Câu hỏi Moon Knight là ai? Điều đáng sợ về Moon Knight chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Moon Knight là ai, sức mạnh và quyền uy của Moon Knight là gì, Rovapharma.com chia sẻ những điều đáng sợ về Moon Knight mà chưa ai biết.

Hiệp sĩ Mặt trăng là ai?

Hiệp sĩ mặt trăng là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong vũ trụ truyện tranh Marvel Anh phải sống chung với căn bệnh tâm thần, một thần báo thù của một vị thần Ai Cập cổ đại, thậm chí có lúc còn là một kẻ sát nhân lạnh lùng.


Quảng cáo

Hiệp sĩ Ánh trăng Marvel’s Knights of the Moon luôn được coi là câu trả lời của công ty cho Bat Man trong DC, nhưng là những siêu năng lực bí mật. Hiệp sĩ Ánh trăng mạnh hơn Bruce Wayne.

Điểm tương đồng là tối quan trọng, đặc biệt là khi so sánh âm mưu và kỹ thuật của hai anh hùng: cả hai đều sử dụng bóng tối để làm lợi thế cho mình, cả hai đều xác định cuộc sống. Được hình thành bởi bi kịch, và cả hai đều mắc bệnh tâm thần (chủ yếu là ở nhà văn).

Dễ hiểu tại sao rất nhiều người đọc truyện tranh gọi Moon Knight là “Người dơi của Marvel”. Phong cách chiến đấu hai giống nhau, sử dụng các tiện ích nhưng chỉ dựa vào nắm tay của mình; Hiệp sĩ Ánh trăng sử dụng thao túng cảm xúc để có lợi cho mình (anh ta muốn bọn tội phạm sợ anh ta, như Batman; anh ta che mặt và mặc áo choàng (mặc dù điều này có thể nói về các anh hùng khác trong Marvel và DC Universe). Moon Knight, tuy nhiên, rất bạo lực hơn Batman, luôn tiếp cận mức độ bạo lực và chiến thuật của Frank Miller.


Quảng cáo

Nhưng Moon Knight có một sức mạnh siêu nhiên mà Batman hoàn toàn thiếu (một phần sức hấp dẫn của Dark Knight là tính nhân văn của anh ta trong một thế giới đầy rẫy người ngoài hành tinh, máy móc và quái thú). Đôi khi, Moon Knight nhìn thấy tương lai. Tuy nhiên, những tầm nhìn này không ngừng được nâng cao nhờ mối liên hệ tâm linh của anh với Khonshu (phiên bản đời thực của Khonsu, Thần Mặt trăng của Ai Cập, người đánh dấu thời gian trôi qua).

Điều đáng sợ về nguồn gốc của Hiệp sĩ Mặt trăng

Trước khi nguồn gốc của anh ta được tiết lộ, Moon Knight đã ra mắt với tư cách là nhân vật phản diện trong truyện tranh kinh dị kinh điển của Marvel thập niên 70 Werewolf By Night với tư cách là một đặc vụ của Sở Mật vụ muốn bắt Jack Russell. Nhưng thay vào đó, Moon Knight giúp Russell trốn thoát, và nhân vật này cuối cùng bắt đầu cuộc chiến tội phạm giết người của riêng mình.

Trong một hóa thân khác, Marc Spector là một lính đánh thuê – con trai của một giáo sĩ Do Thái, người đã trốn khỏi nhà để trở thành một nhà thám hiểm. Được thuê để giám sát một cuộc khai quật khảo cổ học, Spector bị phản bội bởi chủ nhân của mình, Raoul Bushman, và bị bỏ mặc cho đến chết trong khi Bushman lên kế hoạch đánh cắp các kho báu đã khai quật được.

Nhưng may mắn thay Spector đã được trao cho một cơ hội thứ hai trong cuộc sống, với siêu năng lực, bởi thần Mặt trăng của Ai Cập cổ đại Khonshu (người, trong truyện tranh, có chút giống với đối tác thần thoại Ai Cập cổ đại của mình, Khonsu), được mô tả là thần báo thù hoặc công lý . Đổi lại, Spector đồng ý trở thành Moon Knight, đặc vụ trái đất theo ý muốn của Khonshu.

Trong vai Moon Knight, Spector đã đi du lịch Mỹ và thiết lập nhiều danh tính mới, bao gồm nhà đầu tư triệu phú Steven Grant và tài xế taxi Jake Lockley. Mặc dù anh ta đã hoạt động theo cách này trong nhiều năm, đi khắp đất nước từ New York, đến quê hương của anh ta ở Chicago, đến Los Angeles, nhiều danh tính của Moon Knight cuối cùng đã bắt được anh ta, để lộ dấu hiệu cho anh ta. Vết nứt nhân cách đầu tiên của Marc Spector, và nét vẽ đầu tiên của ông về Bệnh tâm thần.

