Câu hỏi Lilith là ai? Tiết lộ những bí ẩn về nữ phản diện khủng khiếp nhất Diablo 4 được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Lilith là ai? Lilith là đứa con của lòng thù hận từ Diablo II, một con quỷ điên cuồng với sức mạnh to lớn Diablo IV. Lilith là nữ quỷ nổi tiếng trong thần thoại Do Thái và những bí ẩn kỳ lạ khác. Lilith.


Lilith là ai? Những bí ẩn về nữ phản diện khủng khiếp nhất Diablo 4

Lilith là đứa con của lòng thù hận

Lilith, con gái của Mephisto từ Diablo II, cũng là nữ hoàng của succubi. Theo truyền thuyết Diablo, anh ta yêu tổng lãnh thiên thần Inarius. Cả hai đều là kẻ thù không đội trời chung của Thiên đường và Địa ngục.
Vì vậy, Inarius và Lilith đã đánh cắp Worldstone và sử dụng nó để tạo ra thế giới Sanctuary: Thế giới của Diablo, nơi các nhân vật người chơi của chúng ta đã giết quỷ kể từ khi trò chơi gốc được phát hành vào năm 1996.

Cuối cùng, cả hai có một đứa con: đứa trẻ sơ sinh. Điều này càng làm cho các thế lực thiện và ác trở nên giận dữ hơn, Nephalem có tiềm năng trở thành những sinh vật mạnh nhất trong tạo hóa.
Những nephaleman mạnh hơn tất cả những người trong Sanctuary đến từ nephalem, và nephalem (nhân vật của người chơi) sẽ đánh bại những kẻ phản diện trong ba trò chơi tiếp theo. Thiên đường và địa ngục có lý do để sợ nephalem, biết rằng cô ấy có sức mạnh to lớn, vì vậy Lilith không sợ bất cứ ai.

Lilith Nữ quỷ có tức giận trước sức mạnh khủng khiếp của mình không?

Cuối cùng, Lilith rời bỏ cuộc sống yên bình và phản bội người yêu. Cô quay theo anh, nhưng với tình yêu dành cho anh, anh đã cứu sống cô. Bản chất ma quỷ của anh ta là không thể ngăn cản, anh ta tìm cách thống trị Thánh địa với nephalem là quân đội của riêng mình.
Tuy nhiên, Inarius đánh bại anh ta và trục xuất anh ta khỏi Thánh địa. Sau đó, anh ta làm tê liệt sức mạnh của nephalem để đảm bảo rằng sự cân bằng giữa thiện và ác không bị đe dọa.
Nhưng như chúng ta đã thấy trong Diablo I, II và III, nephalem vẫn là một lực lượng có khả năng đánh bại thiên thần hoặc ác quỷ.

Tất nhiên, một loạt truyện tranh về nguồn gốc của Lilith dự kiến ​​phát hành vào năm ngoái. Nhưng nó đã bị hủy bỏ vì Blizzard muốn thay đổi hướng của câu chuyện.
Các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế cho Lilith cũng khác với những tác phẩm được tìm thấy trong truyện tranh. Tuy nhiên, truyện tranh diễn ra trước đó, trước những thất bại khác nhau của Lilith và sự hóa thân của Lilith trong Thánh địa.


Có lẽ Blizzard quyết định rằng họ không muốn có các nhà văn bên ngoài xem xét kỹ lưỡng nhân vật phản diện trong tương lai, vì vậy truyện tranh đã bị hủy bỏ.
Trong Diablo II, Lilith rất mạnh nhưng không rất đặc biệt vào thời điểm đó. Anh ta là hình mẫu Andariel đen tối hơn mà người chơi sẽ gặp phải ngay cả khi người chơi có cơ hội chứng kiến ​​cơn thịnh nộ của con quỷ thỉnh thoảng. Lilith.

Vậy tại sao Blizzard dường như lại chọn Lilith trở thành nhân vật phản diện lớn mới trong Diablo IV? Để bắt đầu, anh ta không phải là ác quỷ, hoặc ít nhất là không ác độc như những con quỷ khác.
Lilith cho thấy trong quá khứ anh ấy có thể yêu thương và chăm sóc người khác. Những quyết định của nữ quỷ trước đó, cho dù là khát máu – cũng có thể nhân danh một quyết định tốt hơn.
Theo truyền thuyết đã xuất bản của Blizzard, The Book of Cain, Lilith đang cố gắng kết thúc Cuộc xung đột vĩnh cửu giữa Thiên đường và Địa ngục một lần và mãi mãi. Anh ta có phát điên vì sức mạnh khủng khiếp của mình không?

