Câu hỏi Mục đích của việc tạo ra hạt giống xác nhận là gì? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Trong hệ thống sản xuất hạt giống, mục đích sản xuất hạt giống xác nhận là gì, hệ thống sản xuất hạt giống bao gồm mấy giai đoạn, Rovapharma.com chia sẻ.

Trong hệ thống sản xuất hạt giống, mục đích của việc sản xuất hạt giống xác nhận là gì?

Trong hệ thống sản xuất hạt giống, mục đích là sản xuất hạt giống xác nhận là cung cấp cho nông dân sản xuất hàng loạt.


Quảng cáo

Hệ thống sản xuất hạt giống gồm những giai đoạn nào?

Trong hệ thống sản xuất hạt giống, mục đích là sản xuất Xác nhận hạt giống là 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn đầu: Sản xuất giống siêu nguyên chủng (SNC).
  • Giai đoạn hai: Sản xuất giống nguyên chủng (NC) từ siêu nguyên chủng (SNC).
  • Giai đoạn thứ ba: Sản xuất giống xác nhận (XN).

Hãy cùng Rovapharma.com khám phá những điều thú vị về các loài thực vật bạn chưa biết nhé!

Những điều thú vị về thực vật mà bạn chưa biết

1. Hoa Torenia, hàng năm ưa bóng râm, được gọi là hoa xương đòn. Tìm nhị hoa hình xương đòn nhỏ với các sọc màu tím, xanh lam hoặc đỏ tía.

2. Cây cao nhất trên thế giới là cây gỗ đỏ ven biển (Sequoia sempervirens), mọc dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phần lớn ở California. Điều thú vị là nó không phải là cây phát triển lâu đời nhất trên thế giới; Giải thưởng được trao cho cây Thông lông cứng (Pinus aristata).


Quảng cáo

3. Tre là loài cây phát triển nhanh nhất trên thế giới; nó sẽ phát triển 35 inch một ngày.

4. Nước ép cà chua là đồ uống chính thức của bang Ohio, vinh danh bộ phận AW Livingston ở Reynoldsburg, Ohio, đơn vị đã góp phần đưa cà chua trở nên phổ biến vào cuối những năm 1800, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

5. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy nho được trồng để làm rượu khoảng 8.000 năm trước ở Mesopotamia (nay là Iraq), mặc dù người Ai Cập cổ đại là những người đầu tiên ghi lại quá trình này, được làm thành rượu cách đây khoảng 5.000 năm.

6. Vào những năm 1600, hoa tulip ở Hà Lan có giá trị đến mức củ của chúng còn quý hơn vàng. Cơn điên được gọi là chứng cuồng hoa tulip, hay chứng cuồng hoa tulip, và là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế Hà Lan. Hoa tulip có thể tiếp tục phát triển thêm một inch mỗi ngày sau khi cắt.

7. Hương vị của vani đến từ vỏ của một loài phong lan, Vanilla planifolia. Mặc dù vỏ đậu được gọi là đậu vani, chúng có quan hệ họ hàng gần với ngô hơn đậu gà.

8. Từ quả dứa xuất phát từ các nhà thám hiểm châu Âu, những người tin rằng loại quả này kết hợp giữa hình dạng của quả thông và thịt của quả táo. Dứa là thành viên ăn được duy nhất của họ bromeliad.

9. Theo quan điểm thực vật học, bơ và bí ngô là trái cây, không phải rau, vì chúng mang hạt của cây. Mặt khác, cây đại hoàng là một loại rau.

10. Saffron, được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn Địa Trung Hải, được thu hoạch từ nhụy của một cây crocus nở vào mùa thu, chia sẻ với bạn tại Crocus sativus, Rovapharma.com.

11. Poinsettias, có nguồn gốc từ Mexico, được đưa đến Hoa Kỳ vào năm 1825 bởi Bộ trưởng Hoa Kỳ đầu tiên của Mexico, Joel Poinsett, người đã đặt tên cho cây.

12. Các túi khí nhỏ bên trong quả nam việt quất khiến chúng nảy lên và nổi trong nước.

13. Hoa của cây titan arum (Amorphophallus titan) là loài hoa không cành lớn nhất trên thế giới và có thể phát triển chiều cao tới 15 feet. Hoa phát ra mùi tương tự như mùi thịt thối, đặt cho nó cái tên chung là hoa xác chết. Mùi tương tự đến từ Rafflesia, một loài thực vật khác đến từ rừng nhiệt đới của Sumatra. Cả hai cây đều phát triển mùi hương của chúng để chúng có thể được thụ phấn bởi ruồi; chúng không thể cạnh tranh với các loài bướm và chim ruồi khác nở hoa.

14. Tất cả các bộ phận của cây trúc đào (Nerium oleander), một loài cây có hoa đẹp có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, đều có độc. Ăn phải lá trúc đào có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, tim mạch, hệ thần kinh trung ương và có thể tử vong.

15. Iris có nghĩa là “cầu vồng” trong tiếng Hy Lạp, và Iris là nữ thần cầu vồng trong thần thoại Hy Lạp. Cây ngải cứu (Artemisia) được lấy tên từ nữ thần Artemis, cây sưa (Asclepias) được đặt tên từ thần Asclepius, và cây Hebe được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp Hebe, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

16. Ở Pháp, ngày 1 tháng 5 là La Fete du Muguet, lễ hội thung lũng hoa huệ. Lễ kỷ niệm bao gồm tặng những bó hoa lily-of-the-Valley cho những người thân yêu, cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc.

17. Hạt kín là tên khoa học của thực vật có hoa và dùng để chỉ các hạt chứa trong quả nang hoặc quả. Thực vật không có hoa- thông, vân sam, linh sam … gọi là hạt trần.

18. Những bông hoa Snapdragon giống một con rồng, và nếu bạn bóp vào hai bên, miệng của con rồng sẽ xuất hiện để mở và đóng lại.

19. Một bông hoa hướng dương trông giống như một bông hoa lớn, nhưng mỗi đầu có hàng trăm bông hoa nhỏ gọi là hoa nở, khi chín sẽ trở thành hạt.

20. Những củ khoai tây đầu tiên được trồng ở Peru cách đây khoảng 7.000 năm, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Mục đích của việc tạo ra hạt giống xác nhận là gì? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Mục #đích #của #việc #tạo #hạt #giống #xác #nhận #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.