Mặc dù bản chất của bệnh tâm thần của Marc Spector tương đối chưa được biết rõ vì văn hóa đại chúng và tâm lý học tiến triển với tốc độ khác nhau, Spector mắc một chứng bệnh bẩm sinh dẫn đến nhiều ‘thay đổi’ ở dạng thị lực được nhìn thấy ở những thời điểm khác nhau, với những ký ức khác nhau , kiến ​​thức và kỹ năng, và tính cách.

Do đó, những danh tính khác nhau của anh ấy về Marc Spector, Jake Lockley, Steven Grant và có lẽ Moon Knight không chỉ là vỏ bọc mà còn là những khía cạnh thực tế về tính cách và tâm trí của Spector.

Trong thời gian này với Avengers, Moon Knight lần đầu tiên mất kết nối với Khonshu bằng sức mạnh của mình, khi Khonshu rời Spector để chiến đấu với đối thủ của mình, thần rắn Ai Cập cổ đại Seth (hay Set). Spector chết và do đó bắt đầu một chu kỳ chết và sống lại của chính mình dưới bàn tay của Khonshu, luôn luôn có những thay đổi khác nhau ngự trị trong các cuộc sống khác nhau của Hiệp sĩ Mặt trăng.

Trong một trong những hóa thân gần đây nhất của anh ấy, Moon Knight thường sử dụng bí danh Mr Knight -một sĩ quan cảnh sát mặc vest, ở cấp độ đường phố, đôi khi tương tác với Moon Knight, người sử dụng vũ khí công nghệ cao để chống lại tội phạm.

Sức mạnh của Hiệp sĩ Mặt trăng là gì?

Được gọi là ‘Fist of Khonshu’, Moon Knight có rất nhiều năng lượng có thể hợp nhất và suy yếu theo các giai đoạn của mặt trăng, đến mức trăng tròn mang lại cho anh ta nguồn năng lượng lớn nhất.

Tuy nhiên, Hiệp sĩ Mặt trăng luôn mất đi sức mạnh này và nhờ căn bệnh tâm thần của Marc Spector, không rõ liệu Khonshu đã cho anh ta sức mạnh hay tất cả chỉ là ảo ảnh. .

Anh ta cũng có thể thực hiện các khả năng siêu nhiên khác, chẳng hạn như thôi miên mọi người bằng ‘Khonshu’s voice’, và giao tiếp với thế giới linh hồn – thậm chí từng dẫn đường cho Black Panther đến vương quốc Wakandan thuộc về người chết.

Nếu anh ta không được trao sức mạnh bởi Khonshu – người gần đây đã xuất hiện khá cụ thể với tư cách là vị thần bảo trợ của Hiệp sĩ Mặt trăng, thì điều đó có thể sẽ đặt ra câu hỏi về nguồn gốc sức mạnh của Hiệp sĩ Mặt trăng (ít nhất). vũ khí từ ankh phát hiện nguy hiểm đến đạn ném vào lưỡi liềm, bom khói, tàu lượn, ô tô, và thậm chí cả bộ đồ chiến đấu adamantium (luôn màu trắng, như Spector đã nói, kẻ xấu sẽ thấy anh ta tới).

Gần đây nhất, Hiệp sĩ Mặt trăng đã nhận được một đợt tăng sức mạnh lớn, kết thúc anh ta ngay cả khi sở hữu dễ dàng. Lực lượng Phoenix -một thực thể vũ trụ của cái chết và sự tái sinh thường được liên kết với các dị nhân X-Men-ngay cả khi sau đó anh ta cũng đã trao lại quyền lực cho Phoenix, nơi sẽ tổ chức một giải đấu để chọn ra chủ nhân mới. Avengers: Nhập Phoenix.

Moon Knight có lẽ là nhân vật đen tối và chu đáo nhất trong MCU

Moon Knight được tạo ra và viết bởi Doug Moench (Harley Quinn, Young Justice) và đạo diễn bởi Mohamed Diab (Amira). Phần đầu tiên của loạt phim gồm sáu tập, sẽ được phát hành hàng tuần trên Disney Plus.

Moon Knight không phải là chương trình duy nhất mà Marvel sẽ đưa lên dịch vụ phát trực tuyến vào năm 2022. Disney Plus cũng sẽ có sự góp mặt của She-Hulk, Ms. Marvel và Secret Invasion, cùng với loạt phim I Am Groot và mùa thứ hai của What If…?.

Trong khi Marvel vẫn chưa xác nhận bất kỳ ngày phát hành cụ thể nào cho bất kỳ bộ phim nào trong số 2022 của hãng, Ms. Marvel sẽ ra mắt vào mùa hè.

Bạn đang xem bài viết: Moon Knight là ai? Điều đáng sợ về Moon Knight chưa ai biết tại rovapharma.com


#Moon #Knight #là #Điều #đáng #sợ #về #Moon #Knight #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.