Câu hỏi Người Aryan là ai? Đọc ngay đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Người Aryan là ai, hình thức của người Aryan, người Aryan quê ở đâu, người Aryan đến từ đâu, Rovapharma.com chia sẻ chân thực nhất.

Người Aryan là ai?

Aryans như một cái tên ban đầu có nghĩa là “văn minh”, “quý tộc” hoặc “tự do” mà không đề cập đến bất kỳ sắc tộc nào.


Quảng cáo

Aryan là tên ban đầu được đặt cho một người được cho là nói ngôn ngữ Ấn-Âu. cổ đại và những người được cho là đã sinh sống từ thời tiền sử ở Iran cổ đại và tiểu lục địa phía bắc Ấn Độ.

Từ này không có ý nghĩa dân tộc học rộng rãi trước thế kỷ 19 sau Công nguyên ngoài việc người Ba Tư (được gọi là ‘người Iran’ từ ‘người Aryan’) sử dụng để phân biệt mình với những kẻ chinh phục Ả Rập theo đạo Hồi, có thể tranh luận vào thế kỷ thứ 7 của họ). sự khác biệt về sắc tộc như là một về giai cấp và địa vị.

Trước cuộc chinh phục, Ba Tư là “vùng đất của người Aryan” và sau đó là một thuật ngữ được đặt ra cho những người không phải người Aryan.

Aryan phải làm gì với nó?

Aryan gắn liền với sắc tộc và đặc biệt là sự thống trị của người da sáng (da trắng), chỉ sau khi các học giả Tây Âu bắt đầu dịch và thường giải thích sai các văn bản tiếng Phạn vào thế kỷ 18 và hơn thế nữa.


Quảng cáo

Các lý thuyết đã được phát triển trước đó về mối quan hệ giữa tiếng Phạn và các ngôn ngữ châu Âu, nhưng khái niệm này đã được phổ biến bởi nhà ngữ văn người Anh-Wales, Sir William Jones (1746-1794 sau Công nguyên) vào năm 1786 CN. anh ấy gọi nó là Proto-Indo-European, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Người Aryan là ai? Đọc ngay đúng nhất tại rovapharma.com


#Người #Aryan #là #Đọc #ngay #đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.