Cách tính calo trong thực phẩm rất quan trọng cùng Rovapharma tìm hiểu Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo? để có chế độ tập luyên, giảm, tăng cân hợp lý nhé.

Chúng ta đều biết rằng để giảm cân, bạn cần tiêu thụ nhiều calo hơn lượng calo nạp vào. Vậy bạn cần đốt cháy bao nhiêu calo một ngày để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả? Trên thực tế, không có câu trả lời chung vì số lượng calo bạn cần đốt cháy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như mục tiêu giảm cân, mức độ thể dục của bạn và cách bạn đốt cháy những lượng calo đó. Vậy calo là gì, cách tính như thế nào cho hiệu quả, chúng ta cùng Di Truyền Học tìm hiểu nhé.

1, Calo là gì?

Calo là một đơn vị đo năng lượng, thường được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống.

Để giảm cân, bạn cần ăn ít calo hơn lượng calo mà cơ thể đốt cháy mỗi ngày và ngược lại. Khái niệm giảm cân “calo vào, calo ra” nghe có vẻ đơn giản và phổ biến, tuy nhiên, cũng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc bạn có giảm cân hay không, chẳng hạn như chẩn đoán y tế, thay đổi nội tiết tố, yếu tố di truyền và tuổi tác.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và một lối sống sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì nó về lâu dài. Tất nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức hơn là chỉ xác định nhu cầu calo hàng ngày và ăn ít calo hơn để giảm cân.

2, Cách tính lượng calo đốt cháy hàng ngày để giảm cân

Theo Đại học Kansas, tổng số calo bạn có thể đốt cháy trong một ngày để giảm cân phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính, chiều cao và cân nặng của bạn và lượng bài tập bạn đốt cháy.

Ví dụ, để giảm cân, trong một ngày nam giới dưới 45 tuổi phải đốt cháy khoảng 1.000 – 2.000 calo để giảm cân tốt hơn khi họ nạp vào cơ thể khoảng 2.500 – 3.000 calo mỗi ngày. Cùng với tuổi tác, khả năng vận động của bạn trở nên hạn chế hơn. Do đó, lượng calo cần thiết cho các loại kem không thể nhiều như khi tôi còn trẻ. Nói chung, đàn ông trên 50 tuổi cần đốt cháy 1.000-1.500 calo mỗi ngày khi họ nạp vào cơ thể ít hơn 2.500 calo.

Trong khi đó, phụ nữ hấp thụ ít calo hơn, do đó đốt cháy một lượng thấp hơn. Phụ nữ nên đốt cháy khoảng 1.200 – 1.500 calo mỗi ngày để giảm cân bền vững. Đối với phụ nữ dưới 30 tuổi, nhiều người có thể tập thể dục nhiều hơn, vì họ có thể đốt cháy hơn 1500 calo mỗi ngày.

Bạn cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1 kg?

Có một số công thức để tính toán chính xác tổng năng lượng ăn vào hàng ngày của bạn, nhưng cũng có một cách đơn giản hơn – chỉ dựa trên trọng lượng cơ thể của bạn:

 • Lượng calo đốt cháy mỗi ngày: 30 – 32 calo cho mỗi kg trọng lượng cơ thể
 • Để giảm cân, lượng calo cần thiết: 24-26 calo cho mỗi kg trọng lượng cơ thể
 • Để tăng cân, lượng calo cần nạp vào: 36 – 38 calo cho mỗi kg trọng lượng cơ thể

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể đốt cháy lượng calo phù hợp để giảm cân. Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu trong quá trình tập luyện phụ thuộc vào thời gian và cường độ tập luyện.

3, Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tập luyện?

Bao nhiêu calo đốt cháy để giảm cân phụ thuộc vào thời gian và cường độ tập luyện.

Ví dụ, một người 70 kg đi bộ khoảng 6 km / h, hoặc tập với cường độ vừa phải (nhảy dây hoặc chống đẩy) trong 30 phút sẽ đốt cháy 167 calo. Trong khi đó, một người nặng khoảng 80kg sẽ đốt cháy 200 calo khi thực hiện cùng một hoạt động, theo kết quả nghiên cứu từ Harvard Health Publishing.

Với hoạt động mạnh mẽ hơn, bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn. Theo Harvard Health Publishing, một người 70 kg đốt cháy 409 calo trong 30 phút khi chạy với tốc độ 14 km / h, trong khi một người 80 kg đốt cháy 488 calo.

Như vậy, có thể thấy để đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày khi tập luyện, bạn cần tăng thời lượng tập hoặc tăng cường độ tập để quá trình giảm cân hiệu quả. Bạn có thể theo dõi số đo chính xác của mình được đo trên các thiết bị thể dục.

Bạn cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1 kg?

4, Bạn cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân?

Tập thể dục mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy calo và giảm cân, nhưng sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với các biện pháp ăn kiêng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiến độ giảm cân sẽ nhanh hơn nếu bạn kết hợp tập thể dục và ăn kiêng, vận động hợp lý.

