Hãy cùng Rovapharma giải đáp Mental age là gì? Điều đặc biệt về mental age chưa ai biết để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tuổi tâm thần là gì, tuổi tâm thần có nghĩa là gì, tuổi tâm thần trong tiếng Việt là gì, Mangtannha.com chia sẻ những điều đặc biệt về tuổi tâm thần mà chưa ai biết.

Tuổi tinh thần là gì?

Tuổi tâm thần là tuổi tinh thần hay tuổi trí tuệ.

Một số nghiên cứu cho thấy những người có “tuổi tinh thần” lớn hơn “tuổi thể chất” từ 8 đến 13 tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn 18-25%. Trí óc của một đứa trẻ là liều thuốc tuyệt vời cho một sức khỏe tốt. Khi con người già đi, họ trở nên ít hướng ngoại hơn và ít cởi mở hơn với những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, những người có “tuổi tâm thần” trẻ hơn lại lạc quan hơn về tương lai.

Hầu hết mọi người cảm thấy trẻ hơn khoảng tám tuổi so với tuổi thực của họ. Tuy nhiên, một số người tin rằng chúng đã lỗi thời – và hậu quả là rất thảm khốc. Cảm thấy già hơn tuổi thực từ 8 đến 13 tuổi dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn 18-25% trong các giai đoạn nghiên cứu và gánh nặng bệnh tật lớn hơn – ngay cả khi kiểm soát các yếu tố nhân khẩu học khác như giáo dục, chủng tộc hoặc tình trạng hôn nhân.

Mặt khác, tuổi sinh học giúp chúng ta biết cơ thể hoạt động như thế nào và nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có đang duy trì sức khỏe tổng thể hay không.

Để tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và lâu hơn, điều quan trọng là phải cân bằng cả hai loại lão hóa và tối ưu hóa chúng.

Tuổi của một người có thể được xếp vào bao nhiêu loại?

Tuổi của một người có thể được phân thành bốn loại: tuổi theo thời gian, tuổi thể chất, tuổi sinh học và tuổi tinh thần.

Age in Time: ID của bạn là gì?

Tuổi theo niên đại là tuổi dựa trên năm sinh của chúng ta, nhưng nó không phải là một chỉ số chính xác về mức độ khỏe mạnh của một người.

Ngoại hình Tuổi: Bạn trông bao nhiêu tuổi?

Bạn đã bao giờ tham dự một buổi họp mặt ở trường trung học và ngạc nhiên rằng một số bạn cùng lớp của bạn trông trẻ hơn mười tuổi trong khi những người khác trông già hơn mười tuổi?

Tuổi sinh học: Bạn có đang ở trong tình trạng tốt không?

Tuổi sinh học là phép đo tuổi của bạn dựa trên các dấu ấn sinh học là chức năng của các cơ quan quan trọng của cơ thể ở cấp độ tế bào và phân tử.

Mọi người đều trải qua tuổi dậy thì và bắt đầu bị bạc tóc hoặc rụng tóc ở những thời điểm khác nhau. Tuổi sinh học được quyết định bởi nội tiết tố, myelin trong não và các yếu tố lối sống khác như chế độ ăn uống, tập luyện, căng thẳng, ngủ nghỉ … Mangtannha.com chia sẻ với các bạn.

Tuổi tâm lý: Bạn cảm thấy và hành động còn trẻ như thế nào?

Các nhóm tuổi khác nhau có những hành vi và quá trình suy nghĩ khác nhau. Một số người có thể “hành động trẻ” hoặc “già” bất kể tuổi tác. Đây là nơi xuất hiện khái niệm tâm lý học lứa tuổi.

Bạn có lạc quan yêu đời không? Bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc? Bạn có suy nghĩ logic không? Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý lứa tuổi của chúng ta. Người ta tin rằng hầu hết mọi người đều cảm thấy trẻ hơn 8 tuổi so với tuổi của họ, Mangtannha.com chia sẻ với bạn.Source link

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.