Câu hỏi Lullaby là gì? Bí mật lullaby chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Bài hát ru là gì, bài hát ru có nghĩa là gì, Rovapharma.com giải thích bài hát Lullaby có nghĩa là gì trong bí quyết hát ru không ai biết.

Bài hát ru là gì?

Một bài hát ru là một bài hát ru với một ý nghĩa rất đặc biệt, hát ru kay một điệp khúc nhẹ nhàng; cụ thể: một bài hát dành cho trẻ em yên tĩnh hoặc đưa trẻ vào giấc ngủ.


Quảng cáo

Hiệu ứng hát ru

Có một lý do tại sao các bà mẹ hát nhẹ nhàng cho con cái của họ, bởi vì bài hát ru có tác dụng. Một nghiên cứu đã được thực hiện đã xác nhận hiệu quả của các bài hát ru.

Những bài hát ru có thể giúp đưa một đứa trẻ vào giấc ngủ vì ba lý do: chúng giúp kiểm soát cảm xúc của đứa trẻ hoặc đứa trẻ, chúng có tác dụng phát triển mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa đứa trẻ và cha mẹ, và những bài hát ru giúp tạo ra một thói quen.

Điều hòa cảm xúc

Như một điểm khởi đầu, âm nhạc có thể giúp kiểm soát cảm xúc của trẻ em và người lớn. Nếu một đứa trẻ khó chịu trước khi đi ngủ (hoặc, trong trường hợp của con trai tôi, sợ thức dậy vào nửa đêm trong bóng tối), cha mẹ phải làm gì đó để giúp kiểm soát cảm xúc – thay đổi cảm xúc. một cảm xúc tiêu cực chẳng hạn như sợ hãi thành một cảm xúc tích cực.

Âm nhạc có thể gợi lên những cảm xúc nhất định thông qua các kết nối thần kinh cụ thể. Đây là lý do vì sao ai đó mới chia tay có thể bật lên những bản nhạc buồn để giải tỏa mọi cảm xúc ẩn giấu. Đây cũng là lý do tại sao bác sĩ phẫu thuật có thể nghe nhạc tích cực, giúp ích cho suy nghĩ trước hoặc trong khi phẫu thuật.


Quảng cáo

Những bài hát ru thành công tạo ra bầu không khí xúc động cần thiết cho một giờ đi ngủ yên bình.

Tạo mối liên kết bền chặt hơn giữa cha mẹ và con cái

Khoa học thần kinh đứng sau cơ hội xây dựng liên kết này, và nó liên quan đến một loại hormone nhỏ gọi là oxytocin.

Các bà mẹ có thể nhớ hormone này là “hormone làm việc” hoặc “hormone tiết sữa”, nhưng nó cũng tiết ra trong các bài hát ru.

Oxytocin được giải phóng trong quá trình hát. Oxytocin do bài hát gây ra rất quan trọng vì oxytocin còn được gọi là hormone tình yêu và hormone âu yếm. Đây là lý do tại sao nó giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn trong một mối quan hệ.

Điều thú vị là oxytocin không chỉ tiết ra bất kỳ giờ nào bạn hát. Một bài hát ru nửa vời ít có khả năng kích thích sản xuất oxytocin nên cha mẹ nên cân nhắc và đầy đủ vào thời điểm này.

Mối quan hệ cha mẹ – con cái bền chặt hơn giúp cho việc ru ngủ thành công hơn vì trẻ em có nhiều khả năng cảm thấy thoải mái hơn khi có mặt người mà chúng yêu thương và gắn bó.

Tạo một thói quen

Các bài hát ru cũng có tác dụng vì chúng giúp tạo thói quen trước khi đi ngủ. Các chuyên gia về giấc ngủ thường nhắc nhở những bậc cha mẹ mệt mỏi nên tạo một thói quen.

Trải nghiệm những chuyển động giống nhau mỗi đêm có thể giúp trẻ điều chỉnh từ ngày sang đêm. Những sự kiện nhỏ này – dù là một buổi tắm hoa oải hương ấm áp hay một buổi kể chuyện ấm cúng bên lò sưởi – đều gửi tín hiệu đến não của trẻ rằng giờ đi ngủ đang đến gần. Khi trẻ nhận được tín hiệu, chúng dễ dàng đi ngủ hơn.

