Câu hỏi Minamoto Yoshitsune cùng ai xây dựng đội quân chiến đấu với Taira? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Minamoto Yoshitsune thành lập đội quân để chống lại Taira, Minamoto Yoshitsune là ai, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Minamoto Yoshitsune đã cùng ai xây dựng quân đội để chống lại Taira?

Với Minamoto Yoshitsune Minamoto no Yoritomo thành lập một đội quân để chống lại Taira.


Quảng cáo

Minamoto là Yoshitsune một chỉ huy quân sự của gia tộc Minamoto Nhật Bản vào cuối thời Heian và đầu thời Kamakura. Trong Trận chiến Genpei, ông đã lãnh đạo một loạt cuộc chiến lật đổ chi nhánh Ise-Heishi của gia tộc Taira, giúp anh trai nội của mình là Yoritomo củng cố quyền lực.

Điều ít biết về thời trẻ của Yoshitsune

Ít ai biết chắc chắn về thời trẻ của Yoshitsune, nhưng những câu chuyện và truyền thuyết kể lại những cuộc phiêu lưu khác nhau bao gồm cả việc anh trốn thoát khỏi một tu viện để học nghệ thuật kiếm từ tengu thần thoại.

Vào tháng 5 năm 1180, Hoàng tử Mochihito, con trai của Thiên hoàng Go-Shirakawa, thúc giục gia tộc Minamoto nổi dậy chống lại gia tộc Taira, kẻ đã soán ngôi hoàng đế. Minamoto Yorimasa đã bị nghiền nát trong trận Uji, và Mochihito bị giết vào tháng 6, nhưng cuộc nổi dậy đã bắt đầu rồi, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Vào tháng 9, anh trai của Yoshitsune là Yoritomo đã thành lập một đội quân ở quận Kanto. Yoshitsune, cùng với một người anh em khác mà họ tách ra, Minamoto no Noriyori, sau đó đã tham gia cùng Yoritomo trong ba cuộc xung đột cuối cùng giữa hai gia tộc samurai đối thủ là Minamoto và Taira trong Chiến tranh Genpei.


Quảng cáo

Vào ngày 2 tháng 6 năm 1183, Minamoto no Yoshinaka, em họ của Yoshitsune và Yoritomo, đã giành được chiến thắng quyết định trước Taira tại Kurikara, và vào cuối tháng 8, ông chiếm đóng Kyoto và cố gắng nắm quyền lãnh đạo. Gia tộc Minamoto.

Yoritomo không thể chịu đựng được, và vì lý do quân đội của Yoshinaka đang tàn phá thủ đô, ông đã cử Yoshitsune để lật đổ anh ta. Vào tháng 2 năm 1184, Yoshitsune và Noriyori dẫn một đội quân tiến vào khu vực Kyoto và vượt sông Uji tại Cầu Uji và Seta.

Quân đội của Yoshinaka hoảng sợ và bỏ chạy, trong khi Yoshinaka cố gắng chạy trốn cùng với một số thuộc hạ của mình. Anh ta bị giam ở Awazu ở tỉnh Omi và phạm tội seppuku.

Minamoto Yoritomo nay được sự hỗ trợ của Hoàng đế nhân bản Go-Shirakawa và được giao nhiệm vụ tiếp tục cuộc chiến với gia tộc Taira.

Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Minamoto Yoshitsune cùng ai xây dựng đội quân chiến đấu với Taira? tại rovapharma.com


#Minamoto #Yoshitsune #cùng #xây #dựng #đội #quân #chiến #đấu #với #Taira

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.