Câu hỏi Nhà sư Nepal là ai? Bí ẩn nhà sư Nepal chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Nhà sư Nepal là ai, nhà sư Nepal ở đâu, nhà sư Nepal làm gì, Rovapharma.com chia sẻ bí ẩn về nhà sư Nepal mà không biết.

Nhà sư Nepal là ai?

Các nhà sư Nepal là những nhà sư tu hành ở Nepal rằng có rất nhiều điều đặc biệt mà không phải ai cũng hiểu Ai là nhà sư Nepal.

Tỳ kheo ni ở đâu?

Các nhà sư ở Nepal thực hành Nepal là một trong những quốc gia mà toàn cầu hóa hay hiện đại không dễ dàng ảnh hưởng đến văn hóa tổ tiên của họ. Một lãnh thổ đa văn hóa, nơi các tôn giáo cổ xưa, thiên nhiên rộng lớn và những ngọn núi bao la góp phần tạo nên truyền thống của Nepal, nhiều trong số đó hiện là điểm thu hút chính của quốc gia đối với tất cả mọi người.

Phật giáo ở Nepal ngày sinh của chính Siddharta Gautama. Tương truyền, nhiều vị Bồ tát và các vị Phật trước đây cũng đã từng viếng thăm vùng đất này. Vẫn còn có thể nhìn thấy các di tích của những vị Phật này. Lịch sử ban đầu của Phật giáo rất khó để ghi lại, nhưng chúng ta biết rằng Nepal đã trở thành một nơi gặp gỡ tuyệt vời cho các giáo viên Phật giáo Ấn Độ và phương Tây. Tây Tạng.

Nagarjuna, Guru Madhyamika vĩ đại, và nhiều học viên vĩ đại khác đã đến thăm, sống và giảng dạy ở Nepal. Các chữ khắc trên đá và cột cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng một dòng dõi Mahasanghika Bhiksunis mạnh mẽ đã tồn tại vào thế kỷ thứ bảy. Đất nước này đã trở thành một kho lưu trữ văn học Phật giáo bằng tiếng Phạn và nổi tiếng là nơi sản xuất các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo đẹp mắt.

Nhiều ngôi chùa nổi tiếng đã được xây dựng trên khắp đất nước Nepal. Mặc dù nhiều ngôi đền cổ đã bị phá hủy bởi các trận động đất năm 1355 và 1934, nhưng nhiều công trình kiến ​​trúc tôn giáo quan trọng vẫn còn tồn tại. Các bảo tháp cổ của Swayambhu và Bodhnath được coi là linh thiêng nhất. Phật giáo ở Nepal bao gồm các truyền thống Nguyên thủy, Đại thừa và Kim cương thừa.

Những người cai trị Nepal phần lớn theo đạo Hindu, nhưng đã ủng hộ sự phát triển của Phật giáo trong nhiều thế kỷ. Truyền thống Đại thừa Tây Tạng phổ biến nhất ở miền bắc Nepal, với khoảng 3000 tu viện. Phật giáo Kim cương thừa Newar là một hệ thống tôn giáo phổ biến ở Thung lũng Kathmandu với các truyền thống nghi lễ công phu.

Kể từ đầu những năm 40, một số người Nepal đã sử dụng phương pháp thực hành Nguyên thủy dựa trên kinh điển Pali, nhấn mạnh các khía cạnh hợp lý của Phật giáo hơn là nghi lễ. Hầu hết các tu viện Theravada đều nằm ở Thung lũng Kathmandu. Có khoảng 100 nhà sư và 150 nữ tu, hầu hết đến từ cộng đồng Newar. Người Newars với họ Shakya là hậu duệ của dòng dõi họ trong gia đình của Đức Phật Thích Ca.

Thiên nhiên ở Nepal

Bản chất của Nepal được đặc trưng bởi những ngọn núi hùng vĩ, với 8 trong số 10 đỉnh núi cao nhất thế giới được gọi là ‘Eight-000er’, được gọi theo cách này là có độ cao cao hơn 8000 mét (26.247 ft) so với mực nước biển, nơi có là đỉnh Everest với độ cao 8848 mét so với mực nước biển, là ngọn núi cao nhất Trái đất và được công nhận là đẹp nhất thế giới.

Đỉnh Everest – 8848 m
Kanchenjunga – 8586 m
Baybayon – 8516 m
Makalu – 8481 m
Cho Oyu – 8201 m
Dhaulagiri I – 8167 m
Manaslu – 8156 m
Annapurna I – 8091 m

Ấn Độ giáo là tôn giáo quan trọng nhất ở xứ sở của Đức Phật

Mặc dù ngôi làng ở Nepal có tên ‘Lumbini’ là nơi sinh của Đức Phật ‘Siddhartha Gautama’ và là nền tảng của Phật giáo, Ngày nay các tín ngưỡng và thực hành của người Hindu có tác động rất lớn đến xã hội Nepal. Tính đến năm 2006, Nepal là quốc gia duy nhất trên thế giới mà Ấn Độ giáo là tôn giáo chính thức, với 80,6% dân số theo đạo Hindu, 10,7% theo đạo Phật, 4,2% theo đạo Hồi và 3,5% theo các tôn giáo khác theo điều tra dân số được thực hiện. vào năm 2001.

Bạn đang xem bài viết: Nhà sư Nepal là ai? Bí ẩn nhà sư Nepal chưa ai biết tại rovapharma.com


#Nhà #sư #Nepal #là #Bí #ẩn #nhà #sư #Nepal #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.