Câu hỏi Nền văn minh Phoenicia bắt nguồn nơi nào trên thế giới? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Văn minh Phoenicia bắt nguồn từ đâu trên thế giới, nguồn gốc của nền văn minh Phoenicia, Rovapharma.com chia sẻ về nền văn minh Phoenicia.

Nền văn minh Phoenicia bắt đầu từ đâu trên thế giới?

Nguồn gốc của nền văn minh Phoenicia đến từ vùng Địa Trung Hải mà thành phố Tyre – Liban ngày nay lớn nhất thế giới.


Quảng cáo

Phoenicia là một nền văn minh cổ đại bao gồm các thành phố độc lập dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, bao gồm Syria, Lebanon và miền bắc Israel ngày nay.

Người Phoenicia là những người dân biển vĩ đại, được biết đến với những con tàu mạnh mẽ được trang trí bằng đầu ngựa để tôn vinh vị thần biển của họ, Yamm, anh trai của Mot, thần chết.

Điều đặc biệt về nền văn minh Phoenicia

Thành phố đảo Tyre và thành phố Sidon là những bang Phoenicia hùng mạnh nhất với Gebal / Byblos và Baalbek là những trung tâm tâm linh / tôn giáo quan trọng nhất. Các thành bang của người Phoenicia bắt đầu hình thành c. 3200 TCN và được thành lập vững chắc bởi c. Năm 2750 trước Công nguyên.

Phê-ni-xi phát triển như một trung tâm sản xuất và buôn bán hàng hải từ c. 1500-332 TCN và được đánh giá cao về đóng tàu, sản xuất thủy tinh, làm thuốc nhuộm và mức độ kỹ năng xa xỉ ấn tượng và sản xuất theo phong tục.


Quảng cáo

Thuốc nhuộm màu tím do Tyre sản xuất và sử dụng cho áo choàng hoàng gia của vùng Lưỡng Hà đã mang lại cho Phoenicia cái tên mà chúng ta biết ngày nay (từ tiếng Hy Lạp Phoinikes có nghĩa là Tyrian Purple) và cũng giải thích rằng người Phoenicia được gọi là ‘người màu tím’ của người Hy Lạp (như tiếng Hy Lạp sử gia Herodotus. nói với chúng ta) bởi vì thuốc nhuộm đã nhuộm màu da của người lao động.

Herodotus coi Phoenicia là nơi khai sinh ra bảng chữ cái, ông nói rằng nó được mang đến Hy Lạp bởi Phoenicia Kadmus (vào khoảng trước thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên) và trước đó, người Hy Lạp chưa có bảng chữ cái nào.

Bảng chữ cái Phoenicia là cơ sở của hầu hết các ngôn ngữ phương Tây được viết ngày nay, và thành phố Gebal của họ (được người Hy Lạp gọi là ‘Byblos’) đặt tên cho Kinh thánh (từ tiếng Hy Lạp Ta Biblia, sách) vì Gebal là một nhà xuất khẩu lớn. . giấy cói (đối với người Hy Lạp), là loại giấy được sử dụng để viết ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại.

Người ta cũng cho rằng nhiều vị thần của Hy Lạp cổ đại đến từ Phoenicia do một số điểm tương đồng không thể phủ nhận trong một số câu chuyện về các vị thần Baal và Yamm của người Phoenicia cùng các vị thần Hy Lạp khác là Zeus và Poseidon.

Cũng cần lưu ý rằng cuộc chiến giữa Thiên Chúa của Cơ đốc giáo và Satan liên quan đến Sách Khải huyền trong Kinh thánh dường như là một phiên bản sau của cuộc xung đột tương tự, với nhiều chi tiết giống nhau được tìm thấy trong thần thoại Phoenicia về Baal và Yamm, wowhay chia sẻ. .com.

Bạn đang xem bài viết: Nền văn minh Phoenicia bắt nguồn nơi nào trên thế giới? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Nền #văn #minh #Phoenicia #bắt #nguồn #nơi #nào #trên #thế #giới #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.