Câu hỏi Năng lực số bao gồm những năng lực gì? Đúng nhất nè! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Năng lực số là gì, dung lượng số là gì, tại sao dung lượng số lại quan trọng trong thời đại công nghệ, Rovapharma.com chia sẻ hay nhất!

Khả năng kỹ thuật số là gì?

Năng lực kỹ thuật số là kỹ năng tối thiểu cần thiết để sử dụng Internet một cách an toàn và tiếp cận các lợi ích mà nó cung cấp bao gồm ‘các kỹ năng cần thiết để hưởng lợi từ thế giới kỹ thuật số’, các kỹ năng ‘cho phép bạn mua sắm, giao dịch và tìm kiếm các sản phẩm tốt nhất khi giao dịch trực tuyến; giao tiếp với gia đình và bạn bè; tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số; và tìm kiếm và xin việc làm ‘.


Quảng cáo

Sức mạnh của những con số là việc sử dụng thông tin và công nghệ xã hội một cách tự tin và có ý nghĩa cho công việc, vui chơi, học tập và giao tiếp. Nó được hỗ trợ bởi các kỹ năng CNTT-TT cơ bản, tức là việc sử dụng máy tính để truy xuất, truy cập, lưu trữ, sản xuất, trình bày và trao đổi thông tin, giao tiếp và tham gia vào cộng tác mạng internet.

Các định nghĩa đã dần chuyển từ tập trung vào việc sử dụng tính toán chức năng sang tập trung vào kiến ​​thức học thuật phức tạp hơn và cách tiếp cận quan trọng đối với các công cụ kỹ thuật số bạn sử dụng và Rovapharma.com cũng như thông tin và phương tiện mà chúng tôi sử dụng trực tuyến.

Khả năng kỹ thuật số là gì?

Năng lực kỹ thuật số bao gồm các năng lực kỹ thuật số bao gồm “một loạt các kỹ năng từ cơ bản, kỹ năng vận hành đến các cấp độ cao hơn về nhận thức, xã hội và kỹ năng và khả năng”.

Năm khái niệm sau được giới thiệu thêm:


Quảng cáo

  • ‘Trình độ tin học’ hoặc ‘trình độ công nghệ’: khả năng sử dụng máy tính và phần mềm liên quan;
    Hiểu biết về Internet (hoặc mạng): các kỹ năng cần thiết để tìm kiếm, lựa chọn và đánh giá thông tin trên Internet;
  • Hiểu biết về thông tin: các kỹ năng cần thiết để tìm kiếm và đánh giá thông tin, lưu trữ và truy xuất thông tin, sử dụng thông tin một cách hiệu quả và có đạo đức, sử dụng thông tin để tạo ra và truyền đạt kiến ​​thức;
  • Hiểu biết về phương tiện truyền thông: các kỹ năng cho phép mọi người phân tích, đánh giá và tạo thông điệp bằng nhiều cách, thể loại và định dạng phương tiện khác nhau; và
  • Kỹ năng kỹ thuật số: khái niệm phổ biến nhất, bao gồm nhiều kỹ năng được đề cập trong các khái niệm đã thảo luận ở trên.

Như bạn có thể thấy, kỹ năng đọc hiểu kỹ thuật số không rõ ràng và dễ giải thích, trùng lặp với các khía cạnh khác của việc học đọc viết và phụ thuộc nhiều vào bối cảnh và kinh nghiệm của mỗi người.

Đó là về thực tiễn kỹ thuật số, cách mọi người sử dụng công nghệ theo những cách khác nhau trong các tình huống khác nhau – ví dụ: thể hiện bản thân trực tuyến hoặc biết bạn có thể làm gì với thông tin. tin tức bạn tìm thấy, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Khả năng kỹ thuật số cơ bản có thể có 5 loại hoạt động

1. Quản lý thông tin – tìm kiếm, quản lý và lưu trữ thông tin và nội dung số

2. Giao tiếp – tương tác, cộng tác, chia sẻ và kết nối với những người khác

3. Giao dịch – mua bán hàng hóa và dịch vụ; học viện Tài chính; đăng ký và sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số của chính phủ

4. Giải quyết vấn đề – tăng tính độc lập và tin cậy bằng cách giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số và tìm ra giải pháp

5. Tạo sự tương tác với cộng đồng và tạo nội dung số cơ bản, được Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Năng lực số bao gồm những năng lực gì? Đúng nhất nè! tại rovapharma.com


#Năng #lực #số #bao #gồm #những #năng #lực #gì #Đúng #nhất #nè

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.