Câu hỏi Người ta khai thác san hô đen, san hô đỏ nhằm mục đích gì? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Những điều người ta thưởng thức san hô đen, điều người ta thưởng thức san hô đỏ, những đặc điểm nào có ở san hô đều được chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Người ta lợi dụng san hô đen để làm gì?

Tận dụng lợi thế của mọi người San hô đen được dùng làm đồ trang trí hoặc đồ trang trí.


Quảng cáo

Người ta lợi dụng san hô đỏ để làm gì?

Tận dụng lợi thế của mọi người San hô đỏ Nó thường được sử dụng trong đồ trang sức và nghệ thuật.

Những điều thú vị về san hô mà bạn chưa biết

Các rạn san hô có nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ, và là một cảnh tượng mang tính biểu tượng được tìm thấy ở nhiều vùng biển trên Trái đất.

Có thể bạn đã nghe nói về Rạn san hô Great Barrier của Úc và nhiều loại san hô tuyệt đẹp được trưng bày. Hay những loài san hô đỏ nổi tiếng của Biển Đỏ đã mang lại cho nó cái tên mang tính biểu tượng của nó.

Giống như nhiều kỳ quan của sinh quyển biển, san hô đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Ngay cả khi bạn chưa nhìn thấy san hô, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn theo những cách không thể tưởng tượng được.


Quảng cáo

San hô thực sự hữu ích

Thực tế không thể nói trước được điều này, nhưng nếu bạn chưa biết tầm quan trọng của các rạn san hô trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hãy để Rovapharma.com chia sẻ một số kiến ​​thức nhé! Các rạn san hô hỗ trợ các cộng đồng địa phương xung quanh họ thông qua du lịch, tạo ra hàng triệu đô la hàng năm ở một số quốc gia. Chúng cũng bảo vệ các cộng đồng ven biển và nền kinh tế của họ khỏi thiệt hại do lũ lụt thảm khốc do bão gây ra. Và danh sách được tiếp tục!

Mặc dù hệ thống rạn san hô chỉ sinh sống ở một tỷ lệ nhỏ trong đại dương, nhưng chúng là nơi sinh sống của nhiều sinh vật biển không có phòng trên thế giới!

Ngoài ra, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chúng ta có thể khai thác các bộ phận của rạn san hô để làm thuốc một cách an toàn mà không gây nguy hiểm cho cuộc sống của một sinh vật cụ thể. Cục Khí quyển và Đại dương cho biết:

Rạn san hô là động vật, không phải thực vật

Nhiều người phân loại san hô là đá hoặc thảm thực vật. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến có thể là do bề ngoài và kết cấu của san hô cứng.

Trên thực tế, chúng là động vật, và họ hàng gần nhất của chúng là sứa và hải quỳ.

Họ làm sạch nguồn nước mà họ sống

Nếu bạn đã từng quan sát vùng nước được gọi là nhà của các rạn san hô, thì tất cả chúng đều có một điểm chung: nước trong như pha lê và không bao giờ tối!

Đó là bởi vì san hô, như bọt biển, ăn các hạt được tìm thấy trong đại dương, từ đó làm sạch nước. Nói về việc tiếp tục công việc của bạn cho đến ngày nay!

Rạn san hô có nhiều màu sắc vì thức ăn của chúng

Tất cả chúng ta đều biết câu nói, “bạn là những gì bạn ăn.” Vâng, các rạn san hô thực sự chấp nhận nó. Điều khiến san hô có những mảng màu độc đáo là chúng ăn nhiều loại tảo.

Những sinh vật này, được gọi là Zooxanthellae, sống bên trong san hô và cung cấp thức ăn cho chúng. Mối quan hệ này là đôi bên cùng có lợi, vì tảo sống dựa vào san hô để bảo vệ và sinh sống.

Rạn san hô rất mong manh

Mặc dù có vẻ ngoài mạnh mẽ, các rạn san hô rất mỏng manh và có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi môi trường xung quanh.

Ví dụ, sự phá hủy đất do các hoạt động của con người như đào bới thường dẫn đến việc đất và nền móng tìm thấy đường dẫn nước. Điều này làm cho nước trở nên tối tăm, ngăn chặn ánh sáng mặt trời chiếu vào san hô và ngăn chúng nhận đủ lượng ánh sáng mặt trời để phát triển.

Biến đổi khí hậu và sự tẩy trắng san hô cũng là những mối đe dọa đáng kể đối với hệ thống rạn san hô. Nhiệt độ nước tăng và sự rò rỉ từ các thành phần của kem chống nắng có thể làm tổn thương san hô và khi điều kiện căng thẳng hơn, chúng sẽ giải phóng tảo sống bên trong chúng.

Điều này khiến chúng mất đi chất dinh dưỡng và chuyển sang màu trắng. San hô có thể quay trở lại sau những trải nghiệm này, nhưng nếu chúng tiếp tục, san hô có thể chết. Và đây là lý do tại sao các rạn san hô cần sự giúp đỡ của bạn để phát triển mạnh mẽ.

Rạn san hô lâu đời nhất ở Mỹ

San hô có tuổi thọ cao nhất so với bất kỳ loài động vật nào, sống tới 5.000 năm. Đó là, nếu khí hậu thay đổi, các hoạt động của con người như đánh bắt quá mức và tẩy trắng san hô sẽ không cắt mạng sống của họ trong mối nguy hiểm.

Điều đáng ngạc nhiên là những người đam mê sẽ tìm thấy san hô lâu đời nhất trên đảo Isle La Motte trên Hồ Champlain, Vermont.

Được gọi là Rạn san hô Chazy, Rovapharma.com tin rằng nó hình thành cách đây 480 triệu năm trong vùng biển nhiệt đới của Đại dương Lapetus trước đây trong thời kỳ Đại nguyên sinh và Đại Cổ sinh. Điều khiến nó trở nên thú vị là Chazy Reef bao gồm nhiều sinh vật chứ không chỉ một.

Sự phát triển của san hô sẽ chậm lại

Tốc độ phát triển trung bình của san hô chỉ từ 2-10 cm mỗi năm! Nếu bạn so sánh kích thước đó với kích thước của Kênh Mozambique, nó sẽ đưa mọi thứ vào góc nhìn! San hô phát triển rất nhanh ở phần phía đông, ấm hơn của trái đất, theo các mô hình hiện tại và sóng mạnh hơn.

Người ta tin rằng những con thích này cung cấp nhiều thức ăn hơn cho các hệ sinh thái biển. Chúng cũng có độ sâu tối đa là 150 feet. Điều này là do quần xã sinh vật của chúng phải duy trì nhiệt độ 70-85 độ F và đạt được nhiệt độ đó nhờ ánh sáng mặt trời, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Người ta khai thác san hô đen, san hô đỏ nhằm mục đích gì? tại rovapharma.com


#Người #khai #thác #san #hô #đen #san #hô #đỏ #nhằm #mục #đích #gì

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.