Câu hỏi Lực lượng sản xuất chính trong xã hội cổ đại phương Đông là ai? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Lực lượng sản xuất chính trong xã hội cổ đại phương Đông là ai, lực lượng sản xuất chính trong xã hội cổ đại phương Đông là ai, Rovapharma.com chia sẻ.

Lực lượng sản xuất chính trong xã hội cổ đại phương Đông là ai?

Lực lượng sản xuất chính trong xã hội cổ đại phương Đông nông dân công xã.


Quảng cáo

Nông dân cộng đồng là phần lớn, nó đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất. Họ nhận đất của công xã để trồng trọt, nhưng phải chia một phần thu hoạch và làm việc miễn phí cho các nhà quý tộc.

Những điều thú vị về xã hội cổ đại phương Đông?

Lưỡng Hà, khu vực giữa sông Tigris và sông Euphrates (thuộc Iraq ngày nay), thường được coi là cái nôi của nền văn minh vì chính nơi đây đã xuất hiện các trung tâm đô thị phức hợp lần đầu tiên. Tuy nhiên, lịch sử của Lưỡng Hà gắn liền với khu vực lớn hơn, bao gồm các quốc gia hiện đại như Ai Cập, Iran, Syria, Jordan, Israel, Lebanon, các quốc gia vùng Vịnh và Thổ Nhĩ Kỳ là Cận Đông. hoặc Trung Đông.

Lưỡng Hà vẫn là một khu vực có sự đa dạng địa lý tuyệt vời: những sa mạc rộng lớn bao quanh bởi các sườn núi, được lót bằng những ốc đảo tươi tốt. Các con sông chảy vào vùng đất này, và hệ thống thủy lợi lấy nước từ những con sông này, đặc biệt là ở miền nam Lưỡng Hà, hỗ trợ các trung tâm thành phố cổ đại ở đây.

Khu vực này thiếu đá (để xây dựng), kim loại đắt tiền và gỗ. Trong lịch sử, nó đã dựa vào thương mại nông nghiệp từ xa để có được những thành phần này. Hệ thống thủy lợi khổng lồ và công việc cần thiết cho chăn nuôi quảng canh được quản lý bởi một cơ quan tập trung, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.


Quảng cáo

Sự phát triển ban đầu của chính phủ này, với dân số lớn ở một trung tâm đô thị, là điều thực sự phân biệt Lưỡng Hà và tạo cho nó một vị trí đặc biệt trong lịch sử văn hóa phương Tây. Ở đây, lần đầu tiên, nhờ có lương thực dồi dào và một tầng lớp hành chính mạnh, phương Tây đang phát triển một trình độ chuyên môn hóa cao trong sản xuất thủ công và nghệ thuật.

Sự gần gũi của các quốc gia này với phương Tây (ở Châu Âu) khiến khu vực này có tên là “cận đông”. Nghệ thuật Cận Đông cổ đại từ lâu đã là một phần của lịch sử nghệ thuật phương Tây, nhưng lịch sử không nhất thiết phải viết theo cách này. Chính vì sự quan tâm của phương Tây đối với “Thánh địa” của Kinh thánh mà các tài liệu cổ của vùng Cận Đông được coi là một phần của lịch sử nghệ thuật phương Tây.

Nghệ thuật Cận Đông cổ đại vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay; Năm 2007, một tác phẩm điêu khắc đá vôi đầu thiên niên kỷ thứ 3, cao 2,25 inch, Guennol Lioness, được bán với giá 57,2 triệu USD, trở thành tác phẩm điêu khắc đắt thứ hai được bán vào thời điểm đó. ở đó, Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Lực lượng sản xuất chính trong xã hội cổ đại phương Đông là ai? tại rovapharma.com


#Lực #lượng #sản #xuất #chính #trong #xã #hội #cổ #đại #phương #Đông #là

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.