Các lợi ích khác của bài hát ru cho trẻ sơ sinh và trẻ em:

  • Khuyến khích ngôn ngữ
  • Khuyến khích phát triển tư duy
  • Cải thiện trí nhớ và khoảng chú ý
  • Dạy các khái niệm như các ngày trong tuần
  • Giảm mức độ căng thẳng và lo lắng
  • Giới thiệu các bài hát ru từ khắp nơi trên thế giới

Vì âm nhạc gắn liền với văn hóa, nên có ý nghĩa rằng các bài hát ru không chỉ giới hạn ở một nền văn hóa. Theo Rovapharma.com, Rovapharma.com chia sẻ rằng việc khám phá phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới của các bài hát ru đã được chứng minh là làm sáng tỏ các nền văn hóa cá nhân cũng như mối quan hệ mẹ con toàn cầu.

Bí mật về Lullaby là một ẩn số

Tuy nhiên, trong suốt lịch sử, các bậc cha mẹ trên khắp thế giới đã chọn hát cho con mình đi ngủ bằng một bài hát được viết cho mục đích đó.

Nhưng tại sao?

Từ một số khía cạnh, lời ru có ý nghĩa hoàn hảo. Giai điệu, tiết tấu và nhịp điệu của bài hát được lựa chọn đặc biệt vì chúng giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Bất cứ ai hát một bài hát cho trẻ nghe đều có thể chứng thực rằng nó hoạt động.

Mặt khác, bản thân các bài hát ru trong nhiều trường hợp cũng rùng rợn (tốt nhất là) và tệ nhất là rất kinh khủng.

Bài hát ru Tây Ban Nha ‘Duermete Nino’. Theo giai điệu của Rock-a-Bye-Baby, lời bài hát nói rằng vị thánh sẽ đến và trong câu đầu tiên, ngài sẽ bắt những đứa trẻ, và trong câu thứ hai, ngài sẽ ăn thịt chúng.

Trên thực tế, những sinh vật sống về đêm với sự thèm ăn của trẻ nhỏ là chủ đề nổi bật của các bài hát ru.

Bài hát ru của Haiti ‘Dodo Titit’

Câu chuyện khủng khiếp này là về một con cua ăn thịt một đứa trẻ. Tốt hơn nữa, bài hát ru cho trẻ biết rằng cua chỉ ăn khi chúng chưa ngủ (còn cách nào tốt hơn để khơi dậy chứng mất ngủ hơn là nghĩ rằng nếu chúng ta không ngủ được, một con cua khổng lồ sẽ ăn chúng ta. Bữa tối).

Vậy tại sao những bài hát được thiết kế để giúp trẻ sơ sinh đi vào giấc ngủ lại có ca từ mà theo lý thuyết, có thể làm điều hoàn toàn ngược lại?

Trước hết, những bài hát ru thường được hát bởi những đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu lời bài hát. Trẻ chỉ xử lý giai điệu.

Điều này vẫn đặt ra câu hỏi tại sao một bậc cha mẹ lại muốn hát những bài hát nơi đứa con thân yêu của họ bị săn đuổi bởi những sinh vật muốn bắt chúng và ăn thịt chúng.

Một số người tin rằng những bài hát ru cho phép cha mẹ (đặc biệt là mẹ) ‘hát ra khỏi nỗi sợ hãi của họ’. Điều này có ý nghĩa khi chúng ta xem xét số lượng các trường hợp tử vong ở trẻ em phổ biến hơn trong những năm qua.

Một giả thuyết khác cho rằng những bài hát ru là một cách để cha mẹ ‘hát những bí mật của con’ – hay nói cách khác, là cách để con bày tỏ ý kiến ​​của mình về xã hội khi không có ai lắng nghe. .

Joanne Loewy, tác giả chính của một nghiên cứu về nhi khoa năm 2013, đã mô tả cụ thể các bài hát ru là “thể hiện nỗi sợ mất mát của một người mẹ”. Điều này có ý nghĩa khi chúng ta xem xét ý nghĩa rất có thể đằng sau Rock-a-Bye-Baby-nỗi sợ chết trong nôi.

Tất nhiên, mọi thứ đã thay đổi.

Trong nhiều trường hợp – ít nhất là bây giờ – lời bài hát có thể không ở chỗ này hoặc chỗ kia, với việc cha mẹ hát ru đơn giản vì chúng đã được chứng minh là có tác dụng giảm bớt nỗi đau và sự lo lắng của trẻ. và bởi vì, chúng tôi vừa hát ru.

Điều chúng ta có thể nghĩ đến một cách an toàn là tại sao chúng ta hát những bài hát ru; Cụ thể, tại sao chúng ta chọn hát những bài hát ru miêu tả những sự kiện kinh hoàng luôn xảy ra có thể mang tính cá nhân, chia sẻ của Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Lullaby là gì? Bí mật lullaby chưa ai biết tại rovapharma.com


#Lullaby #là #gì #Bí #mật #lullaby #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.