Lượng calo trong thực phẩm và 6 sự thật đáng ngạc nhiên về thực phẩm “lành mạnh”


Cách tính calo trong thực phẩm rất quan trọng cùng Rovapharma tìm hiểu Lượng calo trong thực phẩm và 6 sự thật đáng ngạc nhiên về thực phẩm “lành mạnh” để có chế độ tập luyên, giảm, tăng cân hợp lý nhé.

Calo thường bị xã hội gán cho là xấu. Trên thực tế, cơ thể con người cần calo để tồn tại. Không có calo, bạn không có năng lượng để thực hiện các hoạt động. Dần dần, tất cả các cơ quan quan trọng của cơ thể ngừng hoạt động. Ngoài việc đóng một vai trò quan trọng trong sự tồn tại của con người, đây là một số sự thật thú vị về lượng calo trong thực phẩm và cơ thể con người mà bạn có thể chưa biết trước đây.

Lượng calo của thực phẩm từ mỗi nguồn dinh dưỡng khác nhau về giá trị

Có ba nguồn dinh dưỡng chính mà cơ thể cần với số lượng lớn để sản xuất calo, đó là carbohydrate, protein và chất béo.

Mỗi nguồn dinh dưỡng này hóa ra lại có hàm lượng calo khác nhau trên mỗi gam. Một gam chất béo chứa 9 calo. Một gam carbohydrate và một gam protein chứa 4 calo.

Chất béo chứa nhiều calo hơn các chất dinh dưỡng khác. Do đó, nếu bạn ăn quá nhiều chất béo sẽ dễ tích trữ calo trong cơ thể.

Nhãn “0 calo” không có nghĩa là nó hoàn toàn không chứa calo

Trong hướng dẫn bao gồm thông tin về giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, các sản phẩm bao gồm: 0 (không) calo không có nghĩa là bạn hoàn toàn không có calo.

Thông thường các sản phẩm thực phẩm có chứa ít hơn 5 calo sẽ được liệt kê là “0 calo tổng năng lượng” trên nhãn thông tin dinh dưỡng trên bao bì.

Cơ thể bạn vẫn đốt nhiệt ngay cả khi bạn bất động

Chúng ta thường nghĩ rằng cơ thể có thể đốt cháy lượng calo dư thừa chỉ cần tập luyện. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta không vận động, chẳng hạn như khi chúng ta ngồi và ngủ vào ban đêm, cơ thể vẫn hoạt động để đốt cháy calo.

Điều này là do cơ thể luôn cần năng lượng để thực hiện các hoạt động quan trọng khác nhau như hít thở, đập tim, lưu thông máu, tạo ra các tín hiệu điện để kết nối mọi dây thần kinh trong cơ thể và tất cả các cơ quan, quá trình khác trong cơ thể mà không cần các cử động có ý thức.

Số lượng calo được đốt cháy tự động được gọi là BMR (Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản). Số lượng calo đốt cháy của BMR có thể khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng, giới tính và thành phần cơ thể.

Vì vậy, mặc dù im lặng, cơ thể của bạn vẫn không ngừng hoạt động để duy trì sự sống còn.

Giảm lượng calo dư thừa từ thức ăn thực sự có thể phá hỏng chế độ ăn uống của bạn

Báo cáo với Everyday Health, Kimberly Lummus, MS, RD, chuyên gia dinh dưỡng tại Hiệp hội Dinh dưỡng Austin, giải thích rằng khi bạn cố tình cắt giảm lượng calo trên quy mô lớn, cơ thể bạn sẽ chuyển sang “chế độ vừa phải”, Kimberly Lummus, MS, RD giải thích. “.

Cơ thể coi việc thiếu thức ăn là một mối đe dọa. Kết quả là, cơ thể bảo tồn năng lượng bằng cách giảm số lượng calo bị đốt cháy. Cơ thể cũng thích sử dụng năng lượng từ cơ bắp nên khối lượng cơ bắp sẽ giảm dần. Kết quả là, quá trình trao đổi chất của bạn cũng chậm lại. Trong giai đoạn này, cơ thể sẽ bắt đầu tích trữ chất béo để duy trì năng lượng dự trữ trong cơ thể.

Đây là lý do tại sao những người theo chế độ ăn kiêng quá nhiều calo, giảm cân trong thời gian dài, thậm chí không giảm được cân.

Cách giảm cân hiệu quả nhất là quản lý lượng calo của bạn một cách cẩn thận. Tốt nhất, hãy giảm lượng calo trong thức ăn của bạn khi đang ăn kiêng ngay dưới lượng calo khởi đầu của bạn. Đừng để tôi đói.

Số lượng calo đốt cháy trên dụng cụ thể thao không chính xác như bạn nghĩ

Các thiết bị tập thể dục như máy chạy bộ, cầu thang, máy tập hình elip, máy theo dõi sức khỏe và những thiết bị khác hiển thị số lượng calo đốt cháy chính xác như bạn có thể tưởng tượng.

Một nghiên cứu năm 2010 từ Đại học San Francisco cho thấy lượng calo đốt cháy trên máy tập thể dục có thể lớn hơn 20% so với mức cần thiết và thậm chí có thể lớn hơn.

Ví dụ: nếu bạn nói máy tập thể dục của bạn đốt cháy 200 calo, điều đó có nghĩa là bạn không đốt cháy nhiều mà chỉ đốt cháy khoảng 160 calo.

Đồ ăn nhẹ không thực sự là calo nhẹ

Lượng calo trong bữa ăn nhẹ có thể vượt quá lượng calo trong bữa ăn chính nếu bạn không đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn hoặc ăn quá nhiều.

Thông thường, một khẩu phần ăn nhẹ là khoảng 200 calo hoặc 10-15% nhu cầu calo hàng ngày của bạn. Không nhận ra, vì hình dáng nhỏ bé, ăn vào là nghiện, đôi khi người ta không nhận ra món ăn vặt mình đã ăn vượt quá giới hạn cho phép.

Đồ ăn nhẹ có thể ở bất kỳ hình thức nào, chẳng hạn như bánh đóng gói, hoặc bánh ngọt truyền thống mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều.

Máy tính BMI

Có đúng là cân nặng của bạn là lý tưởng?

Hãy đến và khám phá!

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ iframe.

Văn bản gốc Thuộc tính bản dịch tốt hơn x
#Lượng #calo #trong #thực #phẩm #và #sự #thật #đáng #ngạc #nhiên #về #thực #phẩm #lành #mạnh

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.