Câu hỏi Người khám phá bí mật sự phát triển thực vật và đời sống mô động vật là ai? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai là người đã khám phá ra bí mật về sự tiến hóa của thực vật và sự sống của các mô động vật, ý nghĩa quan trọng nhất của những khám phá khoa học tự nhiên thế kỷ XVIII-XIX là gì?

Ai đã khám phá ra bí mật của sự phát triển của thực vật và sự sống của mô động vật?

Người khám phá ra bí mật cho sự phát triển của Sự sống trong mô thực vật và động vật là Darwin (Charles Robert Darwin (12 tháng 2 năm 1809 – 19 tháng 4 năm 1882)).


Quảng cáo

Ý nghĩa quan trọng nhất của những khám phá khoa học tự nhiên thế kỉ XVIII-XIX là gì?

Ý nghĩa quan trọng nhất của các phát minh về khoa học tự nhiên Thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX là cơ sở cho các nghiên cứu được sử dụng sau này để thúc đẩy sản xuất và phát triển kỹ thuật.

Muốn biết những điều thú vị về Charles Robert Darwin, hãy đọc trên Rovapharma.com!

Sự thật thú vị về Charles Robert Darwin

Charles Robert Darwin là một nhà tự nhiên học và địa chất học người Anh. Ông nổi tiếng với cuốn sách Về nguồn gốc các loài, xuất bản năm 1859. Ông đề xuất ý tưởng rằng tất cả các loài sống đều tiến hóa theo thời gian từ một tổ tiên chung. Ông đã được mô tả là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhân loại, chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

1. Charles Darwin là con thứ năm trong số sáu người con được cha mẹ sinh ra.


Quảng cáo

2. Mất mẹ: Khi Darwin lên tám tuổi, mẹ anh qua đời. Cô được ba chị em chăm sóc và nuôi nấng.

3. Gia đình giàu có: Darwin xuất thân trong một gia đình khoa học và giàu có.

4. Giáo dục y tế chưa hoàn thiện: Charles Darwin đăng ký vào một chương trình giáo dục y tế tại Đại học Edinburgh; tuy nhiên, ông đã bị thu hút bởi thiên nhiên và ít chú ý đến việc học y khoa của mình. Anh thấy cuộc phẫu thuật rắc rối và những bài giảng về y khoa thật nhàm chán.

5. Mệt mỏi với trường y khoa, Darwin đăng ký đến Cambridge để học thần học. Trong thời gian này, ông là một người đam mê sưu tập bọ hung. Anh ấy cũng đã ăn một số con vật mà anh ấy sưu tầm được, chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

6. Học Taxidermy: Charles Darwin đã học taxidermy từ John Edmonstone, một nô lệ da đen được trả tự do từ Guyana, Nam Mỹ, hơn 40 giờ giảng. Taxidermy là nghệ thuật chuẩn bị và bảo quản da động vật, gói và gắn chúng vào dạng sống.

7. Thói quen ghi chép: Darwin đã ghi chép nhật ký về những quan sát chi tiết của mình về các loài chim và thói quen của chúng trong quá trình nghiên cứu.

9. Beagle Voyages: Darwin được mời làm nhà tự nhiên học trong chuyến khảo sát của Thuyền trưởng Robert FitzRoy về bờ biển Nam Mỹ.

10. Chuyến đi thay đổi cuộc đời: Darwin đã đến thăm bốn lục địa trong chuyến hành trình 5 năm HMS Beagle từ 1831 đến 1836. Đây được chứng minh là thời điểm quan trọng nhất trong sự nghiệp địa chất của ông. và thực vật, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

11. Ly hôn: Bạn có biết rằng Charles Darwin từng có bạn trai trong những năm đại học mà anh ấy đã ly hôn? Cô ấy là bạn của em gái bạn. Cuộc chia tay xảy ra bởi vì Darwin có lẽ không quan tâm nhiều đến bạn gái của mình, người cũng đang được nhiều người theo đuổi bằng ánh mắt hơn. Darwin cũng nhận được một lá thư từ bạn gái “Fanny” rằng anh sắp kết hôn.

11. Sở thích đi bộ đường dài: Ở tuổi đôi mươi, Darwin là một người ham mê đi bộ đường dài.

12. Để vinh danh ông: Darwin có một ngọn núi mang tên ông. “Mount Darwin” là đỉnh cao nhất ở Tierra del Fuego. Vào ngày 12 tháng 2 năm 1834, thuyền trưởng FitzRoy đã đặt tên một ngọn núi theo tên ông vào ngày sinh nhật của mình.

13. Trong hôn nhân: Darwin đã đưa ra một danh sách “ưu” và “nhược điểm” của hôn nhân khi ông tự hỏi liệu mình có muốn kết hôn hay không.

14. Kết hôn với người chị họ đầu tiên của mình, Emma: Darwin có 10 người con từ cuộc hôn nhân với người chị họ của mình. Ba người trong số họ đã chết vì căn bệnh này và những người khác vẫn không khỏe trong phần lớn cuộc đời của họ. Darwin bình luận về những rủi ro liên quan đến hôn nhân giữa anh em họ. Hơn một tỷ người sống ở các khu vực mà 20-50% các cuộc hôn nhân là “quan hệ huyết thống” – được định nghĩa là sự kết hợp giữa hai cá nhân có mối quan hệ thứ hai hoặc gần gũi hơn, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

15. Cuộc hành trình của Beagle có ảnh hưởng lớn đến quan điểm của Darwin về lịch sử tự nhiên. Darwin đã đến thăm các vùng sinh thái khác nhau như Brazil, Chile, Australia, quần đảo Falkland và quần đảo Galapagos.

16. Quần đảo Galapagos là nơi sinh sống của các loài động thực vật không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Các hòn đảo đã hỗ trợ Darwin rất nhiều trong việc nghiên cứu và thu thập mẫu vật của ông.

17. Khoảng 250 loài và một số nhóm cao hơn mang tên Darwin.

18. Một ngày cho những thành tựu của ông: Vào ngày 12 tháng 2, để tôn vinh Darwin, Ngày Darwin được tổ chức trên khắp thế giới.

19. Sau khi trở về từ chuyến đi của mình, ông đã phát triển lý thuyết về “Nguồn gốc các loài” của mình từ năm 1837 đến năm 1839. Tuy nhiên, ông không xuất bản ngay lập tức.

20. Con gái của ông chết: Năm 1851, con gái 10 tuổi của Darwin chết vì bệnh hiểm nghèo. Sự kiện này có hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của Darwin. Trong 20 năm kể từ ngày sáng lập thuyết ‘Nguồn gốc các loài’ và được xuất bản, anh ấy luôn ốm yếu, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Người khám phá bí mật sự phát triển thực vật và đời sống mô động vật là ai? tại rovapharma.com


#Người #khám #phá #bí #mật #sự #phát #triển #thực #vật #và #đời #sống #mô #động #vật #là

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.