Một nhân vật phản diện phức tạp tạo nên một nhân vật phản diện khó quên. Diablo IV tạo ra một câu chuyện hấp dẫn hơn những người tiền nhiệm của nó trong khi vẫn duy trì cảm giác gothic của loạt phim.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về truyền thuyết của Lilith, thần Inarius và nguồn gốc của Thánh địa, hãy xem Bộ ba chiến tranh tội lỗi của Richard A. Knaak.

Lilith là con quỷ nổi tiếng nhất trong thần thoại Do Thái

Lilith là con quỷ nổi tiếng nhất trong thần thoại Do Thái. Trong một số nguồn, Lilith được cho là người phụ nữ nguyên thủy, được tạo ra ngay cả trước Giao thừa và cô ấy thường được mô tả là kẻ trộm trẻ sơ sinh.
Lilith có nghĩa là Đêm đen, và anh ấy kết hợp các khía cạnh cảm xúc và tinh thần của bóng tối: nỗi sợ hãi, ham muốn và sự tự do không bị kiềm chế. Gần đây, cô ấy đã trở thành đại diện cho quyền tự do của những người phụ nữ nữ quyền, những người không còn muốn trở thành phụ nữ tốt trong mắt đàn ông.
Câu chuyện của Lilith bắt đầu ở Cận Đông cổ đại, nơi một linh hồn hoang dã được gọi là tiên nữ bóng tối xuất hiện trong thần thoại Sumer The Descendants of Inanna, (khoảng năm 3000 trước Công nguyên).

Lilith đã trở thành một nhân vật nổi tiếng đến nỗi nhiều tổ chức như buổi hòa nhạc của phụ nữ Hội chợ Lilith và tạp chí nữ quyền Do Thái Lilith Magazine đã được đặt theo tên của cô.
Từng là nguồn gốc của nỗi sợ hãi, Lilith trở thành biểu tượng của tự do.

Lilith là nguồn cảm hứng của nhiều bộ phim nổi tiếng

Trong cảnh mở đầu của Into the Dark’s Pure, một cô gái tuổi teen (Jahkara Smith) tên là Shay, người mặc váy cưới màu trắng, bắt gặp phiên bản màu đen của chính mình trong chiếc váy đen. Trên khuôn mặt của anh ta – thực sự là khuôn mặt của Shay – là một nụ cười kỳ lạ, vô nhân đạo. Anh biết Shay không có ở đó.

Nhưng linh hồn đáng sợ này muốn kéo Shay xuống một con đường quanh co, ít người đi bộ hơn, nơi anh ta có thể đạt được sức mạnh của mình. Không phải đêm giao thừa, mà là Lilith.
Seth đưa ra mô tả về Lilith, người vợ đầu tiên của Adam, như một lời cảnh báo về những gì sẽ xảy ra với những người phụ nữ không vâng lời.
Cuối cùng Shay và những người bạn của mình gọi điện cho Lilith và đánh bại những kẻ phản diện thực sự. Đây là một bộ phim sở hữu ngược. [Shay] cầu xin để được mua lại. Hass Hannah Macpherson, người chỉ đạo và viết kịch bản cho Pure, nói với Refinery29 rằng cô ấy muốn hoàn thành định mệnh của mình bằng cách trở thành một con quỷ.

Như đã kể trong thần thoại Do Thái, Lilith là vợ đầu tiên của Adam. Không giống như Eve, người được hình thành từ xương sườn của Adam, Lilith được tạo ra từ đất giống như Adam.
Anh đã là đối thủ của cô ngay từ đầu. Vì lý do này hay lý do khác, cô bị đuổi học vì không chịu phục tùng Adam. Trong phiên bản của Pure, Seth giải thích rằng Lilith đã bị đưa xuống Địa ngục sau khi ngủ với một thiên thần.

Ngay cả khi Lilith là người vợ đầu tiên nổi tiếng nhất của Adam, thì vẻ ngoài nữ tính đen nhẻm, không thể cưỡng lại này đã xuất hiện trước đó. Lần đầu tiên đề cập đến quỷ lilitu, được tìm thấy trong thần thoại Sumer vào năm 3.000 trước Công nguyên, cô ấy được mô tả là một phụ nữ xinh đẹp, nhưng nguy hiểm, chuyên quyến rũ đàn ông.


