Câu hỏi MSCI Emerging Markets Index là gì? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

MSCI Emerging Markets Index là gì, MSCI Emerging Markets Index là gì, Rovapharma.com giải thích MSCI Emerging Markets Index là gì.

Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI là gì?

Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI là viết tắt của Morgan Stanley Capital International (MSCI) và một chỉ số được sử dụng để đo lường hiệu suất thị trường vốn tại các thị trường toàn cầu mới nổi.


Quảng cáo

Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI là một lựa chọn các cổ phiếu được thiết kế để theo dõi hoạt động tài chính của các công ty quan trọng ở các quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh. Nó là một trong số các chỉ số được sản xuất bởi MSCI Inc., trước đây là Morgan Stanley Capital International.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ muốn mua cổ phiếu toàn cầu có thể mua cổ phiếu trong một quỹ giao dịch hối đoái (ETF) phản ánh chỉ số. Ngoài ra còn có nhiều ETF và quỹ tương hỗ sử dụng Chỉ số thị trường mới nổi MSCI làm chuẩn hiệu suất của riêng họ.

Tìm hiểu Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI

Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI cho thấy hiệu quả hoạt động của các công ty vốn hóa lớn và trung bình tại 25 quốc gia. Tất cả đều được công nhận là thị trường mới nổi. Có nghĩa là, nền kinh tế của họ hoặc một số lĩnh vực của nền kinh tế của họ được coi là đang mở rộng nhanh chóng và liên kết chặt chẽ với thị trường thế giới.

Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI hiện bao gồm cổ phiếu của các công ty có trụ sở tại Brazil, Chile, Trung Quốc, Colombia, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Kuwait, Malaysia, Mexico, Peru, Philippines, Ba Lan, Qatar, Nga, Ả Rập Xê Út, Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.


Quảng cáo

Chỉ số này được tạo ra vào năm 1988. Vào thời điểm đó, các công ty ở 10 quốc gia chỉ có đại diện. Ngày nay, chỉ số này được sử dụng rộng rãi để đo lường hiệu quả hoạt động kinh tế của các công ty ở thị trường mới nổi. Nó cũng được sử dụng bởi các quỹ ETF của thị trường mới nổi và các quỹ tương hỗ như một thước đo để đo lường hiệu quả hoạt động của chính họ, Rovapharma.com chia sẻ.

MSCI có một số chỉ số theo dõi chứng khoán toàn cầu, bao gồm MSCI World Index, theo dõi cổ phiếu ở các nước phát triển và MSCI All-Country World Index, theo dõi một loạt các lựa chọn cổ phiếu ở hai quốc gia phát triển.

Chỉ số hoạt động của các thị trường mới nổi MSCI

Vào tháng 12 năm 2021, Chỉ số các thị trường mới nổi MSC đã ghi nhận lợi nhuận ròng một năm là -2,54%, lợi nhuận hàng năm trong 5 năm là 9,87% và lợi nhuận hàng năm trong 10 năm là 5,49%. Kể từ khi thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 2000, nó đã trở lại 8,97% mỗi năm.

Ngược lại, MSCI World Index trả về 21,82% cho kỳ hạn một năm, 15,03% cho kỳ hạn 5 năm và 12,70% cho thời kỳ 10 năm. Kể từ ngày 29 tháng 12 năm 2000, nó đã trở lại 6,72% mỗi năm.

Chỉ số MSCI ACWI đã quay trở lại 18,54% so với năm trước, 14,40% trong khoảng thời gian 5 năm và 11,85% trong khoảng thời gian 10 năm. Lợi nhuận của nó kể từ ngày 29 tháng 12 năm 2000, là 6,68%.

Đầu tư vào Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI

Bản thân Chỉ số Thị trường Mới nổi MSCI không phải là một quỹ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của quỹ giao dịch hoán đổi hoặc quỹ tương hỗ mua cổ phiếu được liệt kê trong chỉ số.

Cũng có những quỹ không phản ánh Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI nhưng sử dụng nó như một tiêu chuẩn để đo lường hiệu quả hoạt động của chính họ. Chúng bao gồm ETF các thị trường mới nổi Avantis (AVEM), Bộ đệm nguồn điện cho các thị trường mới nổi MSCI đổi mới vào tháng 1 (EJAN) và Bộ đệm điện cho thị trường mới nổi MSCI ETF vào tháng 7 (EJUL).

Có các tùy chọn khác của quỹ ETF thị trường mới nổi và quỹ tương hỗ thị trường mới nổi theo dõi các chỉ số khác, chẳng hạn như Chỉ số thị trường mới nổi FTSI. Điều này bao gồm việc quản lý các quỹ tương hỗ không hiển thị chỉ số nhưng thực hiện việc chọn cổ phiếu của riêng họ.

Thị trường mới nổi được coi là một khoản đầu tư rủi ro, do rủi ro chính trị và biến động tỷ giá hối đoái. Các nhà đầu tư chuyển sang các thị trường mới nổi nên mong đợi lợi nhuận nhanh chóng. Các chiến thắng tiềm năng là rất lớn, và các tổn thất tiềm năng cũng vậy.

Chúng có thể được sử dụng để thêm một số biến thể vào danh mục đầu tư nhiều tài sản của Hoa Kỳ, được chia sẻ bởi Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: MSCI Emerging Markets Index là gì? Đúng nhất tại rovapharma.com


#MSCI #Emerging #Markets #Index #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.