Câu hỏi Lời nguyền của Vecna là gì? Lí do Vecna nguyền rủa thiếu niên Hawkins được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Stranger Things season 4: Giải thích lời nguyền Vecna ​​là gì, nguyên nhân khiến Vecna ​​nguyền rủa Hawkins thiếu niên, được chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Stranger Things mùa 4 tập 1 giới thiệu Vecna, một nhân vật phản diện mới đáng sợ đã giết Hawkins tuổi teen. Mỗi mùa của Stranger Things có một con quái vật khác nhau, nhưng chương trình sẽ thay đổi mọi thứ cho mùa 4; chứ không phải là một sinh vật vô trí như Demogorgon hay một trí tuệ khủng khiếp như Mind-Flayer, nó có một người đàn ông mạnh mẽ sống Upside Down.


Quảng cáo

Được đặt tên là “Vecna” bởi lũ trẻ nhà Hawkinssinh vật làm cho sự hiện diện của nó được cảm nhận trong thế giới thực thông qua những cảnh khủng khiếp mà họ ví như một lời nguyền.

Sự thật về Vecna ​​cuối cùng cũng được tiết lộ trong Stranger Things mùa 4, tập 7. Một loạt đoạn hồi tưởng tiết lộ rằng sinh vật đáng sợ thực sự là Số Một, đối tượng đầu tiên của Dr. Brenner tại Phòng thí nghiệm Hawkins.

Số một sở hữu tất cả sức mạnh của Eleven, nhưng đã bị Brenner điều khiển thành công trong nhiều năm; anh ta thao túng Eleven để thả anh ta, thực hiện một cuộc thảm sát Hawkins sẽ chỉ kết thúc nếu chính Eleven đối đầu với anh ta. Cuộc chiến của họ là một sự cố cuồng loạn thực sự trong Stranger Things, với Eleven chiến thắng – nhưng phá vỡ cửa sổ không gian, nguyên nhân Number One rơi xuống Upside Down.

Vecna ​​đã trở thành người có tư duy Tổ ong trong Upside Down. Ngay cả khi những đứa trẻ nhà Hawkins tin rằng giờ đây anh ấy phục vụ như một “vị tướng năm sao” của Mind-Flayer, thì vẫn chưa rõ liệu đó có thực sự là trường hợp hay không; Bản thân Mind-Flayer đã được nhận thấy là không có mặt trong Upside Down trong Stranger Things mùa 4, điều đó có nghĩa là có thể Vecna ​​đã thay thế anh ta với tư cách là người thống trị tổ ong. .


Quảng cáo

Dù là gì đi nữa, lời nguyền của Vecna ​​dường như rất khủng khiếp – và là chìa khóa cho cốt truyện của Stranger Things mùa 4.

Lời nguyền của Venice là gì?

Hawkins đã phải chịu một số chấn thương trong nhiều năm – không phải tất cả đều liên quan đến Hawkins Lab và Upside Down – và lời nguyền của Vecna ​​lợi dụng điều đó.

Vecna ​​dường như cẩn thận lựa chọn cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ, đặc biệt là khi những cảm giác này bị kìm nén. Anh ta ngay lập tức bắt đầu theo dõi các nạn nhân của mình, chiếu những hình ảnh vào tâm trí họ – đôi khi trên chiếc đồng hồ đáng sợ của ông nội Vecna, nhưng hầu hết những người mà họ được cho là.

Những tầm nhìn này được hình thành theo thời gian và trong vòng 24 giờ, nạn nhân của Vecna ​​dự kiến ​​sẽ đi vào tầm nhìn cuối cùng. Ở đó, Vecna ​​chế nhạo họ, vui mừng trong nỗi đau và nỗi buồn của họ, trước khi giết họ. Những nạn nhân của Vecna ​​chết một cái chết đau đớn, được bốc lên không trung. Mọi khớp nối của họ đều bị phá vỡ hình dạng bởi hệ thống điều khiển từ xa của Vecna, tạo ra một cảnh tượng khủng khiếp.

Mối liên hệ giữa Vecna ​​với tâm trí các nạn nhân của cô ấy khá thần giao cách cảm và có vẻ như cô ấy chỉ có thể giết họ nếu họ hoàn toàn chìm đắm trong tầm nhìn.

Những đứa trẻ nhà Hawkins cố gắng cứu Max – người đang bị phân tâm bởi hình ảnh tội lỗi và xấu hổ về cái chết của người anh kế Billy trong phần 3 – bằng cách chơi giai điệu yêu thích của mình. Họ đúng khi nghĩ rằng âm nhạc kết nối não bộ ở một mức độ sâu sắc, can thiệp vào sự kìm kẹp của Vecna ​​và cung cấp một lối thoát.

Phần thứ hai của mùa 4, có tựa đề “Vecna’s Curse”, đóng một vai trò quan trọng trong các chủ đề trọng tâm của ST4. Ở cuối tập phim, Dustin mô tả Vecna ​​là “một sinh vật undead với rất nhiều năng lượng”, đồng thời là một người vẽ bùa chú và phù thủy đen. Như trong các mùa trước của chương trình, anh ấy đã hợp tác với phi hành đoàn của mình – lần này bao gồm Steve, Robin, Max, Nancy và Eddie – để hạ gục con quái vật.

Trong chương trình, Vecna ​​có chiến lược tìm kiếm những thanh thiếu niên bị tổn thương hoặc những người hiện đang phải chịu đựng những giai đoạn khó khăn và nguyền rủa họ để hấp thụ năng lượng của họ và phát triển. Trong trường hợp của Max, anh ấy đã phải đối mặt với chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn kể từ khi anh trai Billy của anh ấy hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ anh ấy và bạn bè của anh ấy trong chiến tranh. Chiến tranh Starcourt.

David Harbour, người đóng vai Cảnh sát trưởng Hawkins (và cha nuôi của Eleven) Jim Hopper, cho biết Vecna ​​là một “tác phẩm kinh dị tâm lý” mà người xem chưa từng thấy trong lịch sử của loạt phim.

David nói với Variety: “Upside Down là thế giới viễn tây hoang dã này, nơi có sinh vật chạy, có bạo lực, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy điều gì tồi tệ về mặt tâm lý. Có những tính toán như thế này”, anh chia sẻ trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Lời nguyền của Vecna là gì? Lí do Vecna nguyền rủa thiếu niên Hawkins tại rovapharma.com


#Lời #nguyền #của #Vecna #là #gì #Lí #Vecna #nguyền #rủa #thiếu #niên #Hawkins

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.