Trong một câu Kinh thánh, Lilith được xem là một con quỷ lang thang. Là những biến thể của con quỷ hoạt động giữa các nền văn hóa, cô vẫn giữ được hai đặc điểm: Lilith là một kẻ lừa đảo và một kẻ bắt cóc trẻ em, mối đe dọa cuối cùng cho sự sống còn.

Trong 4.000 năm và hơn thế nữa, Lilith gợi lên nỗi sợ hãi thuần túy. Sau đó là phong trào nữ quyền vào những năm 60 – và bản chất không thể ngăn cản của Lilith đã khiến cô trở thành hình mẫu lý tưởng.
Đây là những gì sẽ xảy ra khi phụ nữ tham gia vào câu chuyện thần thoại, được định hình bởi chế độ phụ hệ, cho những anh hùng của chính họ. Cũng giống như Madeline Miller đã biến mụ phù thủy trong The Odyssey trở thành nhân vật chính của Circe, phong trào nữ quyền tái sinh Lilith như một nhân vật có sức mạnh (và là tên của một lễ hội âm nhạc toàn nữ).

Để tìm kiếm một biểu tượng quyền năng, Lilith tiếp tục xuất hiện, để con quỷ của một người đàn ông là thiên thần của người phụ nữ khác.

Nhiều thế kỷ sau người Sumer, Israel, mô tả họa sĩ thời Phục hưng… Lilith đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trong điện ảnh, truyền hình và văn học. Cô ấy nằm rải rác khắp các tác phẩm cũ (Phù thủy trắng được lấy từ Lilith trong The Lion, the Witch, and the Wardrobe của CS Lewis) và mới (Lilith là ma cà rồng đầu tiên trong True Blood, và cô ấy chỉ huy đội quân ác quỷ của Siêu nhiên.).

Trong bộ phim Netflix năm 2019 Chambers, một thiếu niên tên là Sasha (Sivan Alyra Rose) bị rung động trước linh hồn của Lilith sau ca ghép tim do một giáo phái kỳ lạ dàn dựng. Chương trình kết thúc với việc Lilith mở khóa khả năng siêu nhiên của Sasha, và điều này có nghĩa là cô ấy có thể dễ dàng đánh bại giáo phái.
Lilith tệ hơn trong Netflix’s The Adventures of Sabrina. Giáo viên của Sabrina (Kiernan Shipka, Bà Wardwell (Michelle Gomez), bị sát hại và thuộc sở hữu của Madame Satan – hay còn gọi là Lilith, người vợ đầu tiên của Adam. Ông đã nuôi dạy Sabrina, một phù thủy mới, theo cách mà những người lớn khác không thể. Ý định của anh ta là xấu xa và mẹ đẻ: Anh ta muốn Sabrina có một vị trí trong Địa ngục.

Lilith trên các chương trình của Sabrina, chỉ vì một số phẩm chất của Lilith hiện được văn hóa ngưỡng mộ – tính độc lập của cô ấy, việc cô ấy không chịu thuần phục – không có nghĩa là cô ấy tự động trở thành anh hùng. Những điều mơ hồ này có thể được nhìn thấy trong Into the Dark, Chambers và Sabrina.

Với Chambers, tác giả Leah Rachel muốn thách thức ý kiến ​​cho rằng Lilith là một con quỷ hay một biểu tượng. Giống như tất cả chúng ta, Rachel nói, Lilith tốt và xấu. Bộ phim kết thúc với việc Sasha là ‘vật chủ’ mới của Lilith. Bản chất của sức mạnh đó sẽ phụ thuộc nhiều vào tinh thần của Sasha khi cả hai bắt đầu ở bên nhau.

Lilith đại diện cho một khuôn mẫu khác, một con đường khác về phía trước. Sức mạnh của anh ta là duy nhất, và phải được sử dụng một cách khôn ngoan bởi một người. Đó là lý do tại sao thanh thiếu niên, những người thực sự là thế hệ tiếp theo, là đối tượng mục tiêu của Lilith. Họ tìm thấy sức mạnh của anh ấy như thể họ đang tự mình bước đi trên một con đường mới đầy thử thách.

Bạn đang xem bài viết: Lilith là ai? Tiết lộ những bí ẩn về nữ phản diện khủng khiếp nhất Diablo 4 tại rovapharma.com


#Lilith #là #Tiết #lộ #những #bí #ẩn #về #nữ #phản #diện #khủng #khiếp #nhất #Diablo

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.