Câu hỏi Lỗi BGP là gì? Mọi điều về BGP bạn phải biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Lỗi BGP là gì viết tắt của BGP là gì, lỗi BGP khiến Facebook và Instagram bị sập mạng trên toàn thế giới đáng sợ như thế nào, Rovapharma.com sẽ chia sẻ với các bạn.

BGP có gì sai?

BGP là Giao thức cửa khẩu biên giới (BGP). Ở cấp độ rất cơ bản, BGP là một trong những hệ thống mà internet sử dụng nó để đưa lưu lượng truy cập của bạn đến nơi nhanh nhất.


Quảng cáo

Vì có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet, bộ định tuyến xương sống và máy chủ khác nhau chịu trách nhiệm đưa dữ liệu của bạn lên Facebook, nên có nhiều tuyến đường khác nhau mà các gói của bạn có thể thực hiện. Công việc của BGP là chỉ đường và đảm bảo đó là cách tốt nhất.

BGP kay giống như một bản đồ. Hãy nghĩ về BGP như một nhóm người tạo và cập nhật bản đồ hướng dẫn bạn cách truy cập YouTube hoặc Facebook.

Đến lúc BGP, internet được chia thành các mạng lớn, được gọi là các hệ thống tự trị. Bạn có thể hình dung chúng giống như các quốc đảo – chúng là các mạng được kiểm soát bởi một thực thể, chúng là một ISP, như Comcast, một công ty, như Facebook hoặc các tổ chức lớn khác như chính phủ. hoặc trường đại học lớn.

Rất khó để xây dựng những cây cầu kết nối mỗi hòn đảo với những hòn đảo khác, vì vậy BGP có trách nhiệm cho bạn biết những hòn đảo (hoặc hệ thống tự trị) nào bạn cần băng qua để đến đích.


Quảng cáo

Mọi thứ về BGP bạn cần biết

Sự khác biệt giữa BGP bên ngoài và BGP nội bộ là gì?

Các tuyến được trao đổi và lưu lượng được truyền qua Internet bằng BGP hoặc eBGP bên ngoài. Các hệ thống tự trị cũng có thể sử dụng phiên bản nội bộ của BGP để định tuyến các mạng nội bộ của chúng, được gọi là BGP nội bộ, viết tắt là iBGP.

Cần lưu ý rằng việc sử dụng BGP nội bộ KHÔNG phải là yêu cầu đối với việc sử dụng BGP bên ngoài. Hệ thống tự trị có thể chọn từ nhiều giao thức nội bộ để kết nối bộ định tuyến với mạng nội bộ của chúng.

BGP bên ngoài như vận chuyển quốc tế; Có những nguyên tắc và hướng dẫn cụ thể phải tuân theo khi vận chuyển thứ gì đó đi quốc tế. Khi lá thư đó đến quốc gia đích, nó phải đi qua dịch vụ thư đích địa phương để đến được điểm đến cuối cùng.

Mỗi quốc gia có một dịch vụ bưu chính nội bộ riêng mà không phải tuân theo các nguyên tắc giống như các quốc gia khác. Tương tự, mỗi hệ thống tự trị có thể có giao thức định tuyến nội bộ riêng để định tuyến dữ liệu trong mạng riêng của nó.

Ai điều hành hệ thống tự quản (AS) BGP?

Các hệ thống tự trị thường thuộc về ISP hoặc các tổ chức công nghệ cao lớn khác, chẳng hạn như các công ty công nghệ, trường đại học, cơ quan chính phủ và các tổ chức khoa học. Mọi hệ thống tự trị muốn trao đổi thông tin định tuyến phải có số hiệu hệ thống tự trị đã đăng ký (ASN).

Cơ quan quản lý số được ấn định trên Internet (IANA) chỉ định ASN cho Cơ quan đăng ký Internet khu vực (RIR), cơ quan này sẽ chỉ định chúng cho ISP và mạng.

ASN là các số 16 bit từ 1 đến 65534 và 32 bit từ 131072 đến 4294967294. Đến năm 2018, ước tính sẽ có khoảng 64.000 ASN được sử dụng trên toàn thế giới. Các ASN này chỉ bắt buộc đối với BGP bên ngoài, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Tính năng của BGO

Các tính năng chính của BGO là;

Đây là một giao thức vector đường dẫn định tuyến.

Nó hỗ trợ VLSM, CIDR và ​​tóm tắt tuyến đường.

Thông tin cập nhật đầy đủ sẽ được gửi vào đầu phiên.

Kết nối ngang hàng được thiết lập và duy trì bằng cách sử dụng cổng TCP 179.

Kết nối được duy trì bằng cách giữ liên tục.

Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với mạng sẽ dẫn đến một bản cập nhật.

Các chỉ số chất lượng được gọi là được sử dụng trong giao thức cung cấp mức độ chi tiết lớn trong việc lựa chọn đường dẫn.

Việc sử dụng địa chỉ phân cấp và khả năng thay đổi luồng lưu lượng có những đặc điểm cho phép thiết kế mạng phát triển mạnh mẽ.

Nó có bảng định tuyến riêng, nhưng có thể chia sẻ và truy vấn bảng định tuyến IP nội bộ.

Lưu lượng giao thông có thể được thay đổi bằng cách sử dụng các thuộc tính.

Nó không quan tâm đến việc chuyển thông tin đến mọi mạng con của tổ chức, nó chỉ sử dụng đủ thông tin để tìm AS.

Nó gửi cập nhật tuyến đường đến các điểm khác chỉ với số AS, tiền tố của hầu hết các địa chỉ và thông tin định tuyến dựa trên chính sách.

Điều này đảm bảo độ tin cậy của việc truyền dữ liệu bằng cách mang và đồng bộ hóa các bản cập nhật tuyến đường, được Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Lỗi BGP là gì? Mọi điều về BGP bạn phải biết tại rovapharma.com


#Lỗi #BGP #là #gì #Mọi #điều #về #BGP #bạn #phải #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.