hoạch, nhưng nó vẫn được ca ngợi là Kỳ quan thứ 8 tiếp theo của Thế giới.

10. Kênh đào Panama Kênh đào Panama được công nhận là một kỳ quan kiến ​​trúc và là một trong những dự án kỹ thuật phức tạp nhất từng được thực hiện. Điều này sẽ mất hơn một nửa thời gian cần thiết để một con tàu đi từ New York đến San Francisco và tăng đáng kể giao thương giữa các bán cầu. Tuy nhiên, có lẽ không ai đánh giá cao sự phức tạp của nó hơn Richard Halliburton, người đã bơi trên kênh vào năm 1928. Ông được trả 36 xu.

Bạn đang xem bài viết: Kỳ quan thứ 8 của thế giới là gì? 10 điều được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới tại rovapharma.com


#Kỳ #quan #thứ #của #thế #giới #là #gì #điều #được #xem #là #kỳ #quan #thứ #của #thế #giới

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.