Đặc biệt, những người tập thể dục chỉ giảm 2,4% trọng lượng cơ thể, trong khi những người chỉ ăn kiêng giảm 8,5%. Như vậy, những người ăn kiêng và tập thể dục song song sẽ giảm được 10,9%.

Bạn không cần phải tập thể dục để đốt cháy 500-1.000 calo mỗi ngày nếu muốn giảm cân. Điều này là do ăn ít thức ăn hơn và di chuyển nhiều hơn cũng giúp tạo ra thâm hụt cao hơn. Tốt nhất, bạn nên ăn ít hơn 250 calo so với mức cần thiết để duy trì cân nặng và tập thể dục để đốt cháy 250 calo mỗi ngày, bạn sẽ giảm 0,5 kg mỗi tuần khi kết hợp cả hai.

5, Có nên bỏ cơm ra khỏi thực đơn hàng ngày để giảm cân nhanh chóng?

Trong 100 g gạo trắng (tương ứng với 1 chén cơm) sẽ có khoảng 130 calo, 0,3 g chất béo, 1 mg natri, 2,7 g protein, 28,2 carbs và 35 mg kali. Như vậy, 2 chén cơm (200 g) có khoảng 260 calo.

Cơm lam có thể ăn với nhiều món ăn ngon khác. Tuy nhiên, nhiều chị em thường e ngại cơm nhiều calo, ăn nhiều dễ tăng cân và có xu hướng loại bỏ cơm ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Tuy nhiên, điều này là không nên, vì nếu thiếu cơm sẽ khiến cơ thể thiếu máu, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Không chỉ cung cấp calo, gạo còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Bạn có thể nấu cơm bằng nhiều cách hoặc áp dụng một số mẹo hay giúp giảm cân thay vì loại bỏ hoàn toàn loại thực phẩm này khỏi thực đơn hàng ngày.

 • Chọn gạo lứt thay vì gạo trắng: Hàm lượng calo của gạo lứt (110 calo) thấp hơn so với gạo trắng (130 calo) đồng thời GI của gạo lứt cũng ở mức trung bình (từ 56 đến 69) cũng thấp. (73). Không chỉ vậy, gạo lứt là thực phẩm lành mạnh chứa hàm lượng chất xơ cao giúp tăng cảm giác no lâu, tăng cường trao đổi chất, hạn chế năng lượng dư thừa nên hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
 • Ăn cơm nguội thay cơm nóng: Có thể bạn chưa biết, cơm nguội giúp cơ thể nhanh no hơn. Bạn cũng đừng quên nhai kỹ để tránh đau dạ dày và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau để dễ ăn như cơm chiên, cơm cuộn rong biển …
 • Uống nước trước khi ăn: Mẹo này giúp tăng cảm giác no, giảm lượng cơm ăn vào. Bạn nên uống 1 ly nước trước khi ăn khoảng 30 phút để hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Để giảm cân hiệu quả và duy trì lâu dài, bạn cần lựa chọn những thực phẩm ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số loại thực phẩm gợi ý cho bạn.

 1. Ăn nhiều thực phẩm protein
 2. Hạn chế và đồ uống có đường
 3. Uống nhiều nước hơn
 4. Hoạt động thể chất nhiều hơn
 5. Cắt bỏ carbohydrate tinh chế và thực phẩm chế biến một cách nhanh chóng

Bạn cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1 kg?

6, Những bất lợi tiềm ẩn của việc đếm calo để giảm cân

Thay vì chỉ tập trung vào việc đếm calo, tốt nhất bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, đảm bảo bạn nhận được vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Nếu bạn quyết định cắt giảm calo, hãy đảm bảo rằng bạn không bị thâm hụt calo quá nhiều vì nó có thể gây ra các tác dụng phụ như đói, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu và buồn nôn.

Ăn quá ít calo cũng làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, từ đó khó giảm cân về lâu dài. Giảm cân bền vững là một quá trình cần có thời gian, bạn cần thay đổi thói quen và chế độ ăn uống từ từ.

Cuối cùng, calo không phải là tất cả. Một số ngày cơ thể bạn cần rất nhiều calo, trong khi những ngày khác cơ thể bạn không cần quá nhiều calo. Cố gắng đếm quá nhiều calo có thể gây ra rối loạn ăn uống.

Bạn cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1 kg?

Đến đây, tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Không có con số chính xác hoặc phương pháp giảm cân phù hợp với tất cả mọi người. Chính bạn là người hiểu rõ cơ thể mình nhất, vì vậy hãy lắng nghe cơ thể mình và lựa chọn cho mình một chế độ giảm cân an toàn và hiệu quả.

Người giới thiệu:

 1. https://www.livestrong.com/article/285917-how-many-calories-should-i-burn-a-week-to-lose-weight/
 2. https://www.healthline.com/health/fitness-exercise/how-many-calories-do-i-burn-a-day#_noHeaderPrefixedContent
 3. https://www.healthline.com/ Nutrition/how-many-calories-per-day#How-to-lose-weight-fast-in-3-simple-steps
#Muốn #giảm #cần #đốt #cháy #bao #nhiêu #calo

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.