Câu hỏi Kyudo là gì? Điều đặc biệt về Kyudo chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Kyudo là gì?

Kyudo là một môn võ thuật của Nhật Bản tập trung vào bắn cung. Kyudo có nghĩa là “Con đường của Mũi tên” và hình cánh cung của Nhật Bản. Kyudo liên quan đến thiền định, cho đến khi các mũi tên được bắn ra.

viết tắt Kyudo Được sử dụng để săn bắn, chiến tranh và thi đấu, giờ đây Kyudo dành cho thể thao và đào tạo nghề thủ công.


Quảng cáo

Kyudo rất phong phú về lịch sử và kỹ thuật. Đó là một phương pháp bắn cung cổ xưa bắt đầu từ thời phong kiến ​​Nhật Bản. Có rất nhiều điều cần biết về Kyudo, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu.

Những điều đặc biệt về Kyudo mà bạn chưa biết

Khi thực hành kyudo, điều quan trọng không chỉ là nơi mũi tên hạ cánh mà còn là cách thực hiện các kỹ thuật. Người tập phải đạt đến trạng thái thiền định trước khi tung ra trường bắn.

Thiền làm sạch tâm trí và tập trung. Các chuyển động sau thời điểm này rất mượt mà và uyển chuyển, giống như một điệu nhảy. Khi mắt họ tập trung vào mục tiêu, người bắn cung có cảm giác bình yên. Người ta nói rằng nếu đầu óc trống rỗng, mục tiêu có thể bị bắn trúng.

Phong cách Kyudo được chỉ xoay quanh một loại cung chính, Longbow của Nhật Bản được gọi là Yumi. Phong cách phương Tây có nhiều loại cung cho các cung thủ khác nhau – quan trọng nhất là cung ngắn và cung dài.


Quảng cáo

Cả hai cung này đều có lực kéo cao hơn, tương ứng khoảng 60 và 160 pound. Điều này là do chúng mạnh khi bắn và không di chuyển, vì vậy chúng tồn tại lâu dài. Yumi, tuy nhiên, là một thiết bị nhẹ trong kho vũ khí. Từ áo giáp đến lưỡi kiếm đến cung tên, samurai đều nhẹ nhàng vì khoảng cách của họ.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về lý do tại sao Longboa của Nhật Bản là không đối xứng. Đặc điểm nổi tiếng nhất đến từ cách các samurai sử dụng các mũi tên. Theo truyền thống, họ bắn từ phía sau của con ngựa, và phần dưới ngắn hơn cho phép giải phóng mặt sau của con ngựa.

Nếu họ không bắn từ ngựa, họ sẽ bắn khi đang quỳ. Bản chất không đối xứng của cung cũng cho phép điều này. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác có thể xảy ra, đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Để sử dụng trên ngựa hoặc quỳ
  • Trúc trúc
  • Quyền lực mạnh mẽ để rút lui
  • Tay cầm thấp để có hình dạng cổ tay phù hợp

Với hình dạng bất đối xứng này, Yumi cũng có một cấu trúc thú vị.

Theo truyền thống, cung Kyudo được làm bằng tre và gỗ. Do sinh trưởng của tre, phần trên của một mảnh yếu và linh hoạt hơn phần dưới.

Do đó, người ta nói rằng cán cung được đặt ⅓ theo hướng đi lên của cánh cung. Điều này là do phần đáy của cây tre cứng và chặt hơn, dẫn đến việc cầm chặt và chắc hơn. Theo thời gian, cung có thể bị gãy và gãy với đủ thời gian sử dụng.

Tại sao Kyudo Archers lại đặt mũi tên ở phía xa của mũi tên?

Hầu hết các cung thủ đặt mũi tên của họ ở phía bên kia của bàn tay của họ. Nếu bạn là người chơi bắn súng thuận tay phải, bạn thường đặt cung ở phía bên trái của cung. Điều này là do vị trí của cánh tay trong cơ thể của chúng ta.

Vì cánh tay của chúng ta được mở rộng khỏi vai nên khi đặt cung vào giữa cơ thể, cung sẽ luôn bắn sang một bên. Đặt nơ ở phía đối diện hoặc phía xa của cánh tay thuận sẽ điều chỉnh một chút để làm thẳng nó. Điều này cho phép cung bắn chính xác hơn.

Phương pháp Kyudo của Nhật Bản cũng không khác gì so với cách làm này. Nếu bất cứ điều gì, việc đặt cung đúng cách là quan trọng đối với một chiến binh Nhật Bản cổ đại hơn bất kỳ ai. Chụp từ phía sau con ngựa cung cấp rất ít chỗ để sai sót hoặc sửa chữa.

Mặc dù chỉ sử dụng một loại vũ khí, kyudo được coi là một môn võ thuật vì nhiều lý do. Trước hết, nó là một môn nghệ thuật “võ thuật”, vì ban đầu nó được sử dụng để chiến đấu. Võ thuật hiện đại, tuy nhiên, không phải là quân dụng duy nhất của võ thuật.

Giống như các môn võ thuật khác, kyudo đại diện cho toàn bộ con người – trí óc, cơ thể và tinh thần. Kyudo không chỉ giúp huấn luyện một người với thứ vũ khí cực kỳ chết người này, nó còn dạy người ta cách bình tĩnh và đạt đến trạng thái thiền định.

Nó chỉ cho chúng ta cách quản lý căng thẳng và luôn tập trung vào mục tiêu hoặc mục đích cuối cùng, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Kyudo là gì? Điều đặc biệt về Kyudo chưa ai biết tại rovapharma.com


#Kyudo #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #Kyudo #chưa #biết

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.