Câu hỏi Ngày Đại dương thế giới 2022 là ngày nào? Chủ đề ngày Đại dương thế giới 2022 đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ngày đại dương thế giới 2022 là ngày gì, ngày đại dương thế giới là ngày gì, chủ đề ngày đại dương thế giới 2022 được chia sẻ trên Rovapharma.com.

Ngày Đại dương Thế giới 2022 là khi nào?

Ngày Đại dương Thế giới 2022 vào ngày 8 tháng 6 năm 2022.


Quảng cáo

Đại dương bao phủ 71% bề mặt Trái đất trong khi nó chứa 97% lượng nước được tìm thấy trên hành tinh của chúng ta. Do kích thước lớn của chúng, đại dương có tác động rất lớn đến nhiệt độ và thời tiết. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thức ăn cho con người và các sinh vật khác. Đại dương là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật và hỗ trợ nhiều sự đa dạng sinh học.

Với nỗ lực bảo tồn khối nước thông qua nỗ lực phối hợp và cứu nó khỏi những nguy hiểm do hoạt động của con người gây ra, ngày 8 tháng 6 hàng năm được tổ chức là Ngày Đại dương Thế giới. Ngày này được đánh dấu để nêu bật vai trò của đại dương trong việc duy trì sự sống trên Trái đất và khuyến khích hành động để bảo tồn nó.

Ngày Đại dương Thế giới 2022 trong tiếng Anh là gì?

Ngày Đại dương Thế giới 2022 bằng tiếng Anh cho Ngày đại dương thế giới 2022

Chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới 2022 là gì?

Chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới 2022 là ‘Phục hồi: Hành động tập thể vì biển’. Bởi vì đại dương là một mắt xích quan trọng kết nối tất cả chúng ta, nó phải được bảo tồn thông qua các bước đúng đắn. Nó phải được đảm bảo rằng các đại dương không còn bị hư hại mà thay vào đó là hồi sinh.


Quảng cáo

Ý tưởng kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới lần đầu tiên được đề xuất tại Hội nghị của Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil vào năm 1992. Nó nhằm kỷ niệm các đại dương chung của thế giới và nêu bật vai trò quan trọng của nó. trong cuộc sống của chúng tôi.

Sau đó, Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA) đã thông qua nghị quyết vào ngày 5 tháng 12 năm 2008 và chỉ định ngày 8 tháng 6 là Ngày Đại dương Thế giới.

Các đại dương cung cấp thức ăn cho hàng tỷ người, đồng thời điều hòa khí hậu và sản xuất hơn một nửa lượng oxy của hành tinh thông qua các sinh vật phát triển trên đó. Tuy nhiên, các hoạt động của con người như đánh bắt quá mức, tràn dầu và ô nhiễm nhựa đã làm hỏng vùng nước và sinh vật biển mà nó duy trì. Ngày Đại dương Thế giới kêu gọi tăng cường nỗ lực và cứu đại dương khỏi bị tổn hại thêm và thực hiện các bước để hồi sinh vinh quang của chúng, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Những điều thú vị về Biển mà bạn chưa biết

Ngoài việc là một cảnh đẹp để chiêm ngưỡng, các đại dương còn hít thở sự sống của hành tinh vì chúng tạo ra ít nhất 50% lượng oxy trên trái đất.

Đại dương chứa khoảng 321 triệu dặm khối hay 1,34 tỷ km khối nước, chiếm khoảng 97% nguồn cung cấp nước của Trái đất. Nó cũng chứa nước biển theo trọng lượng khoảng 3,5% muối hòa tan và các khoáng chất thiết yếu khác như clo, magiê và canxi.

Các đại dương hấp thụ nhiệt của mặt trời và 30% lượng khí cacbonic do con người tạo ra. Khi chúng hấp thụ nhiệt, các đại dương chuyển nó vào khí quyển và phân phối nó trên khắp thế giới. Mô hình phân bố nhiệt này ảnh hưởng đến các hình thái thời tiết toàn cầu và giúp điều chỉnh nhiệt độ trái đất. Đại dương đóng vai trò là máy sưởi mùa đông và máy điều hòa nhiệt độ mùa hè, máy điều hòa không khí tự nhiên.

Hơn 80% đại dương chưa được lập bản đồ và chưa được khám phá, khiến nó trở thành một vùng thú vị của hành tinh chúng ta. Một số người đam mê biển cũng tò mò không biết có bao nhiêu loài vẫn chưa được biết đến. Đại dương cũng là nhà của một số sinh vật sống lâu đời nhất trên thế giới như sứa, cua móng ngựa và nhiều hơn nữa.

Các đại dương không an toàn trước biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Năm 2020 đánh dấu năm ấm nhất được ghi nhận đối với đại dương, và nước ấm hơn gây ra nhiều hậu quả, từ sự thay đổi màu sắc, đến các sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng như san hô. Mực nước biển dâng cao, bão mạnh thường xuyên hơn, ô nhiễm nhựa và nhiều thứ khác đe dọa sức khỏe đại dương, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Ngày Đại dương thế giới 2022 là ngày nào? Chủ đề ngày Đại dương thế giới 2022 đúng nhất tại rovapharma.com


#Ngày #Đại #dương #thế #giới #là #ngày #nào #Chủ #đề #ngày #Đại #dương #thế #giới #đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.